จำเป็นต้องแรงขนาดนี้มั้ย! ไปดูรถบั๊มที่เร็วและแรงที่สุดในโลกกัน

Home / ข่าวรถยนต์ / จำเป็นต้องแรงขนาดนี้มั้ย! ไปดูรถบั๊มที่เร็วและแรงที่สุดในโลกกัน
Colin Furze colinfurze youtube รถบั๊ม สถิติโลก เร็วและแรงที่สุด

สำหรับในวัยเด็กคงจะมีน้อยคนที่ไม่รู้จัก รถบั๊ม เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะได้สัมผัสกันมา เพราะเป็นเครื่องเล่นอย่างนึงเลยที่สนุกมากๆ และค่อนข้างที่จะปลอดภัยเลยทีเดียว แต่สำหรับ รถบั๊ม ที่เราจะพาไปเจอในวันนี้ ดูจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วมันก็ดูเหมือน รถบั๊ม ทั่วๆไปแบบที่เรารู้จักกัน แต่พลังถายในนี่เรียกว่ามหาศาลเลยทีเดียว เพราะได้ถูกบันทึกเป็น สถิติโลก แล้วว่า เร็วและแรงที่สุด แน่นอนว่า รถบั๊ม คันนี้ไม่ได้วิ่งในลานเหมือนรถบั๊มทั่วๆไป แต่เป็น รถบั๊ม ที่สามารถวิ่งได้บนถนน

คนคลั่งที่นำ รถบั๊ม มาปรับแต่งให้เร็วและแรงมีชื่อว่า Colin Furze หนุ่มอังกฤษผู้ที่คลั่งไคล้ในการประดิษฐ์และปรับแต่งเครื่องยนต์ต่างๆ ซึ่งหนุ่มคนนี้มีช่อง Youtube ที่ใช้ชื่อว่า colinfurze โดยเค้ามักจะนำสิ่งประดิษฐ์ของเค้ามาโชว์ในช่อง Youtube ของเค้าอยู่บ่อยๆ และส่วนมากจะเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มีความแปลกสุดโต่งที่มาจากจินตนาการของเค้าแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานติดเทอร์โบ รถตุ๊กๆ ที่ยิงปืนไฟได้ อาวุธที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมต่างๆ และสิ่งประประดิษฐ์ล่าสุดของเค้าก็คือ รถบั๊ม คันนี้นี่เอง

รถ รถบั๊ม นี้ทาง Colin Furze ได้นำเอาเครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 600 cc ของรถจักรยานยนต์ Bigbike มาใช้กับ รถบั๊ม คันนี้ และมีกำลังในการขับเคลื่อน 100 แรงม้า ซึ่งทำให้มันสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 160 กม./ชม. เลยทีเดียว