Automobile Bentayga Bentley cars ข่าวรถยนต์ รถใหม่ เบนท์ลีย์ เบนเทย์ก้า

Bentayga รถเอสยูวีที่เร็วที่สุด รุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ

Home / ข่าวรถยนต์ / Bentayga รถเอสยูวีที่เร็วที่สุด รุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ

Bentley Motor แบรนด์สุดหรูจากเมืองผู้ดีได้เปิดตัว Bentayga ซึ่งเป็นรถเอสยูวีพรีเมียมที่ได้รับการออกแบบและผลิตมาจากโรงงานในเมืองครูว์ของประเทศอังกฤษ ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็น Bentley ไว้ โดยเฉพาะการใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน

ภายในของ Bentayga ตกแต่งด้วยชิ้นงานโลหะ ลายไม้และหนังแท้เกรดพรีเมียม แผงคอนโซลเป็นรูปปีกของ Bentley มาเป็นแรงันดาลใจในการออกแบบ ด้านล่างของคอนโซลกลางไล่ไปจนถึงฝั่งผู้โดยสารด้านหน้าและที่วางเท้าแผ่นไม้ที่ได้รับการคัดเลือกอย่างประณีต โลหะที่ผ่านการขัดเงาและประดิษฐ์ด้วยมือก็ถูกนำมาประดับลงบนแผงหน้าปัด คอนโซลกลางและเบาะนั่งด้านหน้าสามารถปรับได้ 22 ทิศทาง และถูกเสริมเพิ่มเติมให้ดียิ่งขึ้นด้วยระบบนวดอีก 6 โปรแกรม พร้อมยังมีระบบอุ่นเบาะและระบายอากาศอีกด้วย

Bentayga ให้ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ W12 ทวินเทอร์โบใหม่ล่าสุด ความจุ 6.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุดกว่า 608 แรงม้า และแรงบิด 900 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลา 4.1 วินาทีเท่านั้นเอง สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 301 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นั่นหมายความว่า Bentayga เป็นรถยูเอสวีที่เร็วที่สุดนั่นเอง

นอกจากนี้ Bentayga ยังมีระบบด้านความปลอดภัย เช่น ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบควบคุมการเกาะถนน ระบบควบคุมการขับรถลงเขา ระบบตั้งความเร็วปรับระดับความเร็วอัตโนมัติ ร่วมกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติในสภาพรถติด ระบบคาดการณ์เพื่อการปรับความเร็วล่วงหน้า และระบบช่วยเหลือในการจราจร

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ Bentayga ยังติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ในการใช้รถในชีวิตประจำวันอีกด้วย เช่น ระบบแสดงป้ายจราจร ระบบตรวจจีบวัตถุที่ผ่านท้ายรถซึ่งจะใช้เรดาห์ในการตรวจสอบวัตถุที่ผ่านท้ายรถในขณะที่กำลังถอยรถออกจากที่จอด พร้อมระบบกล้องรอบคัน มีระบบช่วยจอดอัตโนมัติ และพวงมาลัยอัตโนมัติเพื่อเข้าจอดในช่องจอดรถที่แคบและยากในการจอด ด้วยนวัตกรรมใหม่อื่นๆ ของ Bentayga ประกอบไปด้วย ระบบกล้องอัตโนมัติตอนกลางคืน ซึ่งใช้รังสีอินฟราเรดในการตรวจจับวัตถุที่ขวางอยู่ด้านหน้า และระบบแสดงข้อมูลบนกระจกหน้า ซึ่งสามารถลดและละสายตาจากถนนของผู้ขับขี่เพื่อให้การขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น

เป็นไงล่ะ ทั้งระบบด้านความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่างๆ เยอะแยะมากมาย ถึงกับร้องว้าวกันเลยทีเดียว ซึ่งราคาที่ Bentayga จำหน่ายในประเทศไทยอยู่ที่ 24.5 ล้านบาท โอ๊ยยยยยยยย….ยยยยย แพงแต่ก็คุ้มนะ