บททดสอบความแกร่งใหม่ล่าสุดของ Ford Ranger ที่ทำให้การทดสอบอื่นๆ กลายเป็นเรื่องธรรมดา

Home / ข่าวรถยนต์ / บททดสอบความแกร่งใหม่ล่าสุดของ Ford Ranger ที่ทำให้การทดสอบอื่นๆ กลายเป็นเรื่องธรรมดา
ranger ฟอร์ด รถกระบะ แรงเจอร์

Ford ได้สร้างสรรค์เรนเจอร์ รถกระบะเกิดมาแกร่งให้พร้อมเผชิญกับทุกสถานการณ์อันท้าทาย และเมื่อสถานการณ์อันสมบุกสมบันที่สุด ยังไม่ท้าทายมากพอ  Ford จึงคิดบททดสอบสุดหฤโหด เกิดมาแกร่ง  ซีซั่นใหม่ เพื่อมาท้าดวลขีดความสามารถของรถกระบะที่อาจจะถูกพังทลายออกเป็นเสี่ยงๆ ได้

บททดสอบดังกล่าวได้รับการออกแบบขึ้น เพื่อทดสอบสมรรถนะและความทนทานของ Ford Ranger ก่อนวิ่งบนถนนจริง

สารคดีสุดเข้มข้น เกิดมาแกร่ง ชุดใหม่ จะสาธิตและพิสูจน์ความเป็นรถกระบะเกิดมาแกร่งของ Ford Ranger อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการลากของหนักถอยหลังขึ้นภูเขาจากรถที่จอดนิ่ง  การเคลื่อนที่เมื่อบรรทุกของหนักเต็มรถ หรือการถูกหมุนไปรอบ ๆ บนเครื่องหมุนเหวี่ยงที่สร้างขึ้นสำหรับบททดสอบนี้โดยเฉพาะ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า Ford Ranger สามารถรับมือได้กับทุกสถานการณ์ท้าทาย

“ซีรีย์ตอนแรกของเราได้ทำการทดสอบ Ranger ในรูปแบบที่สุดโหดและเป็นสถานการณ์ที่ลูกค้าสามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน” วินซ์ โกวเวอร์ วิศวกรฟอร์ด ผู้ดูแลการทดสอบและพัฒนา Ford Ranger กล่าว “สำหรับการทดสอบในซีซั่นที่สองนี้ เราได้เปลี่ยนการทดสอบให้มีความท้าทายมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเราต้องการแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง สมบุกสมบันของฟอร์ด เรนเจอร์ ที่สามารถรับมือได้มากยิ่งกว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ในโลกแห่งความเป็นจริง”

Air Mail: Ford Ranger ใหม่ได้รับการออกแบบให้ตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ได้แม้อยู่ในสถานการณ์ที่คับขัน หากคุณอยากทราบว่า ระบบการปรับตัวอัจฉริยะของ Ford Ranger จะสามารถรับมือกับบททดสอบการบรรทุกหนักในระหว่างการขับขี่ด้วยความเร็วได้อย่างไร กรุณาคลิกที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=0mRLwuOWwBg เพื่อรับชม

Back it Up: การลากของหนัก 2,000 กิโลกรัมขึ้นบนทางลาดชันอาจจะเป็นบททดสอบที่ท้าทายสำหรับรถกระบะทั่วไป แต่การลากของหนักขนาด 2,000 กิโลกรัมจากรถที่จอดนิ่งโดยถอยหลังขึ้น เป็นการพิสูจน์สมรรถนะของระบบป้องกันการลื่นไถล (Traction Control System) ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (Hill Launch Assist) และระบบล็อคเฟืองท้ายแบบไฟฟ้า (Locking Rear Differential) ของ Ford Ranger แม้กระทั่งบททดสอบการบรรทุกของหนักขึ้นเนินที่มีความสูงชัน 45 องศา คุณจะได้เห็นความสามารถในการรับมือของ Ford Ranger  ในบททดสอบที่รถกระบะทั่วไปไม่สามารถทำได้ เชิญคลิกที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=jfoP1hjIVFg

Ranger-fuge: โครงสร้างของ Rangerได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ด้วยเหล็กที่แตกต่างกันถึง 8 แบบ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งทั้งด้านน้ำหนัก สมรรถนะ และการส่งกำลัง ลองมาดูกันว่าจะมีวิธีใดที่จะดีไปกว่าการสาธิตความแข็งแกร่งของ Ford Ranger ด้วยการบรรทุกน้ำหนัก 600 กิโลกรัมในแต่ละฝั่งและหมุนด้วยความเร็ว บนเครื่องหมุนเหวี่ยงที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ เชิญพบกับความท้าทายในตอน ‘Ranger-fuge’ ได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=y6dQpvhjZ0U พร้อมไขข้อข้องใจว่า รถกระบะของคุณจะสามารถพ่วงสิ่งของที่มีขนาดใกล้เคียงกับกระสวยอวกาศ 2 ลำได้หรือไม่? และเชิญพบกับภาพเบื้องหลังการถ่ายทำแบบพาโนรามา 360 องศา ได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=OUyxgdsykoQ

“เราได้ทำการทดสอบเรนเจอร์มากมายหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่ง ทนทาน และความเป็นอัจฉริยะอันเหนือชั้นของ Ford Ranger โกวเวอร์ กล่าว “และต่อมาเราเริ่มใช้บททดสอบใหม่ในลักษณะนี้มากขึ้น ซึ่งเป็นมากกว่าการทดลองทั่วไปในห้องแล็บ ผมอยากให้คุณได้เห็นการทดสอบครั้งนี้ด้วยตาของคุณเอง”

ในซีซั่นแรกของสารคดีออนไลน์ เกิดมาแกร่ง Ford ได้ทดสอบขีดความสามารถของ Ford Ranger อย่างเต็มพิกัด ตั้งแต่ การลากแคร่เหล็กเลื่อนแบบไม่มีล้อที่บรรทุกหินตลอดวันหนักรวมกว่า  50 ตัน การขับขี่แบบยาวนานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงสุดหฤโหดในป่าประเทศไทย และการทดสอบช่วงล่างและยางด้วยการปล่อยสิ่งของหนักขนาด 1,100 กิโลกรัมลงบนกระบะ และ Ford Ranger ก็ได้ประสบความสำเร็จในการพิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งที่พร้อมรับมือในทุกสถานการณ์

คุณสามารถคลิกไปดูสารคดีออนไลน์ เกิดมาแกร่งซีซั่นแรกได้ที่นี่

แกร่ง…บรรทุกหนัก: พิสูจน์สมรรถนะการบรรทุกของหนัก ของฟอร์ด เรนเจอร์

แกร่ง…ลากหนัก: พิสูจน์พลังลากจูง ของฟอร์ด เรนเจอร์

แกร่ง…ลุยน้ำลึก: พิสูจน์สมรรถนะลุยน้ำลึกสูงสุด 800มม. ของฟอร์ด เรนเจอร์

แกร่ง…ตลอด 24 ชม.: พิสูจน์การวิ่งบนเส้นทางสุดหฤโหด ต่อเนื่องตลอด 24 ชม. ของฟอร์ด เรนเจอร์

หมายเหตุ

  • ห้ามทดสอบเองที่บ้านโดยเด็ดขาด
  • น้ำหนักในการบรรทุกจะแตกต่างกันไปตามสเปคของรถแต่ละรุ่น โปรดติดต่อโชว์รูมและศูนย์บริการฟอร์ดสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม