cars porsche Porsche Cayenne ปอร์เช่

Porsche แบรนด์รถยนต์ ที่ครองใจลูกค้าใน สหรัฐอเมริกา ได้มากที่สุด

Home / ข่าวรถยนต์ / Porsche แบรนด์รถยนต์ ที่ครองใจลูกค้าใน สหรัฐอเมริกา ได้มากที่สุด

เป็นอีกครั้งที่ ปอร์เช่ ยังคงรักษาตำแหน่งสูงสุดในดวงใจของบรรดาลูกค้าชาวอเมริกันเอาไว้ได้สรุปผลการสำรวจครั้งที่ 22 ในหัวข้อ “Automotive Performance, Execution and Layout (APEAL) Study”, ซึ่งจัดทำขึ้นโดย J.D. Power สถาบันวิจัยด้านการตลาดของสหรัฐอเมริกาบ่งบอกอย่างชัดเจนตลอดการสำรวจ 13 ครั้งที่ผ่านมาบริษัทผู้ผลิต รถสปอร์ต สัญชาติเยอรมันแห่งนี้สามารถยึดครองอันดับสูงสุดเอาไว้ได้โดยตลอดเป็นการแสดงให้เห็นว่าปอร์เช่ยังคงรักษาสถานภาพของแบรนด์รถยนต์ที่มีความน่าสนใจสูงที่สุดสำหรับผู้ขับขี่ในภูมิภาคสหรัฐอเมริกาปอร์เช่ 911, คาเยนน์ (Cayenne) และมาคันน์ (Macan) คือรุ่นรถยนต์ที่รั้งอันดับสูงสุดในพิกัดของตนเองจากการสำรวจและสอบถามจากลูกค้ารถยนต์ใหม่มากกว่า 69,000 รายประกอบด้วยรถยนต์ที่นำมาพิจารณาถึง243รุ่นจาก33โรงงานผู้ผลิตและแบ่งออกเป็น 10 ประเภทด้วยกัน

“เป้าหมายที่สำคัญที่สุดในการปฏิบัติงานของบริษัทคือการสร้างสิ่งที่โดนใจบรรดาลูกค้าของเราทุกคน”, Oliver Blume ประธานกรรมการบริหารและCEO ของPorsche AG กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผลการศึกษาจากสถาบัน J.D. Power ช่วยเสริมความเชื่อมั่นในแนวทางอันถูกต้องที่เรากำลังมุ่งหน้าไปตามแผนกลยุทธองค์กรแน่นอนว่านอกจากคุณภาพของผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่ดีเยี่ยมแล้วสิ่งที่ต้องเดินเคียงข้างไปด้วยกันคืองานบริการระดับสูงและการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าที่เปี่ยมประสิทธิภาพนั่นเอง”

ในส่วนของ ปอร์เช่ มาคันน์ (Macan) นับเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกันสำหรับการคว้าตำแหน่งสูงสุดในกลุ่มรถยนต์ประเภท “Compact Premium SUV” จากหัวข้อการจัดอันดับ APEAL vehicle rankings ทางด้าน ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) ยนตกรรมสปอร์ต off-road ยังคงทำคะแนนได้ยอดเยี่ยมในทรรศนะของผู้ใช้รถในสหรัฐอเมริกาจึงไม่น่าแปลกที่จะได้รับอันดับหนึ่งในกลุ่มรถยนต์ประเภท “Midsize Premium SUV” ติดต่อกันตั้งแต่ปี2011เป็นต้นมาสำหรับ ปอร์เช่ 911ถือได้ว่าเป็น รถสปอร์ต ที่สั่งสมเกียรติประวัติความเป็นเลิศในกลุ่มรถยนต์ขนาดเดียวกันได้มากที่สุดจนกระทั่งได้รับรางวัล “Highest Ranked Appeal” ในกลุ่มรถยนต์ประเภท “Midsize Premium Sporty Car”

Macan S

นักขับชาวสหรัฐอเมริกาผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ ปอร์เช่ ต่างพร้อมใจกันลงคะแนนเสียงให้911และมาคันน์ (Macan)ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในกลุ่มรถยนต์ขนาดเดียวกันจากการสำรวจหัวข้อ “Initial Quality Study” เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาผลการศึกษาที่ยอดเยี่ยมดังกล่าวสอดคล้องกับทิศทางการเจริญเติบโตของยอดจำหน่ายในภูมิภาคสหรัฐอเมริกาอันเป็นตลาดใหญ่ลำดับ2 ของ ปอร์เช่ ผลประกอบการตั้งแต่เริ่มต้นปีจนถึงปัจจุบันของบริษัทผู้ผลิต รถสปอร์ต ระดับแนวหน้าซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สตุ๊ทการ์ทมีตัวเลขจำนวนการส่งมอบรถยนต์ใหม่ในประเทศสหรัฐอเมริกาสูงถึง 27,000 คันเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนถึง 3 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดือนมกราคมถึงมิถุนายนของปี 2016

ผลการค้นคว้าวิจัย APEAL Study ดังกล่าวนั้นได้รับการจัดทำขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยสถาบัน J.D. Power เพื่อเป็นการสำรวจความพึงพอใจจากกลุ่มลูกค้าในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นผู้ขับขี่ใช้งานรถยนต์ใหม่เป็นระยะเวลา 90 วันหลังจากส่งมอบเป็นที่เรียบร้อยระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งใช้การเก็บข้อมูลผ่านรูปแบบคำถามถึง 77 หัวข้อและจำแนกได้อีกกว่า10ประเภททั้งนี้หัวข้อการประเมินได้รวมความคิดเห็นจากผู้ใช้งานในส่วนของการขับขี่สไตล์สปอร์ตและงานดีไซน์รวมทั้งพิจารณาแง่มุมต่างๆอาทิการใช้งานในชีวิตประจำวันและความสะดวกสบาย