ศึกนี้ สีเขียว The Green Lantern ระหว่าง Nissan Leaf Vs Toyota Prius Prime

Home / ข่าวรถยนต์ / ศึกนี้ สีเขียว The Green Lantern ระหว่าง Nissan Leaf Vs Toyota Prius Prime

ศึกแห่งความ เป็นมิตรต่อโลก The Green Lantern ระหว่าง Nissan Leaf และ Toyota Prius Prime ที่มีการเปรียบเทียบเป็นแผนภูมิกันให้เห็นกันอย่างชัดเจนกันเลยว่า ระหว่างรถทั้งสองรุ่นนี้ รุ่นไหนจะเป็นมิตรต่อโลกมากกว่ากัน

nissan-leaf-prius-prime-comparison-chart-2

หากคุณกำลังคิดไม่ตกสำหรับการเลือกรถยนต์ที่เป็นพลังงานทางเลือกระหว่าง Nissan Leaf และ Toyota Prius Prime สิ่งแรกที่คุณต้องคิดเลยก็คือ คุณสมบัติของตัวรถว่าคุณต้องการรถแบบไหนระหว่าง ระบบไฟฟ้าทั้งระบบของ Nissan Leaf หรือ ระบบ plug-in hybrid ของ Toyota และสิ่งที่รองลงมาคือ พื้นที่ภายใน, การทำงาน, ช่วงระยะการขับรถ และราคาแตกต่างกัน ซึ่งการนำรถทั้งสองรุ่นมาเปรียบเทียบกันนี้จะมาจาก โดยจะดูกันระหว่างอะไหล่ของรถทั้งสองรุ่นด้วยการนำเสนอจากมุมมองที่ต่างกัน

 

Toyota plug-in hybrid ที่นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดทุกอย่าง ด้วยการนำเสนอผลการดำเนินงานช่วงที่มีประสิทธิภาพและราคา Tom Blackman ผู้อำนวยการของ Parts.OlatheToyota.com กล่าวว่า “Toyota Prius Prime จะมีความแตกต่างกว่ารุ่นอื่นๆที่ผ่านมา ด้วยแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างใหญ่ขนาด 8.8 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ช่วยให้วิ่งได้ไกลกว่า 40 กม. ของช่วง EV (รถไฟฟ้า)  ซึ่งเป็นระยะทางสำหรับการเดินทางของคนส่วนใหญ่”

“แต่เพราะด้วยแบตเตอรี่ที่มีขนาดเล็ก จึงไม่ต้องมีการเข้าสถานีชาร์จพิเศษใดๆ เพียงแค่เสียบไฟจากผนังบ้านและก็พร้อมที่จะไปในตอนเช้า แต่ถ้าหากคุณต้องการเดินทางในระยะไกล Toyota Prius Prime ก้มีศักยภาพสำหรับการเดินทางไกลได้กว่า 1,029 กม. รองรับอยู่แล้ว” Tom Blackman กล่าวปิดท้าย

2017_toyota_prius_prime_advanced-668x409

2016 Nissan LEAF

มาทางด้านของ Nissan Leaf “แบตเตอรี่ขนาด 30kWh ของ Nissan Leaf จะช่วยให้คุณขับได้ 172 กม. โดยไม่ต้องพึ่งน้ำมันเบนซิน ที่เปรียบเทียบ Toyota Prius Prime กับ Nissan Leaf ก็เหมือนกับการเปรียบเทียบกันระหว่างทีมฟุตบอลเยาวชน กับทีมชุดใหญ่ ในเรื่องของระบบการทำงานด้วยแบตเตอรี่ไฟฟ้า ที่ดูแล้ว Toyota Prius Prime ยังเป็นรอง Nissan Leaf อย่างเห็นได้ชัด สุดท้ายนี้ถ้าทาง Toyota อยากจะอยู่ในเส้นทางของพลังงานทางเลือกนี้ ในอนาคตเราหวังว่า Toyata จะเดินตามรอยเท้าของ Nissan และผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าจริงสักวันหนึ่ง”

nissan-leaf-prius-prime-comparison-chart-1