Chevrolet Chevrolet เซลส์ ประเทศไทย Discover Your Trailblazer suv TrailBlazer แรลลี่

Discover Your Trailblazer ทริปแรลลี่ทดสอบสมรรถนะ Chevrolet Trailblazer กับภารกิจแบบสายลับสุด Fun

Home / ข่าวรถยนต์ / Discover Your Trailblazer ทริปแรลลี่ทดสอบสมรรถนะ Chevrolet Trailblazer กับภารกิจแบบสายลับสุด Fun

Chevrolet เซลส์ ประเทศไทย ชวนกลุ่มลูกค้า Trailblazer ร่วมกิจกรรม แรลลี่ Discover Your Trailblazer เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดสอบสมรรถนะและคุณสมบัติที่เหนือชั้นของรถ SUV ระดับพรีเมียมสไตล์อเมริกันรุ่นนี้อย่างเต็มที่เมื่อวันที่ 13-14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ก่อนอื่นเลยทาง Auto Mthai ก็ต้องขอบคุณทาง Chevrolet เซลส์ ประเทศไทย ที่ได้ชวนทางเราได้เข้าร่วมทริปแรลลี่ทดสอบสมรรถนะ Chevrolet Trailblazer ครั้งนี้ด้วยเป็นอย่างสูงครับ โดยกิจกรรมเริ่มต้นที่ตลาดเสรีมาร์เก็ตบนถนนพระราม 9 มีกลุ่มลูกค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมรวม 35 ครอบครัว ทั้งหมดนี้ได้รับมอบหมายภารกิจให้เป็น “สายลับ”  เพื่อร่วมปฏิบัติภารกิจ จุดหมายแรกเลยคือ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ และในระหว่างการเดินทางไป มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ กลุ่มลูกค้ายังได้รับความสนุกสนานตลอดการเดินทางด้วยการร่วมเล่นเกมและประกวดภาพถ่ายผ่านโซเชียลมีเดีย

เมื่อถึงสนาม มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ ในส่วนนี้ทาง Chevrolet ก็ได้จัดกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกกันในรูปแบบของการทำภารกิจ ซึ่งแน่นอนว่า จุดประสงค์หลักๆของการทำกิจกรรมนี้ก็คือ เป็นการให้กลุ่มลูกค้าได้รู้จักการใช้งานในฟังก์ชั่นต่างๆที่อยู่ในตัวรถ ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ และไม่เคยใช้ อีกทั้งยังรวมไปถึงระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็มที่อยู่ในตัวรถอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก Anti-Lock Brake System (ABS) ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน Panic Brake Assist (PBA) ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA) ระบบนี้ถือว่าดีมากสำหรับคนที่กลัวการขับรถขึ้นทางลาดชัน ซึ่งถ้าเราปล่อยเบรคเมื่อไร ระบบจะมีการล็อคล้อไว้ 3 วินาที เพื่อให้เรามีเวลาในการเหยียบคันเร่ง เพราะฉะนั้นเลิกกังวลเรื่องรถไหลได้เลย ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC) และระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั้งขณะออกตัวและในโค้ง Traction Control System (TCS)


ระบบความปลอดภัยอื่นๆ ที่ถูกทดสอบในสถานการณ์ใช้งานจริงยังรวมถึงระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) ที่จะเตือนหากเราเข้าใกล้รถคันหน้ามากเกินไป ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Side Blind Zone Alert) จะคอยส่งสัญญานเตือนตรงกระจกมองข้างหากมีรถขับเข้ามาขนาบข้างหรือแซงในจุดที่สายตาเราอาจจะมองไม่เห็น และระบบแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert) ที่หากมีรถวิ่งผ่านมาในขณะที่เรากำลังถอยหลัง สัญญานก็จะแจ้งเตือนทันที นอกจากนี้ยังมีการจำลองสภาพแวดล้อมเพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองใช้เทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ของ Trailblazer อาทิ ระบบไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติในที่มืด ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝน

ส่วนฟังก์ชั่นอีกหนึ่งอย่างที่เราอยากพูดถึงก็คือ ฟังก์ชั่นที่ทำมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะก็คือ การสตาร์ทรถด้วยรีโมท ในส่วนนี้ทางผู้บริหารของทาง Chevrolet เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า ระบบนี้เป็นการพัฒนามาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ เนื่องด้วยสภาพอากาศที่บ้านเราค่อนข้างร้อน บางทีการจอดรถไว้กลางแดด ภายในรถอาจจะมีความร้อนในยามที่เราจะใช้งาน และแอร์ในรถอาจจะเย็นไม่ทันใจ ในจุดๆนี้ การกดรีโมทสตาร์ทก่อนขึ้นรถ จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ในจุดนี้ได้อย่างดีที่สุด เพราะเมื่อคุณเข้าไปในรถแอร์ที่เย็นฉ่ำก็พร้อมต้อนรับคุณทันที

ในช่วงท้ายของกิจกรรม กลุ่มลูกค้าได้เรียนรู้ข้อควรปฏิบัติพื้นฐานด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันอุบัติเหตุและการโจรกรรมรถยนต์ รวมถึงการเรียนรู้มาตรฐานเบาะที่นั่ง ISOFIX และวิธีการติดตั้งเบาะที่นั่งเด็กอย่างถูกต้อง

เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจจากสนาม มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ แล้วเราก็เดินทางสู่ เคป ดารา เดอะ บีช ฟรอนท์ รีสอร์ทในพัทยา เพื่อร่วมปาร์ตี้สุด Exclusive ที่ทาง Chevrolet เซลส์ ประเทศไทย จัดเตรียมไว้ให้ทางกลุ่มลูกค้าในช่วงค่ำ โดยมีการให้ทางกลุ่มลูกค้าที่มาจากหลากหลายอาชีพได้พูดสิ่งที่ประทับใจ และเหตุผลที่ว่าทำไม่ถึงเลือกใช้ Trailblazer ซึ่งเหตุผลหลักๆที่ได้ก็คือ เลือกซื้อเพราะเรื่องของระบบความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่งเลย เพราะทางกลุ่มลูกค้าเชื่อว่าเค้าไม่ได้ซื้อรถเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังซื้อความปลอดภัยเพื่อตัวเค้าเอง และคนที่เค้ารักอีกด้วย

พูดถึงในส่วนของตัวรถ Chevrolet Trailblazer กันสักหน่อยหลังจากที่ทางเราได้มีโอกาสลองขับแล้ว ส่วนตัวถือว่าเป็นรถ SUV ที่มีความครบเครื่องเลยทีเดียว นั่งสบายทั้งในส่วนของคนขับ และผู้โดยสาร พื้นที่ใช้สอยภายในรถเยอะ เร่ื่ิองสมรรถนะก็ถือว่าดุดันในแบบสไตล์อเมริกัน และระบบฟังก์ชั่นสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้งานต่างๆ รวมไปถึงระบบความปลอดภัยที่ขอบอกว่า มาเต็มและถือว่ามีความคุ้มค่าเลยทีเดียว สำหรับรถในกลุ่ม Segment นี้