เปิดแฟ้มรถที่โดนขโมยเยอะที่สุดในอเมริกา และ The Winner Is … ?

Home / ข่าวรถยนต์ / เปิดแฟ้มรถที่โดนขโมยเยอะที่สุดในอเมริกา และ The Winner Is … ?
Chevrolet Chevrolet Impala ford Grand Cherokee honda accord honda civic Jeep Cherokee NICB Nissan Altima Ram Dodge Top 10 Toyota Camry toyota corolla ขโมย รถยนต์

สำนักงานอาชญากรรมประกันภัยแห่งชาติ ประเทศสหรัฐอเมริกา NICB (National Insurance Crime Bureau) ได้เผยรายงานประจำปีของ Hot Wheels ซึ่งแสดงให้เห็น Top 10 รถยนต์ ที่ถูก ขโมย มากที่สุดในอเมริกา

สำหรับข้อมูลจากศูนย์อาชญากรรมแห่งชาติที่เผยออกมาทั้งหมดก็แสดงให้เห็นว่า รถยนต์ ที่ถูก ขโมย มากที่สุดในสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้วคือ Honda Accord ตามมาด้วย Honda Civic ซึ่งได้รับแจ้งการโจรกรรมถึง 49,547 คัน ส่วนรถกระบะก็ได้รับความนิยมในการโจรกรรมเช่นกัน โดยมีกระบะ Full Size อย่าง Ford และ Chevrolet ตามเข้ามาเป็นอันดับที่ 3 และ 4 ส่วนที่เหลือก็จะมี Toyota Camry, Nissan Altima, รถกระบะ Full Size Ram Dodge ก็ตามมาเช่นกัน ไต่อันดับลงมาอีกก็คือ Toyota Corolla, Chevrolet Impala  และปิดท้ายด้วย Jeep Cherokee / Grand Cherokee 

โดยรุ่นของรถยนต์ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นรุ่นถูก ขโมย มากที่สุด ซึ่งส่วนหนึ่งก็อาจจะมาจาก ด้วยรุ่นรถที่เก่า จึงไม่มีระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยแบบในปัจจุบันอย่าง “smart keys” รวมไปถึงอุปกรณ์ป้องกันการ ขโมย ที่ติดกับรถนั้น อาจจะเก่าเกินไป จึงทำให้การ ขโมย ทำได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แต่ก็เป็นที่น่าแปลกใจก็คือในส่วนของ Toyota Camry, Nissan Altima , และ Toyota Corolla ซึ่งทั้งๆที่รถสามรุ่นนี้เป็นรถรุ่นใหม่ ระบบป้องกันความปลอดก็น่าจะทันสมัย แต่ก็ยังติดอันดับเข้ามาด้วย

การ ขโมย รถยนต์ ลดลงอย่างมากถ้าเทียบจากปี 1992 ซึ่งเป็นปีที่มีการ ขโมย รถยนต์ สูงที่สุดในอเมริกาโดยทาง Joe Wehrle ซึ่งดำรงค์ตำแหน่ง CEO ของ NICB กล่าวว่า “ในปัจจุบันนี้ระบบป้องกันการโจรกรรมในรถรุ่นใหม่ๆ ถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าของรถก็ต้อง ใช้มันให้เป็นประโยชน์เช่นกัน เพราะมันจะไร้ประโยชน์มากที่สุดถ้าหากเจ้าของรถไม่เปิดใช้มัน”