แยกแลกยิ้ม ร่วม ก้าวคนละก้าว กับ ตูน บอดี้ สแลม เพื่อช่วยเหลือ รพ. บางสะพาน

Home / ข่าวรถยนต์ / แยกแลกยิ้ม ร่วม ก้าวคนละก้าว กับ ตูน บอดี้ สแลม เพื่อช่วยเหลือ รพ. บางสะพาน
ปัจจุบันนี้ในสังคมไทยเริ่มตระหนักและเห็นคุณค่าของการช่วยเหลือซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระดับองค์กร หรือบุคคล ที่หันมาทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมชุมชนในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงิน บริจาคสิ่งของ บริจาคเลือด อาสาแรงกาย และรูปแบบอื่นๆ ตามความสามารถที่แต่ละคนจะทำได้
1
ภาพจาก www.facebook.com/bodyslamband
 #ก้าวคนละก้าว เป็นอีกหนึ่งโครงการช่วยเหลือชุมชน ที่เริ่มจากความตั้งใจส่วนตัวของนักร้องคนดัง ‘ตูนบอดี้สแลม’ เพื่อต้องการหาเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลบางสะพาน โดยอาศัยแรงกายของตนเอง “วิ่ง” ในเส้นทางจาก กรุงเทพฯ ไปถึง อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง 400 กิโลเมตร ในระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2559 เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศมาซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ให้มากขึ้น นอกจากนี้ ตูนบอดี้สแลม ยังรวบรวมเงินส่วนตัวและเงินบริจาคไปมอบเป็นทุนการศึกษา หรือมอบอุปกรณ์การกีฬา และอุปกรณ์การเรียนให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับเส้นทางการวิ่งอีกด้วย
และเมื่อเริ่มก้าว ตลอดเส้นทางการวิ่งของ ตูนบอดี้สแลม ได้รับแรงสนับสนุน และเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนมาก และเมื่อวิ่งถึง โรงพยาบาลบางสะพาน รวมระยะทาง 400 กิโลเมตร โครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ สามารถรวมน้ำใจจากพี่น้องชาวไทยได้ถึง 70,000,000 บาท จากความตั้งใจเล็กๆ ของคุณ ตูนบอดี้สแลม วันนี้ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนลุกขึ้นมาทำความดีเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์คนไทยร่วมกัน และเป็นแรงบันดาลใจเพื่อหันมาใส่ใจการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีกันมากขึ้นอีกด้วย
16009988_10212179113932742_714314132_o

และด้วยวัตถุประสงค์ของโครงการ #ก้าวคนละก้าว ที่ต้องการช่วยเหลือชุมชน เช่นเดียวกับ โครงการ ‘แยก แลก ยิ้ม’ ทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จึงร่วมสมทบทุนให้แก่โครงการ #ก้าวคนละก้าว เป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท และได้ใช้สถานีบริการน้ำมัน ปตท. เป็นจุดแวะพัก และรับบริจาคเงิน ตลอดเส้นทางการวิ่ง

s__19554508
คุณเมญาพิมพ์ สมประสงค์ ตำแหน่ง ผู้จัดการส่วนสื่อสารการตลาด สมทบทุนให้แก่โครงการ #ก้าวคนละก้าว แก่คุณ ตูน บอดี้สแลม

โครงการ ‘แยก แลก ยิ้ม’ ยังคงอาสาเป็นตัวกลางในการเพิ่มรอยยิ้มและช่วยเหลือชุมชนทั่วประเทศให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป และคุณก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้ง่ายๆ ด้วยการแยกขยะลงให้ถูกถัง ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศ แค่เพียงเท่านี้พวกเราทุกคนก็สามารถช่วยให้สังคมไทยมีรอยยิ้มเพิ่มขึ้นได้ #แยกเถอะครับ #แยกแล้วดี #แยกแลกยิ้ม

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://m.facebook.com/yaklakyim/?locale2=th_TH