แผนที่โลก แสดงยอดเสิร์ช Google แบรนด์รถยนต์มากที่สุด ในแต่ละประเทศ

Home / ข่าวรถยนต์ / แผนที่โลก แสดงยอดเสิร์ช Google แบรนด์รถยนต์มากที่สุด ในแต่ละประเทศ

Google ได้สรุปยอดการค้นหาแบรนด์รถยนต์จากผู้ใช้ Google ทั่วโลก และนี่คือภาพอินโฟรที่เผยให้เห็นว่าในแต่ละประเทศเสิร์ชแบรนด์รถยนต์ไหนมากที่สุด

1

 

จากการรวบรวมข้อมูลโดย Quickco เผยว่า Toyota ยังครองแชมป์คนเสิร์ชมากที่สุด ไม่ต่ำกว่า 74ประเทศทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว โดยแบรนด์รถยนต์จากญี่ปุ่นมีสถิติการเสิร์ชที่มากนประเทศ สหรัฐอเมริกา, ออสเตลเลีย, จีน, กรีนแลนด์ และประเทศส่วนใหญ่ทางแถบแอฟริกากลาง

2

ต่อจาก Toyota ก็ถึงคิวของ BMW ที่มียอดเสิร์ชมาเป็นอันดับสองในจำนวน 51 ประเทศทั่วโลก ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยว่าส่วนใหญ่จะเป็นประเทศทางแถบยุโรป ทั้ง เยอรมัน, อังกฤษ, เบลเยี่ยม, โปแลนด์ ออสเตรีย, โครเอเชีย, ยูเครน และนอร์เวย์
อันดับสามได้แก่ Hyundai ที่ป๊อปปูล่าร์มากในประเทศ รัสเซีย และอินเดีย รวมถึงฮอนด้าที่ตามมาติดๆ ที่ได้รับความนิยมใน อินโดนีเซีย, แคนาดา และบราซิล ขณะที่แบรนด์ของแต่ละประเทศอย่าง Volvo ก็จะได้รับความนิยมเสิร์ชเฉพาะในสวีเดน รวมถึง Fiat ของอิตาลีด้วยเช่นกัน หรือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Volkswagen ยังมียอดเสิร์ชมากในประเทศอยางสเปน, โรมาเนีย, เบราลุส, เอสโตเนีย, เคป เวอร์ด, อันดอร์ร่า และอุรุกวัย