กรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ยึดใบชับขี่ ใบขับขี่

ข่าวมั่ว!! ขนส่งฯ แจง โซเชี่ยลปล่อยข่าว ยึดใบขับขี่ต้องสอบใหม่

Home / ข่าวรถยนต์ / ข่าวมั่ว!! ขนส่งฯ แจง โซเชี่ยลปล่อยข่าว ยึดใบขับขี่ต้องสอบใหม่

ก่อนหน้านี้ในโลกโซเชี่ยล มีเดียมีการปล่อยข่าวทำนองว่า ตั้งแต่วันที 1 พ.ค. 2560 นี้เป็นต้นไป หากโดนยึด ใบขับขี่ แล้วจะไม่ได้คืน ต้องสอบใหม่และจะได้ ใบขับขี่ชั่วคราว มาแทน ซึ่งเรื่องนี้ทั้งหมดทาง กรมขนส่งทางบก ได้ออกมาปฏิเสธถึงเรื่องดังกล่าว และยืนยันว่าข้อความเล่านี้ทั้งหมดเป็นเพียงข่าวลือสร้างกะแสในโลกโซเชี่ยล มีเดียเท่านั้น

ข้อความดังกล่าวเขียนในทำนองว่า ” ข่าวร้าย! ใครที่โดนยึด ใบขับขี่ จะไม่ได้คืนแล้วนะ ต้องไปสอบใหม่.. แล้วจะได้แค่ ใบขับขี่ชั่วคราวมาแทน ขับรถระวังกฎระเบียบด้วยนะจ้ะ เริ่ม 1 พฤษภาคม นี้ ใบสั่งส่งถึงบ้าน เลย จากกล้อง CCTV บันทึกส่งถึงบ้าน

– จอดล้ำเส้น
– ฝ่าไฟแดง
– ไม่รัดเข็มขัด
-โทรขณะขับรถ
– ป้ายทะเบียนไม่ติด

ทดลองกล้องจับฝ่าไฟแดงใหม่ได้นะ เปิดใช้งานแล้ว…กรุณาขับรถด้วยความระมัดระวัง!.. !!!! ถ่ายแช๊ะละ 500 บาทอย่าลืมส่งให้เพื่อนๆสมาชิกที่ขับรถทราบนะจ้ะ”

หลังจากที่ข้อความนี้ถูกส่งต่อกันอย่างรวดเร็วในโซเชี่ยลมีเดีย ล่าสุดทาง กรมขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ได้ออกมาชี้แจงว่าข้อความเหล่านี้ไม่เป็นความจริง โดยข้อเท็จจริงของเรื่องดังกล่าวคือ หากใครที่โดนยึดใบอนุญาตขับขี่โดยเจ้าพนักงานยังคงมีผลตามกฎหมายต้องติดต่อกับเจ้าพนักงานเพื่อขอรับใบอนุญาตขับรถใบเดิมคืนโดยไม่ต้องสอบใบอนุญาตขับรถใหม่ ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้ทาง กรมขนส่งทางบกได้ทำภาพกราฟฟิคแชร์ต่อไปยังโลกโซเชี่ยล มีเดียเพื่อแก้ไขกก่อนที่ประชาชนจะเข้าใจผิดไปมากกว่านี้