All-New Nissan Leaf nissan LEAF Nissan Leaf 2018 ข่าวรถยนต์ นิสสัน มอเตอร์ นิสสันลีฟ รถยนต์ไฟฟ้า เปิดตัวรถยนต์

Nissan Leaf 2018 รถยนต์ไฟฟ้า เตรียมบุกตลาดไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / Nissan Leaf 2018 รถยนต์ไฟฟ้า เตรียมบุกตลาดไทย

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เตรียมเปิดตัว รถยนต์ไฟฟ้า EV เจนฯ ใหม่ อย่าง Nissan Leaf 2018 แต่ยังไม่ทราบถึงรายละเอียดต่างๆ แต่อย่างใด รวมไปถึงวันและเวลาการเปิดตัวของ Nissan Leaf 2018 ใหม่ ด้วย แต่ที่แน่ๆ Nissan Leaf 2018 บุกตลาดญี่ปุ่นในวันที่ 2 ตุลาคม 2560 นี้ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 962,000 บาท (โดยประมาณ)

Nissan Leaf นับว่าเป็น รถยนต์ไฟฟ้า (EV) รุ่นแรกที่ทำการตลาดมาทั้งหมด 7 ปี และยังสร้างสถิติยอดขายทั่วโลกมากกว่า 280,000 คัน ซึ่งทาง Nissan ก็ยังเดินหน้าเพื่อสร้างยอดขายกันต่อไป

อันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่ของ นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวไว้ว่า ซึ่งแผนการเปิดตัว Nissan Leaf 2018 ใหม่ในครั้งนี้ เพื่อตอกย้ำกลยุทธ์ด้านยานยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และความมุ่นมั่นของ Nissan ในการใช้เทคโนโลยี e-Power และยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อนำประเทศไทยไปสู่อนาคต และสิ่งแวดล้อมที่ดี

ทางค่าย Nissan ได้รายงานว่า Nissan Leaf 2018 ใหม่ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า AC Synchronous electric motor ที่ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,283 – 9,795 รอบต่อนาที ซึ่ง Nissan Leaf รุ่นเดิมให้พละกำลังที่ 109 แรงม้า จะมากกว่าเดิมถึง 38 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่ 0 – 3,283 รอบต่อนาที พร้อมแบตเตอรี่แบบ Li-ion battery ที่มีความจุ 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Single Speed ปล่อย CO2 0g./km, (Zero Emission) สามารถวิ่งไกลสุด 400 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (ตามมาตรฐาน JC08 ของญี่ปุ่น) และยังชาร์จได้ตามใจชอบตั้งแต่ชาร์จปกติแบบ 8 ชั่วโมง (6kW) กับชาร์จแบบ 16 ชั่วโมง (3kW) และยังเอาใจสำหรับคนที่ชอบความรวดเร็วด้วยการชาร์จด่วนแบบ 40 นาที (ชาร์จ 80%) หรือที่เรียกว่า Quick Charging นั่นเอง

นอกจากนี้ Nissan Leaf 2018 ใหม่ ยังมาพร้อมกับระบบช่วยขับอัตโนมัติ ProPILOT ที่ช่วยให้สามารถควบคุมการทำงานของตัวรถ, เบรก และอัตราเร่งให้ไปในทิศทางเดียวกัน และช่วยหยุดหรือชะลอตัวของรถตลอดเวลา พร้อมระบบ ProPILOT Park เมื่อใช้งานระบบนี้จะสามารถควบคุมพวงมาลัย, ควบคุมคันเร่ง, เบรก, การเปลี่ยนเกียร์ และใส่เบรกมือเพื่อให้ตัวรถเข้าสู่ช่องจอดได้โดยอัตโนมัติ โดยผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องควบคุมอะไรเลย แถมยังรองรับการจอดรถเทียบฟุตบาทและการจอดเข้าซองได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

แถมยังมีระบบการขับขี่ e-Pedal ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เปลี่ยนวิธีการขับขี่ไปอย่างสิ้นเชิง โดยระบบ e-Pedal รวมเอาทั้งการเร่งความเร็วรถ และเบรกรถไว้ที่แป้นเดียวกัน หลังจากการทำงานคือเมื่อเราต้องการเคลื่อน รถยนต์ไฟฟ้า ไปข้างหน้า ก็กดที่ไปแป้นลงไป รถก็จะสามารถเคลื่อนตัวไปได้ แต่ถ้าเมื่อเราเริ่มถอนคันเร่งเมื่อไหร่ รถก็จะเริ่มทำการเบรกให้โดยอัตโนมัติ และเมื่อรถหยุดสนิท

ภายในของ Nissan Leaf 2018 ใหม่ จะถูกออกแบบแผงคอนโซลในรูปแบบ Gliding Wing ที่เน้นวัสดุแบบพรีเมียมมากขึ้น, เบาะนั่งถูกตกแต่งด้วยตะเข็บสีฟ้า ติดตั้งหน้าจอแสดงผลด้วยสี ขนาด 7 นิ้ว ใช้สำหรับแสดงข้อมูลต่างๆ เช่น Safty Shield, ระบบความบันเทิง, ระบบนำทาง, ข้อมูลการขับขี่ เป็นต้น ที่รอบรับได้ทุกรูปแบบทั้ง Apple CarPlay กับระบบนำทางที่สมบูรณ์แบบ, มีพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน ส่วนด้านท้ายมีพื้นที่สัมภาระมากถึง 435 ลิตร

ด้านระบบความปลอดภัยของ Nissan Leaf 2018 ใหม่ ประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัยรอบคัน, ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพในการทรงตัว VDC, ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HAS, ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน, ระบบเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง, ระบบตรวจจับสัญญาณจราจร, ระบบสัญญาณเตือนขณะถอยรถ, มีกล้องรอบทิศทาง เป็นต้น

Nissan Leaf 2018 ใหม่ จะเริ่มบุกตลาดญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2560 นี้ เป็นต้นไป ในราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 3,150,360 เยน หรือประมาณ 962,000 บาท และตลาดต่างประเทศ Nissan Leaf 2018 ใหม่ จะเริ่มเข้าจำหน่ายต้นปี 2018 แต่ส่วนของประเทศไทยชัดเจนแน่นอนแล้วว่าจะเตรียมนำ Nissan Leaf 2018 ใหม่ เข้ามาจำหน่าย แต่ไม่รู้ว่ามาตอนไหน เมื่อไร ต้องคอยติดตามกัน ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!