ลือ Nissan Juke เจนใหม่ กว้างขึ้น แต่จะไม่มีเครื่องยนต์ ดีเซล อีกต่อไป

Home / ข่าวรถยนต์ / ลือ Nissan Juke เจนใหม่ กว้างขึ้น แต่จะไม่มีเครื่องยนต์ ดีเซล อีกต่อไป

อายุอานามของรถยนต์ Nissan Juke Subcompact Crossover SUV ใกล้เข้าขวบปีที่เจ็ดแล้วในปัจจุบัน และตอนนี้ทาง Nissan กำลังวางแผนผลิตรถยนต์เจเนเรชั่นที่สองของ Nissan Juke โดยมีรายงานจาก Motor.es ที่เผยถึงข้อมูลเกี่ยวกับเจนใหม่ของ Juke

Nissan Gripz Concept incorpora un atractivo y aventurero look gracias a su concepto radical de diseño.

รายงานได้บอกไว้ว่า  Juke เจนใหม่จะมีดีไซน์การออกแบบเรนเดอร์มาจาก Nissan Gripz Concept และ  Nissan Vmotion 2.0 Concept  รวมกันที่น่าจะมารวมอยู่ในตัวของ Juke ตัวใหม่ ดังที่เห็นการดีไซน์แบบนี้มาแล้วกับ Nissan Micra ที่ยืมเอาดีไซน์ดังกล่าวมาใช้ด้วยเช่นกันในรุ่นเจนที่ห้า

Nissan Juke เจนใหม่จะผลิตบนโครงสร้าง CMF-B platform โดยจะมีขนาดที่กว้างกว่าและต่ำกว่า Juke รุ่นปัจจุบัน ทำให้มีสัดส่วนไดนามิกมากขึ้น ด้วยขนาดตัวถังที่กว้างชึ้นนั่นหมายถึงสามารถเพิ่มที่นั่งของผู้โดยสารได้อย่างแน่นอน เครื่องยนต์น่าจะมีความจุไม่น้อยกว่า350ซีซีจากรุ่นเดิม รวมถึงระบบ 4WD น่าจะมีในรุ่นที่ต่ำกว่า

2

Nissan Juke เจนใหม่จะมีขุมกำลังที่มาจากเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จเจอร์ เบนซิน ที่ให้กำลังสูงสุดในระบบไฮบริดที่  120 แรงม้า และแบบส่งกำลังปกติที่ 170 แรงม้า โดยในครั้งนี้จะไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล แต่มีความเป็นไได้ว่าจะมาด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด  e-Power