#PTTLubricants #PTT #ศูนย์บริการยานยนต์ Fitauto

FIT Auto ก้าวสู่ปีที่ 3 กับเป้าหมายเพิ่มอีก 10 สาขา รวม 40สาขาทั่วประเทศ

Home / ข่าวรถยนต์ / FIT Auto ก้าวสู่ปีที่ 3 กับเป้าหมายเพิ่มอีก 10 สาขา รวม 40สาขาทั่วประเทศ

ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto เริ่มเติบโตมาแล้วเกือบจะครบ 3 ปี จากจุดเริ่มต้นในปี 2557ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 26 สาขา อยู่ในกรุงเทพและปริมณฑลกว่า 15 สาขา และกระจายอยู่ต่างตังหวัดอีก 11 สาขา และปลายปีนี้ FIT Auto จะขยายเพิ่มขึ้นอีกกว่า 10 สาขา รวมแล้วเกือบ 40 สาขาซึ่งกลยุทธ์ด้านทำเลที่ตั้งของ FIT Auto นั้น ยังคงตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมันเป็นหลัก เพื่อตอกย้ำความครบครันของบริการในปั๊ม ปตท. เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจรนอกจากลูกค้าจะแวะมาเติมน้ำมัน และพักจิบกาแฟแล้ว ยังสามารถแวะมาตรวจเช็คสภาพรถ ที่ FIT Auto เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางได้อีกด้วย

จากวันแรกที่เริ่มก่อตั้ง FIT Auto นั้น ปตท. โดยสายงานธุรกิจหล่อลื่นได้เน้นการสร้างแบรนด์ให้มีจุดเด่น และแตกต่างเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผ่านมา ปตท. ได้สร้างแบรนด์มาแล้วมากมาย อย่าง PTT Lubricants ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทย ที่สร้างความภาคภูมิใจ และได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการยอมรับจากลูกค้าที่ทำให้น้ำมันหล่อลื่น ปตท. ครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 กว่า 5 ปีติดต่อกัน จากประสบการณ์ทั้งหมดนำมาซึ่งการสร้างแบรนด์ FIT Auto ที่ธุรกิจหล่อลื่นของ ปตท. ให้เป็น New Business Model ของธุรกิจ Fast Fit ผ่านการศึกษาพฤติกรรม,ความต้องการ และปัญหา (customer’s pain point) ของลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลางของการศึกษาแบรนด์ทำให้ FIT Auto รู้ว่าเราต้องการจะส่งมอบอะไรไปยังลูกค้าของเรา (value proposition)

โดยทั่วไปถ้าโฟกัสกันที่ศูนย์บริการยานยนต์แบบซ่อมเบา มาตรฐานของศูนย์บริการนั้นเป็นสิ่งสำคัญโดยถูกมองว่าเป็น Norm ของธุรกิจศูนย์บริการยานยนต์แบบ fast fit ไปแล้ว แต่สิ่งที่ช่วยสร้างความผูกพันและแตกต่างคือความใส่ใจในการบริการอย่างแท้จริง ดังนั้น FIT Auto จึงเน้นใส่ใจในเรื่องของการบริการเป็นสำคัญ โดยสร้าง Passion การบริการให้กับพนักงานตั้งแต่ทีมบริหาร ไปจนถึงพนักงานที่ศูนย์ฯ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าทุกคน ตามคอนเซป“FIT Auto…เชี่ยวชาญ บริการจากใจ”

ในปีนี้ FIT Auto ได้ขยายช่องทางในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทั่วถึงมากขึ้น โดยการขยายช่องทางเข้าถึงลูกค้าสู่ Online Channel ลูกค้าสามารถรับโปรโมชั่นพิเศษ และซื้อสินค้าจาก FIT Auto ได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางร้านค้าออนไลน์ FIT Auto by PTT Lubricants อย่าง LAZADA (http://www.lazada.co.th/fit-auto-by-ptt-lubricants/) ที่ตอนนี้มีน้ำมันหล่อลื่นปตท. วางจำหน่ายแล้ว และกำลังจะนำสินค้ากลุ่มอื่นๆไปวางจำหน่ายเพิ่มเติมอาทิเช่น ยางรถยนต์ ใบปัดน้ำฝน และหัวเทียน เป็นต้นด้วยการศึกษา Consumer Insight และการพัฒนาการบริการอย่างไม่หยุดยั้งจาก FIT Auto นั้น ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้บริโภคทุกคน

รายละเอียดเพิ่มเติม www.pttfitauto.com