CX-5 CX5 Mazda suv มาสด้า

ทดสอบขับ Pre-Test All New Mazda CX-5 รุ่นจำหน่ายในไทย ก่อนใครที่ปีนัง, มาเลเซีย

Home / ข่าวรถยนต์ / ทดสอบขับ Pre-Test All New Mazda CX-5 รุ่นจำหน่ายในไทย ก่อนใครที่ปีนัง, มาเลเซีย

หลังจากที่ มาสด้า มอเตอร์ ประเทศไทยยกทัพสื่อมวลชนจากประเทศไทยลัดฟ้าไปยัง รัฐปีนัง มาเลเซีย เพื่อชมรถยนต์  All New Mazda CX-5 ใหม่ล่าสุด ที่ปรับลุ๊คยกคันทั้งภายนอกเเละภายใน  แต่ยังคงอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์การออกแบบของ “KODO DeSign” Soul of Motion หรือจิตแห่งการเคลื่อนไหวอันงดงามตามแบบฉบับสุนทรีย์ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าการกลับมาของ Mazda CX-5  เจน2 ในครั้งนี้สวยทั้งรูปลักษณ์และแกร่งทั้งสมรรถนะการขับขี่เเละระบบความปลอดภัย แน่นอนว่าการมาเยือนในครั้งนี้ของสื่อมวลชนไม่ได้แค่มาชมความสวย หรูหราของตัวรถอย่างเดียว งานนี้ Mazda จัดกิจกรรม ทดสอบการขับขี่แบบพรีเทสต์ไดร์ฟสั้นๆ ชิมลางพอหอมปากหอมคอให้ได้รู้จักกับ All New Mazda CX-5 ดีมากขึ้น

รุ่งขึ้นหลังจากวันเปิดตัว All New Mazda CX-5 กิจกรรมที่สื่อมวลชนจะได้ไปสัมผัสคือการทดลองขับขี่ในระยะสั้นเพื่อทำความรู้จักกับ Mazda CX-5 ก่อนที่มาจะถึงประเทศไทย กิจกรรมในครั้งนี้ Mazda ได้จัดรถยนต์  All New Mazda CX-5 ทั้งในรุุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และดีเซล 2.2 ลิตร เกียร์ 6สปีดให้ทดลองขับขี่ ซึ่งรถยนต์ที่ใช้เป็นรุ่นสเป็คที่ขายในมาเลเซีย(ฐานการผลิตของ CX-5) โดยใช้พื้นที่ลานจอดรถในสนามกีฬา บาตู กาวัน (ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ในรัฐปีนัง) เป็นสถานที่ในการทดสอบ สื่อมวลชนทุกท่านจะได้ทำการขับขี่รถยนต์ทั้งสอง โดยจะเริ่มจากเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ก่อน ตามด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร กิจกรรมในครั้งนี้เป็นเพียงแค่การพรีเทสต์อย่างที่บอกไม่ใช่การเทสต์ไดรฟ์เต็มรูปแบบฉะนั้น สื่อมวลชนจะได้ทดลองขับ All New Mazda CX-5 รุ่นละสองรอบสนามเท่านั้น

ไฮไลท์ของกิจกรรมในวันนี้อยู่ที่สมรรถนะของ All New Mazda CX-5 ในเรื่องของ อัตราเร่ง, เสียงเครื่องยนต์, ระบบเบรก, เสียงลมที่เข้ามาในห้องโดยสาร และระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ (G-Vectoring Control) เริ่มจากเครื่องยนต์เบนซิน 2.0ลิตร ก่อนจะขยับรุ่นขึ้นมาเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 โดยการทดสอบการขับเปลี่ยนเลนบังคับซ้ายขวาขณะขับขี่ที่ความเร็ว 20 – 30 – 40 – 50 จนถึง 70 กม/ชม สามารถสัมผัสได้ถึงการควบคุมที่ง่ายขึ้น ได้ดั่งใจมากขึ้นการบังคับตอบสนองตามพวงมาลัยได้ดีขึ้นมั่นคงมากขึ้น การโยกตัวลดลงแม้ขับที่ความเร็ว 70 กม/ชม เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ ที่สำคัญความเงียบในห้องโดยสารแทบจะใช้คำว่ากริบได้ เสียงเครื่องยนต์ในรุ่นดีเซลเบานิ่งขึ้นมากด้วยการพัฒนาระบบ NSS  Natural Sound Smoother ระบบเบรกนุ่มนวล ทั้งหมดนี้คือความรู้สึกที่ได้สัมผัสหลังจากได้ทำการทดสอบการขับขี่สี่รอบสนามแบบสั้นๆ

All New Mazda CX-5 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังจากนั้นทาง Auto.MThai คงได้สัมผัสกับ All New Mazda CX-5 มากกว่านี้กับการทดสอบการขับขี่แบบเต็มรูปเเบบฟลูคอร์ส ถึงตอนนั้นเราจะมารีวิวรายละเอียดให้แฟนๆ Auto.MThai ได้มากกว่านี้ แต่ตอนนี้ลองดูรายละเอียดของ All New Mazda CX-5 รุ่นสเป็คที่ขายในประเทศไทยกันก่อน