PTT ชิงโชค ปตท ปั๊มน้ำมัน ยิ้มยกกำลัง2 เติมน้ำมัน

เติมน้ำมัน ปตท.วันนี้…. ยิ้มยกกำลัง2 ได้ทั้งลุ้น ได้ทั้งบุญ

Home / ข่าวรถยนต์ / เติมน้ำมัน ปตท.วันนี้…. ยิ้มยกกำลัง2 ได้ทั้งลุ้น ได้ทั้งบุญ

การเดินทางสัญจรในประเทศไทยที่ระบบขนส่งมวลชนยังสะดวกสบายไม่เท่าประเทศศิวิไลซ์หลายๆ ประเทศ การมีรถยนต์ส่วนบุคคลถือเป็นสิ่งจำเป็น จนบางคนถือเป็นปัจจัยที่ 6 นอกเหนือจากอาหาร ที่อยู่อาศัย เสื้อผ้า ยารักษาโรค และโทรศัพท์มือถือ ถึงขนาดที่เด็กจบใหม่ส่วนใหญ่ในยุคนี้ เมื่อมีงานการทำเป็นหลักเป็นแหล่ง จะคิดซื้อรถคันแรกมากกว่าบ้านหรือคอนโดด้วยซ้ำ

และถึงแม้ว่าราคาของรถ สินค้าที่ต้องใช้ควบคู่ และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่างๆ เมื่อเทียบกับค่าครองชีพของคนไทยทุกวันนี้ จะอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ยังถือเป็นโชคดีของคนไทย ที่ตลาดของสินค้าเหล่านี้มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน จะเห็นได้จากผู้ผลิตรถยนต์รายต่างๆ ที่งัดเอาโปรโมชั่นเด็ดๆ มาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนลด ดอกเบี้ยต่ำ รับประกันยาวนาน หรือบริการฟรี โดยเฉพาะช่วงงานมหกรรมยานยนต์ต่างๆ ที่ต้องบอกเลยว่า ค่ายไหนไม่ทำโปรโมชั่น ค่ายนั้นเตรียมตัวนั่งตบยุงได้เลย

ตลาดน้ำมันเชื้อเพลิง ก็ถือเป็นอีกตลาดหนึ่งที่ปัจจุบันมีการแข่งขันกันสูงมาก ถึงแม้ว่าในเรื่องของราคาจะเป็นเรื่องยากที่ผู้ขายแต่ละแบรนด์จะนำมาสร้างความได้เปรียบ เนื่องจากน้ำมันถือเป็นสินค้าที่ Margin ต่ำมากๆ เรียกว่าขายแต่ละลิตรได้กำไรหลักสตางค์ แบรนด์น้ำมันต่างๆ จึงหันมาแข่งกันสร้างความน่าเชื่อถือในเรื่องคุณภาพน้ำมัน สถานีบริการ การให้บริการของพนักงาน และเรื่องของการมัดใจลูกค้าให้เป็นขาประจำก็เป็นเรื่องที่ทุกแบรนด์ให้ความสำคัญเช่นกัน จะเห็นได้จากที่ทุกๆ แบรนด์ต่างก็มีระบบบัตรสมาชิก ทั้งที่ทำระบบกันเอง และไปจับมือกับแบรนด์ระบบสมาชิกที่มีความแข็งแกร่งอื่นๆ ซึ่งจากที่คิดว่าจะนำระบบสมาชิกนี้ มาเป็นอาวุธขัดขวางการเปลี่ยนไปเติมน้ำมันคู่แข่งของลูกค้าได้ก็คงจะไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะเชื่อได้ว่ามีผู้ใช้รถเป็นจำนวนมากที่ถือบัตรสมาชิกมากกว่า 1 แบรนด์ด้วยเหตุนี้ แบรนด์น้ำมันต่างๆ จึงต้องมีการจัดรายการส่งเสริมการขายที่เป็นแคมเปญใหญ่ๆ ออกมาโดยตลอด อย่างน้อยต่อ 1 แบรนด์ ก็มีปีละ 1 ครั้ง โดยแต่ละแบรนด์ก็สรรหาวิธีการ หรือของรางวัลที่น่าสนใจ เพื่อจูงใจให้ลูกค้าของคู่แข่งเลี้ยวรถเข้าปั๊มของตัวเองเพิ่มขึ้น แค่เพียงในช่วงเวลาที่จัดรายการส่งเสริมการขายก็ยังดี

ที่พูดถึงเรื่องนี้เพราะล่าสุดไปเห็นแคมเปญส่งเสริมการขายของ ปตท. ที่ดูเผินๆ ก็เป็นรายการส่งเสริมการขายประเภทชิงโชคทั่วไป ที่ให้ลูกค้าที่เข้าไปเติมน้ำมันชนิดใดก็ได้ในปั๊ม ปตท. ครบ 600 บาทได้มีลุ้นรับทองคำมูลค่ารวมกว่า 5 ล้านบาท โดยรางวัลใหญ่เป็นทองคำแท่งหนัก 50 บาท มูลค่าก็ล้านกว่าบาท แต่ที่น่าสนใจอยู่ที่นอกจาก ปตท. จะให้ลูกค้าได้ลุ้นโชคทองคำกันแล้ว ยังเป็นการชวนลูกค้ามาร่วมแบ่งปันน้ำใจกันอีกด้วย เพราะทุกคูปองที่ลูกค้าส่งชิงโชคนั้นจะมีมูลค่า 10 สตางค์ ไปสมทบทุนเป็นเงินบริจาคให้มูลนิธิชัยพัฒนา ที่ทาง ปตท. จะเป็นผู้ออกเงินส่วนนี้ตามจำนวนคูปองที่ลูกค้าส่งมาอีกด้วย ก็เลยอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมแคมเปญนี้ของ ปตท. … ไม่ได้เพราะแค่อยากให้ทุกคนได้มีลุ้นกับรางวัลทองคำอย่างเดียวนะ แต่ยังอยากให้ทุกคนมาช่วยกันเพิ่มยอดเงินบริจาคให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งถือเป็นการร่วมกันช่วยสร้างให้คุณภาพชีวิตของคนไทย และประเทศไทยพัฒนายิ่งขึ้นไป เรียกได้ว่าเป็นการเติมน้ำมันที่ได้ทั้งลุ้น ได้ทั้งบุญ ในครั้งเดียวกัน…. ร่วมด้วยช่วยกันได้ถึง 30 มิถุนายนนี้นะ

ที่มา : http://www.pttplc.com/th/Media-Center/Promotion/Pages/PTT-Gold-promotion-2017.aspx