Aperta Laferrari รถสปอร์ต ลาเฟอร์รารี่อะเพอร์ต้า เฟอร์รารี่

สุดยอดม้าลำพองตัวใหม่ LaFerrari Aperta ในงาน Ferrari 70th Anniversary Celebration in Thailand

Home / ข่าวรถยนต์ / สุดยอดม้าลำพองตัวใหม่ LaFerrari Aperta ในงาน Ferrari 70th Anniversary Celebration in Thailand

คาวาลลิโน มอเตอร์ เตรียมจัดงานสุดยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบ 70 ปี “Ferrari 70th Anniversary Celebration in Thailand” พร้อมเปิดตัว “LaFerrari Aperta” (ลา เฟอร์รารี่ อะเพอร์ตา) รุ่นลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น เพียง 209 คันทั่วโลก เผยภาพรวม 2 ปีที่ผ่านมาโตพุ่ง 60% กางแผนปี 60 เน้นพัฒนาศูนย์บริการอย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่เปิดบริการบูรณะรถคลาสสิค และสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านทุกช่องทาง เผยภาพรวมตลาดรถหรูสุดคึกคัก

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท กรรมการบริหาร บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย  เปิดเผยว่า ขณะนี้เตรียมจัดงานครั้งยิ่งใหญ่เพื่อฉลองครบรอบ 70 ปี ภายใต้ชื่อ “Ferrari 70th Anniversary Celebration in Thailand” โดยเป็นการรวมสุดยอดม้าลำพองมากถึง 70 คัน ซึ่งจะร่วมขบวนบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ จ.พระนครศรีอยุธยา ”  ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2560

สำหรับปัจจัยที่เลือกจัดกิจกรรมที่อุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้ เพราะเล็งเห็นถึงความงดงามรวมถึงความทรงคุณค่าแห่งตำนานในงานศิลปะที่คงทน และผ่านกาลเวลามาจนถึงปัจจุบันจนเป็นที่ประจักษ์และได้รับการยกย่องขึ้นเป็นมรดกโลก เฉกเช่นเดียวกับ “Ferrari ” ที่นับเป็นสุดยอดซูเปอร์คาร์ม้าลำพอง รถสปอร์ตสุดหรูจากประเทศอิตาลี ที่เปี่ยมด้วยความหรูหรา สมรรถนะ และสุดยอดการดีไซน์ของยนตรกรรมอันเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก

ในการจัดงาน “Ferrari 70th Anniversary Celebration in Thailand” ครั้งนี้ บริษัทเตรียมเผยโฉมสุดยอดซูเปอร์คาร์  LaFerrari Aperta ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 70 ปี โดยรถรุ่นนี้ได้ผสมผสานคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมเข้ากับประสบการณ์ของการขับรถเปิดประทุน เป็นรถพลังงานไฮบริดชนิดเดียวกับรุ่นคูเป้ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำเลิศ ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม สไตล์ และความพิเศษ คือหัวใจของเฟอร์รารี่ และทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติที่สะท้อนผ่านรถยนต์รุ่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองวาระพิเศษดังกล่าว

LaFerrari Aperta ถือเป็นรถรุ่นลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น ที่ผลิตมาเพื่อลูกค้าคนพิเศษเพียง 209 คันทั่วโลก และสำหรับในประเทศไทยผู้ที่ได้มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของมีเพียง 1 คันเท่านั้น ทั้งนี้เจ้าของรถ Ferrari ทั่วประเทศไทย 70 คัน จะมาร่วมกิจกรรมขับเคลื่อนขบวนคาราวานรถ Ferrari จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่อุทยานประวัติศาสตร์ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมงานเปิดตัวสุดยอดยนตรกรรมในบรรยากาศสุดอลังการ โดยกิจกรรมคาราวานรถ Ferrari ดังกล่าวถือเป็นการรวมสุดยอดซูเปอร์คาร์ระดับตำนานสัญชาติอิตาลีมากถึง 70 คัน ร่วมขับเคลื่อนขบวนสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย และในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

ส่วนภาพรวมการดำเนินธุรกิจเมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตของยอดขาย 60% เนื่องจากมีการพัฒนาศูนย์บริการให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ เพราะบริษัทเป็นผู้ดำเนินธุรกิจนำเข้าและตัวแทนจำหน่าย จึงต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาศูนย์บริการ โดยแผนในปี 2560 บริษัทยังคงให้ความสำคัญเรื่องศูนย์บริการเป็นหลัก ทั้งขยายศูนย์บริการให้มากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและปริมาณรถที่เพิ่มขึ้น ซึ่งต้องการผลักดันให้กลายมาเป็นศูนย์บริการเต็มรูปแบบกว่าที่ผ่านมา

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่าทั้งนี้ การเติบโตของบริษัทในแต่ละปีจะขึ้นอยู่กับรุ่นของรถที่แฟนคลับติดตามว่าจะมากหรือน้อย รวมทั้งเรื่องของราคา หากรุ่นใดราคาอยู่ในเทียร์สูง จำนวนคนจองก็อาจจะน้อยลงตามกำลังซื้อ และคิวผลิตแต่รายได้ต่อคันสูงขึ้น แต่บริษัทเองก็มีรถ Ferrari ที่หลากหลายเหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ เช่น รถที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน อย่าง 8 สูบอาทิ California T (แคลิฟอร์เนีย ที) 488 GTB และ Spider และ 12 สูบอาทิ GTC4Lusso และรุ่นใหม่ล่าสุด 812 Superfast และมีงบเท่าไหร่บริษัทก็สามารถจำหน่ายรถให้ได้ เนื่องจากปีนี้มีแนวทางในการจะขยายยอดรถเฟอร์รารี่มือสองให้เปลี่ยนมือกันเป็นอัตราที่เติบโตขึ้นกว่าเดิม หลังจากทำมาโดยตลอด แต่จะปรับปรุงให้เป็นระบบที่ดีมากขึ้น

ขณะเดียวกันยังเตรียมประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย เกี่ยวกับการบริการเพิ่มเติมในเรื่องของรถคลาสสิค เพราะรถ Ferrari ที่บริษัทฯ ดูแลล้วนมีมูลค่าในตัวเอง รวมทั้งจะมีคลาสสิคโปรแกรม ซึ่งเป็นการซ่อมบำรุงรถคลาสสิคโดยเฉพาะ โดยรถที่มีอายุครบ 20 ปี จะสามารถนำมาบูรณะให้กลับคืนสู่สภาพเดิมเหมือนตอนที่ออกมาจากโรงงาน ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้ดำเนินการไปแล้วจำนวนหนึ่ง และมีการมอบประกาศนียบัตรจากโรงงานเป็นเล่มเหมือนใบรับรองออกจากโรงงาน เพื่อยืนยันว่าผ่านการบูรณะจากดีลเลอร์และทำให้มูลค่าของรถเพิ่มขึ้น

นันทมาลี กล่าวถึงเรื่องช่องทางการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายว่า บริษัทเลือกให้ครอบคลุมทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ดิจิทัลผ่านโซเชียลมีเดีย เช่น  เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม รวมถึงสื่อหนังสือพิมพ์ และแมกกาซีนเฉพาะกลุ่ม รวมถึงปรับวิธีการจากไดเร็คเมลส่งให้ลูกค้าถึงที่บ้าน มา

เป็นในสื่ออิเลคทรอนิกส์ เช่น อีเมล และข้อความทางโทรศัพท์มือถือ แต่ต้องพิจารณาความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลักว่าต้องการรับสื่อผ่านช่องทางไหน รวมทั้งยังต้องคำนึงถึงกลุ่มอายุของลูกค้าด้วย เพราะลูกค้าที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ก็ยังเลือกอ่านแมกกาซีนที่ตีพิมพ์ แต่กลุ่มคนที่อายุน้อยลงมาก็จะปรับเปลี่ยนตามรูปแบบความต้องการ

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังมองว่าการที่จะประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ไม่ใช่เพียงแค่ยอดขายที่เติบโตขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือความไว้วางใจของลูกค้า ซึ่งที่ผ่านมามีลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ ทั้งยังทำการแนะนำปากต่อปาก พาเพื่อนและครอบครัวเข้ามาซื้อรถ Ferrari เพิ่มอีกด้วย ปัจจุบันประมาณ 60% ของยอดขายมาจากลูกค้าเก่าที่แนะนำลูกค้าใหม่ นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บริษัทเติบโต และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบริษัทกับลูกค้าเปรียบเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกันอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันภาพรวมตลาดรถหรูในเมืองไทยมีความคึกคักขึ้น เมื่อเทียบกับในช่วงที่บริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อราว 7 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่มีผู้นำเข้าอิสระค่อนข้างมาก และมีผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการน้อยอยู่ แต่ปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่นำเข้าแบรนด์ซูเปอร์คาร์ ลักชัวรี่แบรนด์ มากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ มองว่าเป็นเรื่องที่ดี เพื่อเป็นทางเลือกแก่ลูกค้า ซึ่งเฟอร์รารี่ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่เป็นความฝันของหลาย ๆ คน ทั้งนี้ คาวาลลิโน มอเตอร์ มีความมั่นใจที่ได้นำเฟอร์รารี่มาสู่เมืองไทยอย่างเต็มรูปแบบและดีที่สุดและได้รับรางวัลมากมายอาทิ Southeast Asian Dealer of the Year (2014, 2015) Top Showroom (2015) Top SEA Sales Award (2016)   เพื่อนำพาความฝันของลูกค้าที่ได้ครอบครองแบรนด์ลักชัวรี่ ซุปเปอร์คาร์มี่ดีที่สุดให้เป็นจริง

ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี Ferrari นอกจากกิจกรรมงานเฉลิมฉลองที่จะจัดขึ้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้ว คาวาลลิโน มอเตอร์ ขอเชิญชวนแฟนพันธุ์แท้เฟอร์รารี่และคนรักรถซูเปอร์คาร์ทั้งหลาย ร่วมยลโฉม LaFerrari Aperta สัญลักษณ์ครบรอบ 70 ปี สุดยอดการดีไซน์ของยนตรกรรมที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกของม้าลำพอง “เฟอร์รารี่” รถ

สปอร์ตสุดหรูจากอิตาลีที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ที่ศูนย์การค้าพารากอน ชั้น Crystal Court M ระหว่างวันที่ 26-29 มีนาคม ศกนี้ และร่วมพิสูจน์ความล้ำสมัยของเฟอร์รารี่ได้แล้ววันนี้ที่ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์ เฟอร์รารี่แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-319-6109 หรืออีเมล info@cavallino.co.th หรือเว็บไซต์ www.bangkok.ferraridealers.com