CX-5 Mazda suv ซีเอ๊กซ์5 มาสด้า

All New Mazda CX-5 รุ่นขายในไทย โชว์ตัวครั้งแรกที่ปีนัง กับการกลับมาที่ สวย ปราณีต มากขึ้น

Home / ข่าวรถยนต์ / All New Mazda CX-5 รุ่นขายในไทย โชว์ตัวครั้งแรกที่ปีนัง กับการกลับมาที่ สวย ปราณีต มากขึ้น

การกลับมาของ All New Mazda CX-5 เจนฯ ที่ 2 ที่ทำลายทุกขีดจำกัดเดิมๆ ของการรับขับขี่ ที่เน่นหนักไปที่ความเพลิดเพลินระหว่างขับขี่และความสะดวกสบายสบายของผู้โดยสารที่จะได้รับความสนุกสนามเเละเพลิดเพลินที่เพิ่มขึ้นจากการทำให้รถเเละผู้ขับขี่เป็นหนึ่งเดียวกัน สามารถสื่อสารตอบสนองระหว่างกันด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ มาสด้าที่ประกอบไปด้วย ระบบความปลอดภัยระดับโลก i-ACTIVSENSE ที่จะทำให้ผู้โดยสารมีควมปลอดภัยมากขึ้น ACTIVE Driving Display การเเสดงข้อมูลต่างๆ บนกระจกหน้ารถช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น และระบบเชื่อมต่อ MZD Connect ที่คุณไม่มีวันพลาดการติดต่อสื่อสาร

ไฮไลท์ของการกลับมาในครั้งนี้ของ All New Mazda CX-5 อยู่ที่ดีไซน์ภายนอกใหม่ทั้งหมดยกคันแต่ยัังคงคอนเซ็ปต์ให้อยู่ภายใต้การออกแบบของ “KODO DeSign” Soul of Motion หรือจิตแห่งการเคลื่อนไหวอันงดงามตามแบบฉบับสุนทรีย์ญี่ปุ่นทำให้ All New Mazda CX-5 เหมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่ง แม้การจอดรถอยู่กับที่ก็ทำให้มีความรู้สึกเหมือนว่ารถยนต์มีการเคลื่อนไหวไปข้างหน้า การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดจนที่สุดอันดับแรกคือกระจังหน้าที่มาพร้อมกับลวดลายใหม่ ล้ออัลลอยดำลายใหม่ ไฟหน้าเเละไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ฝาท้ายเปิด-ปิดระบบไฟฟ้า และสีภายนอกใหม่ที่ใช้ชื่อ Soul Red Crystal ร้อนแรงดั่งหินแม๊กม่าที่พัฒนามาจากสีเดิมคือ Soul Red Metallic และภายในที่ถูกออกแบบมาให้ความรู้สึกหรูหราพรีเมี่ยมมากขึ้น ที่สำคัญภายในห้องโดยสารมีความเงียบมากขึ้นจากการพัฒนาระบบ NVH Noise Vibration Hashness รวมถึงเสียงเครื่องยนต์ในรุ่นระบบเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตรจะเงียบมากขึ้นด้วยการพัฒนาระบบ NSS  Natural Sound Smoother

และป็นครั้งแรกของ  All New Mazda CX-5 ที่ได้รับการติดตั้งระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ (G-VECTORING CONTROL) หรือ GVT ที่ทำให้การควบคุมรถการทำงานของพวงมาลัย ความมั่นคงของรถดีขึ้นขณะขับขี่ ช่วยลดการโยกตัวไปด้านข้างของตัวผู้โดยสารนอกจากเน้นไปที่ความปลอดภัยยังช่วยให้ผู้โดยสารนั่งสบายมากขึ้น

ล่าสุด มาสด้า ประเทศไทยประกาศชัดเจนเเล้วว่าจะนำ All New Mazda CX-5 ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 และเบนซิน SKYACTIV-D 2.0 เปิดตัวที่ประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้แน่นอน