ford Honda hyundai Mazda Mitsubishi nissan subaru Toyota ข่าวรถยนต์ ค่ายรถยนต์ รถยนต์ รถใหม่ เตรียมเปิดตัว

รวม รถใหม่ 7 ค่ายบุก ตลาดไทย ครึ่งปีหลัง 2017

Home / ข่าวรถยนต์ / รวม รถใหม่ 7 ค่ายบุก ตลาดไทย ครึ่งปีหลัง 2017

ใครที่เก็บเงินตั้งแต่ต้นปีเพื่อที่จะซื้อ รถยนต์ ป้ายแดงใหม่เอี่ยมสักคันหนึ่ง ต้องอย่าพลาดเลย เพราะค่าย รถยนต์ ต่างก็เตรียม รถยนต์ หลายๆ รุ่น มีทั้งรุ่นปรับโฉมและรุ่นใหม่ เข้ามาเปิดตัวและลุยตลาดในประเทศไทยในช่วงครึ่งปีหลังปี 2017 ซึ่งหลายๆ ค่ายต่างก็เริ่มเปิดเผยข้อมูลออกมาแล้วว่าพร้อมที่จะทำตลาด รถยนต์ รุ่นไหนบ้าง เราไปดูกันดีกว่าว่ามี รถยนต์ รุ่นไหนบ้างที่เราต้องการอยากจะได้เป็นเจ้าของกัน

  1. ค่าย Honda

ค่าย Honda ถือว่าเป็นค่ายที่คนไทยนิยมใช้กันเหลือหลายจริงๆ หลังจากเปิดตัว Honda City รุ่นใหม่ในรูปแบบปรับโฉม เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2017 ที่ผ่านมา ได้มีการปรับโฉมไฟหน้าใหม่ เพิ่ม DRL ล้อลายใหม่ และหลังจากที่เปิดตัว Honda City ใหม่ ได้ไม่นาน Honda Jazz หลังจากที่เคยทำตลาดในไทยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็ได้เปิดตัวออกสู่สาธารณะในประเทศไทย ซึ่งผลการตอบรับบอกได้ว่าเยี่ยมยอดมาก Honda Jazz ใหม่ เป็นรถยนต์ 5 ประตู มีไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อม Daytime Running Light รวมทั้งเปลี่ยนกันหน้าและหลังใหม่ ซึ่ง Honda Jazz ใหม่ ถือว่าเป็น รถยนต์ยอดนิยมของเหล่าวัยรุ่นทั้งหลาย และนอกจากนี้ Honda Civic ก็ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งไปเต็มๆ และได้รับตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งกระแสของข่าง Honda Civic Hatchback  มีแนวโน้มที่จะทำตลาดในประเทศไทย คาดว่าจะเปิดตัวครึ่งปีหลัง 2017

  1. ค่าย Toyota

จะพลาดได้อย่างไรละสำหรับค่าย Toyota ช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะได้เจอกับ Toyota C-HR ถือว่าเป็นรถครอสโอเวอร์สุดชิค โดยจัดให้อยู่ในกลุ่มเดียวกับคู่แข่งอย่าง Honda HR-V, Nissan Juke และ Mazda CX-3 ซึ่ง Toyota C-HR เคยมีภายหลุดออกมาขณะที่ทดลองวิ่งบนท้องถนนในประเทศไทย มีขุมพลังให้เลือก 2 ทางเลือก นั่นก็คือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร เทอร์โบ และเครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร โดยคาดว่าทาง Toyota จะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ เอาล่ะสาวก Toyota อย่างพลาด รอกันได้เลย!!!

