PTT DYNAMIC ULTRA PLUS น้ำมันเครื่องดีเซล คุณภาพสูงจาก ปตท.

Home / ข่าวรถยนต์ / PTT DYNAMIC ULTRA PLUS น้ำมันเครื่องดีเซล คุณภาพสูงจาก ปตท.

เพราะระยะทางคือผลประกอบการของผู้ขนส่ง PTT Lubricants เข้าใจในการประกอบการขนส่งว่าต้นทุนการซ่อมบำรุง ไม่ได้หมายถึงเพียงค่าใช้จ่ายเท่านั้นแต่ยังหมายถึงต้นทุนเวลาการทำงานของรถขนส่งด้วย ดังนั้นเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถแข่งขันได้ในสภาวะปัจจุบัน ความทนทานของเครื่องยนต์ รวมถึงอายุของการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการประกอบธุรกิจการขนส่งเนื่องจากจะเป็นสิ่งที่ให้ช่วยลดเวลาการซ่อมบำรุง  ให้รถขนส่งสามารถสร้างงานและผลกำไรให้ได้มากยิ่งขึ้น

16009834_10212181151743686_1941446130_o

เพราะงานขนส่งคือการเดินทางที่ต้องใช้เวลา ยิ่งระยะทางไกลขึ้นก็จำเป็นต้องใช้เวลามากขึ้น  PTT Lubricants  เข้าใจในสภาวะในปัจจุบัน ที่ผู้ประกอบการขนส่ง ต้องเตรียมพร้อมกับการแข่งขันที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น จากคู่แข่งทั้งในประเทศและภูมิภาค AEC ทั้งรถและคนจึงต้องพร้อมกับการเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ไม่เพียงแต่ต้องเดินทางไกลขึ้นในสภาวะที่แตกต่างกับในประเทศหากยังต้องเผชิญกับความหลากหลายของคุณภาพเชื้อเพลิงดีเซล ที่บางประเทศยังมีการใช้เชื้อเพลิงกำมะถันสูง (ต่ำกว่ามาตรฐานEuro II)  จึงเป็นอีกหน้าที่สำคัญของน้ำมันเครื่องที่ต้องปกป้องเครื่องยนต์จากการกัดกร่อน  และรองรับทุกสภาวะการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละประเทศได้

PTT DYNAMIC ULTRA PLUS จึงเป็นน้ำมันเครื่องดีเซลงานหนักสำหรับยานยนต์พาณิชย์ เช่น รถบรรทุก รถพ่วง รถโดยสารขนาดแรงม้าสูง รถหัวลาก รถตู้ และรถปิคอัพ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลงานหนักรุ่นใหม่ ที่ใช้ระบบเชื้อเพลิงแรงดันสูง เช่น ระบบคอมมอนเรล(High Injection Pressure Common Rail System) และด้วยเทคโนโลยี DDL Booster จึงช่วยในการทำความสะอาดเครื่องยนต์ได้เหนือกว่าถึง 36% จากผลทดสอบ Top Groove Carbon Demerit of Caterpillar 1P สูงกว่ามาตรฐาน API CI-4

อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดตลอดอายุการใช้งาน ส่งให้สามารถปกป้องเครื่องยนต์ และป้องกันการสึกหรอได้ดีขึ้นอีก 46% ช่วยลดเวลาการซ่อมบำรุง และยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายสูงสุดถึง 30,000 กิโลเมตร แต่ทั้งนี้ทัั้งนั้นขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนถ่ายอาจมีความแตกต่างขึ้นกับการแนะนำของผู้ผลิต และสภาวะการใช้งาน

15978191_10212181151623683_1502414521_n

DDL Booster Technology

PTT Lubricants และสถาบันวิจัยเทคโนโลยี ปตท. ได้ร่วมกันคิดค้น และพัฒนาเทคโนโลยีที่มีเหมาะสมสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลงานหนักในยุคปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจัยด้านความทนทานของเครื่องยนต์และการยืดอายุการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องให้ยาวนานยิ่งขึ้นเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบให้ความสำคัญสูงสุด

15967337_10212181188424603_2109515789_o

PTT Lubricants เล็งเห็นว่าหัวใจสำคัญที่จะช่วยเสริมปัจจัยทั้ง 2 ด้าน คือ ความสะอาดของเครื่องยนต์จึงเป็นที่มาของการคิดค้นเทคโนโลยี DDL Booster สำหรับน้ำมันเครื่องกลุ่มดีเซลงานหนัก ด้วยสารเพิ่มคุณภาพพิเศษที่ถูกพัฒนาให้ตอบสนองกับเขม่า และสิ่งสกปรกจากการเผาไหม้ที่เป็นปัญหาหลักในเครื่องยนต์ดีเซลโดยช่วยชะล้างสิ่งสกปรกและทำความสะอาดให้แก่เครื่องยนต์อย่างเต็มสมรรถนะตลอดช่วงอายุการใช้งาน

นอกจากนี้ ปัญหาการสึกหรอของเครื่องยนต์จากกรดที่เกิดจากการเผาไหม้ของเชื้อเพลิงดีเซลก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยจะยิ่งมีปริมาณกรดสูงในเชื้อเพลิงดีเซลคุณภาพต่ำ ดังนั้น เทคโนโลยี DDL Booster จึงมีคุณสมบัติในการปกป้องเครื่องยนต์จากกรดอย่างดีเยี่ยมแม้ในสภาวะที่มีปริมาณกรดสูงก็ตาม ดังนั้นเครื่องยนต์ของคุณจึงมีความทนทานสูง พร้อมสู้กับทุกงานหนัก และยังยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายสร้างความคุ้มค่าให้แก่ธุรกิจอีกด้วย

*สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 1365