3 ประตู BMW BMW F40 BMW Series 1 IPerformance MINI Countryman plug-in Plug-In HYBRID sport hatchback ภาพRender รถยนต์ไฮบริด

BMW จะเปิดตัว BMW Series 1 ปี 2018 sport hatchback 3 ประตูในปีหน้า

Home / ข่าวรถยนต์ / BMW จะเปิดตัว BMW Series 1 ปี 2018 sport hatchback 3 ประตูในปีหน้า

มีข่าว update จาก BMW ล่าสุดของ BMW Series 1 รุ่นปี 2018 ที่จะมาในรูปแบบ sport hatchback 3 ประตู โดยมีการวางแผนการเปิดตัวไว้ที่ปีหน้า

ล่าสุดสื่อทาง Auto Express สื่อชื่อดังจากทางอังกฤษ ได้เผย ภาพrender ของ BMW Series 1 รุ่นปี 2018 ที่มาในรูปแบบรถ sport hatchback 3 ประตู จากภาพแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของการออกแบบใหม่ของรถยนต์ sport hatchback BMW Series 1 รุ่นปี 2018 โดยมีการเผยมาว่าการออกแบบด้านหน้าจะมีความดุดันมากกว่า BMW Series 1 ที่เปิดตัวที่ประเทศจีนในมื่อปีที่แล้วอย่างแน่นอน

BMW hatchback รุ่นที่ 3 ของ BMW Series 1 (รหัส BMW F40) ที่จะใช้แพลตฟอร์ม UKL ซึ่งนั่นหมายความว่ารถยนต์ขนาดกะทัดรัดจะเปลี่ยนจากการขับเคลื่อนล้อหลังไปเป็นล้อหน้า โดยจะมีระยะฐานล้อยาวกว่ารุ่นที่ขายนอกประเทศที่ 2,690 มม. ดังนั้นจะทำให้มีพื้นที่ในการบูตเพิ่มขึ้น และคาดว่าความกว้าง – ยาวของรถจะเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ทาง BMW จะนำเสนอ BMW Series 1ในรูปแบบของ รถยนต์ไฮบริด รุ่นถัดไปพร้อมเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลทั้ง 3 – 4 สูบ เนื่องจากแพลตฟอร์ม UKL ไม่เหมาะที่จะใช้กับเครื่องยนต์ขนาด V6 นั่นก็หมายความว่าปัญหาเรื่องเครื่องยนต์ของแบบจำลองใน BMW Series 1 รุ่นเรือธงอย่าง M140 จะหมดไปเช่นกัน ซึ่งจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบเทอร์โบชาร์จเจอร์แทน

โดยจะรวมถึงระบบไฮบริด iPerformance plug-in ประหยัดพลังงานของ MINI Countryman รุ่น plug-in hybrid ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ร่วมกันอีกด้วย

ข้อมูลจาก autoexpress