  1. ค่าย Ford

ในช่วงปีที่ผ่านมาลูกค้าเทใจไปที่ Ford Ranger คันเก่งพันธุ์แกร่ง และ SUV คันหรูแบบครบครันอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอย่าง Ford Everest ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า และจากการคาดการณ์ของ Ford อาจจะนำ Ford Figo ที่มีขนาดเล็กกว่า Ford Fiesta เข้ามาลุยและทำตลาดที่ประเทศไทย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ด้านเทคโนโลยีล่าสุดมีระบบ SYNC3 Infotainment พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวจะได้รับการบรรจุในรถยนต์ของ Ford อีกหลายรุ่น สำหรับตลาดในประเทศไทย เราคงต้องรอลุ้นแล้วละว่าจะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่เราจะเห็นด้านเทคโนโลยีที่ Ford ได้จัดให้

  1. ค่าย Mitsubishi

หลังจากปีที่ผ่านมาทางค่าย Mitsubishi จะดูเงียบๆ หน่อย แต่สำหรับปีนี้ Mitsubishi ได้ส่งรถอเนกประสงค์อย่าง XM Concept มาลุยตลาดในประเทศไทย ซึ่งเป็นรถต้นแบบของค่าย Mitsubishi เป็นรถ 7 ที่นั่งอเนกประสงค์ คาดการณ์ว่า Mitsubishi XM Concept จะผลิตขึ้นจากโรงงาน Mitsubishi แห่งใหม่ในประเทศอินเดีย โดย Mitsubishi XM Concept จะถูกจัดตำแหน่งการตลาดในกลุ่มเดียวกับ Honda BR-V และ Suzuki Ertiga ส่วนเครื่องยนต์คาดการณ์ว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหน้า และคาดว่าจะเปิดตัวรถแบบ Production car ในประเทศไทยปลายปีนี้

  1. ค่าย Subaru

สำหรับ รถยนต์ SUV สายพันธุ์ดาวลูกไก่อย่าง Subaru XV ที่ผสานการออกแบบตามแนวทาง Dynamic X Sold มาพร้อมกับมิติและรูปทรงที่ดูมีเหลี่ยมสันและทันสมัยมากขึ้น มีกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมเป็นตะแกรงรังผึ้ง พร้อมไฟ Daytime Running Light และในปี 2017 นี้ รถสปอร์ตที่ Toyota และ Subaru BRZ ที่ได้ร่วมมือกัน อีกทั้งยังมีตัวเก่งอย่าง Subaru Impreza ที่เปิดตัวโฉมใหม่ล่าสุดไปเรียบร้อยแล้ว มีทั้งแบบ 4 ประตู และ 5 ประตู สำหรับประเทศไทยคงต้องรอลุ้นว่าทางค่าย Mitsubishi จะมาบุกตลาดไทยเมื่อไร และจะได้เป็นเจ้าของหรือไม่ ต้องรอลุ้น…

  1. Hyundai

หลังจากที่เพิ่งปรับเปลี่ยนลุค Grand Starex ไปเมื่อปี 2016 โดยการเปลี่ยนกระจังหน้าใหม่ เพิ่มไฟ LED พร้อมเพิ่มอุปกรณ์ต่างๆ ที่เรียกว่าจัดเต็มจริงๆ และในงาน Motor Expo 2016 ก็ได้นำ Hyundai Tucson ใหม่ ที่มีความบึกบึนและแข็งแกร่งมากขึ้น โดยเฉพาะกระจังหน้าแบบซี่ขนาดใหญ่ ผสานกับเส้นตลอดคันอันเฉียบคม เป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 85 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที มาอวดกันที่งานอย่างใกล้ชิด แต่ยังไม่ได้เปิดเผยราคาแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเปิดตัวใน 2017 นี้

  1. ค่าย Mazda

เมื่อวันที่ 24 มกราคม ชาวไทยก็ได้สัมผัสกับซีดานปรับโฉมใหม่อย่าง Mazda 3 กันไปแล้ว ที่ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยมากขึ้น และที่สำคัญคนไทยอาจจะได้พบและสัมผัสกับ Mazda CX5 ที่มีพร้อมกับเปลี่ยนโฉมใหม่แบบ Full Model Change ในช่วงปลายปี 2017 เร็วๆ นี้อีกด้วย

ถ้าเหล่าทั้ง 7 ค่าย ได้คาดการณ์ไว้ว่าจะนำ รถยนต์ ใหม่บุกตลาดไทยครึ่งปีหลัง 2017  เพื่อนๆ ก็เตรียมเงินไว้รอกันได้เลยนะจ๊ะ อย่าได้พลาด!!!