ERX5 mg Roewe RX5 เอ็มจี โรวี

SAIC คว้ารางวัล “IF Design” ด้านการออกแบบยอดเยี่ยม จาก Roewe RX5 และ Roewe ERX5

Home / ข่าวรถยนต์ / SAIC คว้ารางวัล “IF Design” ด้านการออกแบบยอดเยี่ยม จาก Roewe RX5 และ Roewe ERX5

เมื่อเร็วๆ นี้ คณะกรรมการตัดสินรางวัลการออกแบบของประเทศเยอรมัน หรือ ที่รู้จักกันดีภายใต้ชื่อ ไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด (iF Design Award)ประกาศให้รถเอสยูวีของ SAIC  มอเตอร์ รุ่น Roewe RX5 และ Roewe ERX5 (รุ่นพลังงานทางเลือกใหม่) คว้ารางวัล ไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด 2017 นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จด้านการออกแบบของ SAIC และแบรนด์ Roewe

ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบทั้งภายในและภายนอกที่โดดเด่นสะดุดตาอย่างยิ่งของ Roewe RX5  คือ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้รถเอสยูวีรุ่นนี้ได้เสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมและประสบผลสำเร็จด้านยอดจองจากลูกค้าในประเทศจีนอย่างรวดเร็ว และยังมาพร้อมกับการเปิดมิติใหม่ด้านการออกแบบ ที่ช่วยลดการผูกขาดของผู้ชนะเลิศในการรับรางวัลด้านการออกแบบในสาขายานยนต์นี้ ซึ่งถูกครอบครองและสลับกันอยู่ในวงจำกัดเพียงไม่กี่แบรนด์ในยุโรปมาอย่างยาวนาน  ดีไซน์ด้วยเส้นสายที่มีจังหวะ” (Rhythm Design) คือ หัวใจสำคัญของ Roewe RX5 ในการออกแบบที่มีความโดดเด่น ทั้งนี้การออกแบบในภาพรวมของ Roewe RX5ที่ผสมผสานความลงตัวของเส้นสายและฟังค์ชั่นเทคโนโลยีต่างๆ ที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์และรสนิยมการขับขี่รถยนต์ของลูกค้า ซึ่งการออกแบบดังกล่าวเกิดขึ้นทั้งหมดโดยฝีมือของทีมนักออกแบบรุ่นใหม่จาก SAIC ด้วยการออกแบบที่ผสานกันอย่างลงตัวของเส้นสายและเหลี่ยมมุมทั้งในแบบตะวันตกและตะวันออก รวมถึงการออกแบบที่คำนึงถึงความสมดุลกันระหว่างความแข็งแกร่งและความสง่างามช่วยเติมเต็มบุคลิกที่โดดเด่น โฉบเฉี่ยว มาดมั่น และหรูหราของรถเอสยูวีที่สามารถขับบนถนนในเมืองใหญ่อย่าง Roewe RX5 ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

ทั้งนี้ทุกรายละเอียดของ Roewe RX5 ยังได้รับการออกแบบ ด้วยความพิถีพิถันสูงสุด อาทิเช่น รายละเอียดของชิ้นส่วนตัวถังที่มีรัศมีส่วนโค้งแคบที่สุดเพียง 3.5 มม. รวมทั้งพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารที่ตกแต่งและบุด้วยวัสดุที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ เพื่อก่อให้เกิดความรู้สึกที่โปร่งโล่งและกว้างขวางมากที่สุด ดีไซน์ภายนอกด้านหน้าของตัวรถยังสามารถดึงดูดสายตาด้วย กระจังหน้าทรงปีกแบบสามมิติ ที่มาพร้อมกับกรอบไฟหน้าแบบแอลอีดีสไตล์เมทริกซ์ สันขอบด้านข้างมาพร้อมเส้นสายที่คมชัดซึ่งถ่ายทอดแนวคิดการออกแบบมาจากตัวอักษรในภาษาจีน Roewe RX5 ทุกรุ่นยังมาพร้อมกับซันรูฟแบบพาโนรามิกขนาดใหญ่ที่เปิดองศาในทุกมุมมอง เพียบพร้อมและลงตัวในทุกการออกแบบที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและเทคโนโลยีอันยอดเยี่ยมของ SAIC ซึ่งได้พัฒนาให้ทัดเทียมและได้มาตรฐานในระดับสากลเทียบเท่ากับรถยนต์แบรนด์ยุโรปชั้นนำที่ต่างเคยได้สัมผัสและครอบครองรางวัลการออกแบบนี้ในปีก่อนๆ

ด้วยความภาคภูมิใจในการรับรางวัลและผลงานการออกแบบของ Roewe RX5 ถือเป็นการเริ่มต้นของการแข่งขันที่แบรนด์รถยนต์จากประเทศจีนจะไม่แข่งขันกับแบรนด์รถยนต์จากยุโรปและแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ ด้วยราคาต้นทุนการผลิตและราคาจำหน่ายอีกต่อไป แต่การได้รับรางวัลการออกแบบดังกล่าวนี้ คือ ก้าวย่างที่สำคัญของยุคสมัยแห่งการแข่งขันด้วยคุณภาพที่สมดุลและเท่าเทียมกัน ซึ่งจะทำให้เกิดแรงขับเคลื่อนสู่การปฏิรูปและพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ของประเทศจีนให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นต่อไป