เผยข้อเท็จจริงของ All New Toyota Camry 2018 ที่คุณต้องรู้

Home / ข่าวรถยนต์ / เผยข้อเท็จจริงของ All New Toyota Camry 2018 ที่คุณต้องรู้

เพิ่งเปิดตัวที่งาน Detroit auto show 2017 มาได้ไม่นานสำหรับ Toyota Camry 2018 รถยนต์ซีดานขนาดใหญ่จาก Toyota และสำหรับใครที่กำลังเล็งๆอยู่ เรามีข้อเท็จจริงมาให้ทำความเข้าใจกันก่อน

2018-toyota-camry-hybrid-front-view-in-motion

Toyota Camry เป็นหนึ่งในรถยนต์ซีดานขนาดใหญ่ที่ครองใจ คนได้ทั่วโลกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว และก็เพิ่งเปิดให้เห็นโฉม Toyota Camry 2018 ที่งาน Detroit auto show 2017 มาได้ไม่นาน ทางสื่อยานยนต์ของเมืองนอกก็ให้ความสนใจในระดับที่ติดตามเลยทีเดียว และล่าสุดก็มีข้อเท็จจริงสำหรับตัวรถมาให้ทำความเข้าใจในรถรุ่นนี้กัน

2018-toyota-camry-xse-front-three-quarter 2018-toyota-camry-hybrid-xle-front-three-quarters

เรื่องแรกเลยก็เรื่องของเครื่องยนต์ที่ยังคงมากับเครื่อง V6 เหมือนเดิม ซึ่งมีให้เลือกถึงสามรุ่นเลยทีเดียว เริ่มจากเครื่องเบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร D-4S  300 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 speed , รุ่นต่อมาก็จะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร Hybrid ใหม่ที่มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ Lithium-ion (Nickel-Hydride ในรุ่น LE) ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ e-CVT ด้วยโปรแกรมเปลี่ยนเกียร์แบบธรรมดา 6 speed  และปิดท้ายด้วยเครื่องสี่สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ที่มาพร้อมกับระบบวาล์วแปรผันแบบอัจฉริยะไฟฟ้า VVT-ie ที่ทาง Toyota การันตีมาว่าเป็นรุ่นที่ประหยัดน้ำมันตลาดกาล และขับเคลื่อนด้วระบบเกียร์ธรรมดา 6 speed

2018-toyota-camry-xse-v-6-engine

2018-toyota-camry-hybrid-xle-interior

ห้องปฏิบัติการภายในรถที่มาพร้อมกับหน้าจอ Head-Up Display ขนาด 10 นิ้ว ที่จะให้ความรู้สึกเหมือนกับนั่งอยู่ในห้องนักบิน พร้อมระบบนำทางอัตโนมัติ ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการการรถยนต์

มาตรฐานความปลอดภัยด้วย Toyota Safety Sense P เริ่มต้นที่ระบบ ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ cruise control, ระบบไฟสูงอัตโนมัติ High Beam, ระบบเตือนรถออกนอกเลน lane departure warning with steering assist ที่มีระบบการดึงกลับของพวงมาลัย

ส่วนของตัวถังมาพร้อมกับ TNGA platform (Toyota New Global Architecture )ใหม่