Chevrolet Corolado viajeandonos4x4 ขับรถรอบโลก เที่ยวรอบโลก

คู่สามีภรรยาบราซิเลี่ยน เดินทางรอบโลก ไปกับรถกระบะ Chevrolet Corolado S10

Home / ข่าวรถยนต์ / คู่สามีภรรยาบราซิเลี่ยน เดินทางรอบโลก ไปกับรถกระบะ Chevrolet Corolado S10

หลังจากเคยเดินทางกว่า 65,000 กิโลเมตรบนรถกระบะ Chevrolet Corolado S10  เริ่มต้นจากโกไอเนียในบราซิลถึงรัฐอลาสกาของสหรัฐอเมริกา ซึ่งอาแมนดิโอ พัลฮาเรส และโจเซล ปินเฮโร คู่รักสามีภรรยาชาวบราซิลออกผจญภัยครั้งใหม่ด้วยการเดินทางจากงานเซาเปาโล ออโต้โชว์ในบราซิลมุ่งหน้าสู่ประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายนปีที่แล้ว

การผจญภัย “Chevrolet Corolado S10  ตะลุยทั่วโลก” ครอบคลุมระยะทางประมาณ 70,000 กิโลเมตรและใช้เวลาราว 10 – 12 เดือน ผ่านหลายประเทศทั้งอาร์เจนติน่า ชิลี เปรู โบลิเวีย ปารากวัย อุรุกวัย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ปัจจุบันทั้งคู่อยู่ในประเทศไทย ก่อนจะเข้าสู่กัมพูชา ลาว เวียดนาม  และไปออสเตเลีย

 

 

 

 

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ ทั้งสองคนใช้รถกระบะ Corolado S10 LTZ รุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร “ผมได้รู้ว่ารถกระบะรุ่นใหม่ปี 2017 มีทั้งความสะดวกสบายมากขึ้นและแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในรถเกือบ 1 ปีเต็มเพื่อขับขี่ไปรอบโลก” อาแมนดิโอ พัลฮาเรสกล่าว

 

รถกระบะคันดังกล่าวได้รับการติดตั้ง “บ้าน” บนพื้นกระบะหลังซึ่งมีทั้งเตียงหลังใหญ่ ห้องน้ำ และห้องครัวที่ครบครันทั้งเตาทำอาหารและตู้เย็นบนพื้นที่รวมทั้งหมด 4 ตารางเมตร ผู้สนใจสามารถติดตามการเดินทางของทั้งคู่ได้ผ่านทางเว็บไซต์ viajeandonos4x4.com.br หรือทางอินสตาแกรม และเฟซบุ๊กที่ viajandonos4x4.com.br

เคล็ดลับสำหรับผู้ที่วางแผนการเดินทางแบบผจญภัย

ในปี 2557 อาแมนดิโอ และโจเซขับรถกระบะ Corolado S10 สู่อลาสกาโดยใช้เวลา 9 เดือน พวกเขาออกเดินทางจากโกไอเนียที่พวกเขาอาศัยอยู่และขับขี่ผ่าน 16 ประเทศ ความสำเร็จจากการเดินทางในครั้งนั้นบวกกับจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยทำให้พวกเขาเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ที่มีความท้าทายยิ่งใหญ่กว่าเดิม

“ก่อนออกเดินทางแบบผจญภัยครั้งแรก เราทดลองเดินทางแบบสั้นๆ 2 ครั้งเพื่อเก็บประสบการณ์ก่อน โดยครั้งแรกคือการขับขี่ 13,000 กม. สู่เมืองมาชูปิกชูในเปรู และอีกครั้งคือการขับบนระยะทาง 16,000 กม. ถึงพาทาโกเนียในอาร์เจนติน่าและชิลี ซึ่งทำให้เราได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในรถและรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งส่วนใหญ่แล้วหนาวสุดขั้ว” อาแมนดิโอ พัลฮาเรสเผย

ถึงแม้จะต้องเดินทางไกลและบรรทุกน้ำหนักมาก แต่ Corolado S10 ก็สามารถเอาชนะทุกอุปสรรคได้โดยไม่มีปัญหาทางเทคนิคใดๆ นอกจากนี้ รถกระบะคันดังกล่าวยังประหยัดน้ำมันเป็นเลิศด้วยตัวเลขการบริโภคน้ำมัน 11 กม.ต่อลิตรจากการคำนวณของพัลฮาเรสซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเกือบตลอดการเดินทาง

 

คู่รักนักผจญภัยยังแนะนำผู้ที่ต้องการขับขี่ระยะไกล ดังนี้

-มีรถที่เหมาะสมกับการเดินทาง เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางระยะไกลและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ
-ตรวจสอบและดูแลรักษารถอย่างสม่ำเสมอ
-ศึกษาเส้นทางให้ดี ควรมีเอกสารที่จำเป็นและวางแผนงบประมาณอย่างรอบคอบ
-มีชุดการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และเครื่องมือซ่อมแซมรถพื้นฐาน
-มีเสื้อผ้าที่เหมาะสม และมีอาหารที่เก็บไว้ได้นานและมีปริมาณมากเพียงพอ
-ถ้าคุณวางแผนนอนหลับในรถ ควรหาที่จอดที่ปลอดภัย อย่างลานจอดรถซูเปอร์มาร์เก็ตหรือสถานีตำรวจ