Everest ford FordSmartNavi ranger ระบบนำทาง เนวิเกเตอร์

Ford Smart Navi Race เทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ล้ำสมัย สะดวกสบายและปลอดภัย

Home / ข่าวรถยนต์ / Ford Smart Navi Race เทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ล้ำสมัย สะดวกสบายและปลอดภัย

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรม Ford Smart Navi Raceชวนสื่อมวลชนร่วมแข่งขันการค้นหาสถานที่แปลกใหม่ ไปกับ เทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ใหม่ล่าสุด“ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ” (Navigation System)ใน Ford Ranger Wildtrak และ Ford Everest ใหม่ รุ่นปี 2017  เพื่อสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายและปลอดภัยอย่างล้ำสมัย

ตลอดกิจกรรม Ford Smart Navi Race สื่อมวลชนได้สนุกสนานไปกับการแข่งขันค้นหาสถานแปลกใหม่ๆ จากคำใบ้ที่ได้รับ ด้วยการใช้ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ (Navigation System)ที่มีกราฟฟิคสวยงาม ใช้งานง่าย ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว บนระบบซิงค์ 3 และสามารถเลือกใช้คีย์บอร์ดและเสียงนำทางได้หลายภาษารวมทั้งภาษาไทยโดยมาพร้อมเมนูที่ใช้งานง่าย ตัวอักษรใหญ่ มองเห็นชัดเจน และมีการแบ่งหมวดหมู่อย่างเป็นระเบียบ เพื่อช่วยให้การค้นหาสถานที่ต่างๆ เป็นไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

ระบบแผนที่นำทางจะแสดงผลตึกแบบ 3 มิติ ในเมืองใหญ่ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าใจถึงตำแหน่งที่อยู่ได้ง่ายขึ้นอีกทั้งคำนวณระยะเวลาการเดินทางตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงจุดหมายให้ พร้อมแสดงป้ายนำทาง การเลี้ยวของช่องจราจร และแนะนำช่องทางให้ผู้ขับขี่ได้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกเส้นทางที่ต้องการหลีกเลี่ยงและกำหนดจุดแวะพักได้ เพื่อความประหยัดเวลา ปลอดภัย และสะดวกสบายสูงสุด นอกจากระบบแผนที่นำทางแล้ว สื่อมวลชนยังได้ทดสอบเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ (Advanced-Driving Assist Technology) อื่นๆ อีกมากมายใน Ford Ranger Wildtrak และ Ford Everest ใหม่ รุ่นปี 2017

ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ(Adaptive Cruise Control)ที่คอยควบคุมความเร็วแบบอัตโนมัติเพื่อให้รถอยู่ห่างจากรถคันหน้าในระยะที่ปลอดภัยตามความเร็วที่ตั้งไว้ ระบบเตือนการชนด้านหน้า(Forward Collision Warning System)ที่ช่วยลดความเสียหายจากการกระแทกหรือหลีกเลี่ยงโอกาสการชน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง(Lane Keeping System)ที่ทำงานร่วมกับกล้องที่ติดตั้งบริเวณหน้ารถ รวมไปถึงระบบแจ้งเตือนการขับขี่(Driver Alert System)ซึ่งจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบว่าผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้า ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกการขับขี่จะเป็นไปอย่างปลอดภัยไร้กังวล

ระหว่างการเดินทาง สื่อมวลชนได้มีโอกาสเยี่ยมชม“ช่างชุ่ย”อาณาจักรศิลปะอันกว้างใหญ่ ที่รวบรวมทั้งอาร์ตแกลเลอรี่ โรงละคร โรงฉายหนังขนาดย่อม คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านหนังสือ และสถานที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ไว้มากมาย พร้อมพูดคุยกับ คุณลิ้มสมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้งช่างชุ่ยถึงความเป็นมาของดินแดนแห่งความสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดนี้ อีกทั้งยังเพลิดเพลินกับเวิร์คชอปงานประดิษฐ์สุดเก๋ ที่ได้ดีไซเนอร์จากแบรนด์ TAM:DA PLAY มาแนะนำการประดิษฐ์ของใช้แปลกไม่เหมือนใคร จากสิ่งของธรรมดาที่มีอยู่รอบตัว

ต่อมาสื่อมวลชนได้ใช้ระบบแผนที่นำทาง เพื่อค้นหาสถานที่ปริศนาสุดท้ายของกิจกรรม ซึ่งคือ โครงการ YardenYenakartที่รวมทั้งร้านอาหารสไตล์ไทย – อิตาเลียนแสนอร่อยอย่างร้านอากาศ บิสโทร แอนด์ บาร์ (AKART Bistro & Bar) และร้านคาเฟ่สุดเก๋ อย่าง Coffee Craftsman x Yarden เข้าไว้ด้วยกัน โดยที่นี่ตกแต่งด้วยการผสมผสานสถาปัตยกรรมทั้งแบบเก่าและร่วมสมัยไว้ในร้านอาหารสไตล์บ้านไม้เก่าอันแสนเงียบสงบแถวเย็นอากาศ ย่านสาทรจากนั้นคณะสื่อมวลชนจึงเดินทางกลับโรงแรม W Bangkok Hotel

“กิจกรรม Ford Smart Navi Race นี้จัดขึ้นเพื่อแนะนำเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ใหม่อย่างระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ ที่ติดตั้งใน Ford Ranger Wildtrak  และ Ford Everest ใหม่ รุ่นปี 2017รวมถึงฟีเจอร์ช่วย

ขับขี่อัจฉริยะอื่นๆทั้งนี้เทคโนโลยีต่างๆ เหล่านี้ได้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Ford ในการนำเสนอรถที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลกเพื่อให้ผู้บริโภคคนไทยได้สัมผัสในราคาที่จับต้องได้” นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “ Ford มุ่งมั่นสร้างสรรนวัตกรรมใหม่ๆ ในรถกระบะเกิดมาแกร่งอย่างFord Ranger และรถเอสยูวีที่สร้างมาเพื่อเป็นที่หนึ่งอย่าง Ford Everest  อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรามั่นใจว่าเทคโนโลยีใหม่ที่นำเสนอนี้จะทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบายและปลอดภัยอย่างเหนือระดับ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ขับขี่คนไทยได้เป็นอย่างดี” นางสาวศุภรางศุ์ กล่าวสรุป