BMW BMW 330e M Sport BMW Driving Experience 2017 BMW กรุ๊ป ประเทศไทย The Ultimate JOY Experience ขับทดสอบ ปลั๊กอินไฮบริด เทคโนโลยียานยนต์ เวิร์กช้อป

เปิดประสบการณ์ 1 วันมันส์ๆ BMW Driving Experience 2017 กับ BMW 330e M Sport

Home / ข่าวรถยนต์ / เปิดประสบการณ์ 1 วันมันส์ๆ BMW Driving Experience 2017 กับ BMW 330e M Sport

BMW กรุ๊ป ประเทศไทย เสริมผู้นำ เทคโนโลยียานยนต์ ปลั๊กอิน ไฮบริด จัด เวิร์กช้อป พร้อม ขับทดสอบ ใน “BMW Driving Experience 2017” 

สำหรับการจัด เวิร์กช้อป BMW Driving Experience 2017 ครั้งนี้ทาง BMW กรุ๊ป ประเทศไทย ได้นำสื่อมวลชนมุ่งหน้าสู่สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จ. สระบุรี เพื่อร่วมสัมผัสสมรรถนะการขับขี่แห่งอนาคต ที่ได้รับการออกแบบเพื่อสุนทรียะในการเดินทางและการใช้งานที่สะดวกสบาย ที่สำคัญ ลดการปล่อยมลภาวะกับรถยนต์ BMW 330e M Sport ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีปลั๊กอิน ไฮบริด

มร. สเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน BMW กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “การขับขี่รถยนต์ BMW นับเป็นข้อพิสูจน์ที่ดีที่สุดในผลิตภัณฑ์และแบรนด์ของเรา การได้ขับรถยนต์ BMW ในสนามทดสอบชั้นเลิศจึงสามารถมอบประสบการณ์การขับขี่ในสถานการณ์เฉพาะหน้าต่างๆ ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถสัมผัสและเข้าใจในสมรรถนะและนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ที่พร้อมช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่างดีที่สุดในทุกสถานการณ์ ยิ่งไปกว่านั้น กิจกรรมในครั้งนี้ยังช่วยยกระดับทักษะการขับขี่ของลูกค้าของเราอีกด้วย โดยกิจกรรม BMW Driving Experience 2017 เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ที่นำเสนอที่สุดของประสบการณ์การใช้ชีวิต ทั้งกิจกรรมไลฟ์สไตล์ในประเทศ และทริปสู่จุดหมายอันสุดตระการตาทั่วโลกที่เลือกสรรมาเพื่อลูกค้า BMW โดยเฉพาะ”

กิจกรรม BMW Driving Experience 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จังหวัดสระบุรี นี้นั้นเป็นกิจกรรม มุ่งยกระดับประสบการณ์สุดท้าทายและศักยภาพในการขับขี่ ด้วยการให้ความรู้และเทคนิคต่างๆ อย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการดริฟท์เข้าโค้งอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ การขับขี่บนสภาพพื้นผิวที่ท้าทายอย่างปลอดภัย  รวมไปถึงการตอบสนองต่อการขับขี่ซึ่งไม่สามารถจำลองสถานการณ์บนถนนทั่วไปได้ โดยมีผู้ฝึกสอนที่เชี่ยวชาญของบีเอ็มดับเบิลยู พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการขับขี่และตอบสนองต่อสถานการณ์เฉพาะหน้าอย่างฉับไวและปลอดภัย

พูดถึงความรู้สึกการเปิดประสบการณ์ BMW Driving Experience 2017  ที่ทางเราได้ผ่านการ เวิร์กช้อป มาถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ ที่เราไม่สามารถได้รับและทดลองจากบนถนนจริงๆ เพราะในความเป็นจริงแล้ว เราคงจะฝึกเทคนิคเหล่านี้บนถนนจริงๆได้ ถึงแม้ว่าเราะได้รับคำแนะนำจากสุดยอดนักขับระดับโลกมาก็ตาม สิ่งเทคนิคเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องได้รับการฝึกฝนภายในสนามเท่านั้น และต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากผู้ฝึกสอนที่ต้องมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างสูงด้วย เพื่อที่ว่าหากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นในชีวิตจริง บนถนนจริงเราจะสามารถแก้ไขเหตุการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

และสิ่งที่นอกเหนือจากประสบการณ์และเทคนิคแล้ว ระบบความปลอดภัยในรถก็มีส่วนช่วยให้เรามีความปลอดภัย และผ่านเหตุการณ์เลวร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างมากเช่นกัน ซึ่งหลังจากที่ได้ทดลองขับ BMW 330e M Sport ในการทดสอบครั้งนี้แล้ว ขอบอกเลยว่าระบบความปลอดภัยที่อยู่ในรถคันนี้ ช่วยในเรื่องความปลอดภัยในส่วนของทั้งคนขับและผู้โดยสารได้แบบดีเยี่ยมเลยจริงๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องอยู่ในระดับความเร็วตามมาตรฐานที่ทาง BMW กำหนดด้วย โดยระบบที่เป็นไฮไลท์ที่ทาง BMW ได้ใส่มาก็คือ ระบบ DSC (Dynamic Stability Control) ซึ่งจะเป็นระบบควบคุมการเสียการทรงตัวในการขับขี่ เช่นถ้าหากรถเสียการทรงตัวหลุดโค้ง ระบบ DSC จะช่วยดึงและควบคุมระไม่ให้หลุดหรือแหกโค้งนั่นเอง