JAF Toyota TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race มอเตอร์สปอร์ตไทย สมาพันธ์ยานยนต์ประเทศญี่ปุ่น โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต

พายุไต้ฝุ่นเข้าญี่ปุ่น ยกเลิกแข่ง TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race 2017 สนามซุซุกะ “ธีรเวทย์-สุพงศ์” ฝ่าฝนทำเวลาได้ดีในรอบควอลิฟายด์

Home / ข่าวรถยนต์ / พายุไต้ฝุ่นเข้าญี่ปุ่น ยกเลิกแข่ง TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race 2017 สนามซุซุกะ “ธีรเวทย์-สุพงศ์” ฝ่าฝนทำเวลาได้ดีในรอบควอลิฟายด์

JAF หรือ สมาพันธ์ยานยนต์ประเทศญี่ปุ่น ประกาศยกเลิกการแข่งขันรถยนต์ทุกรายการในช่วง สุดสัปดาห์นี้ เหตุพายุไต้ฝุ่นพัดเข้าชายฝั่งญี่ปุ่น ส่งผลกระทบต่อการแข่งรถทางเรียบ TOYOTA Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race 2017” สนามซุซุกะ ซึ่งมี 2 นักแข่งดาวรุ่งของไทย “ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ – สุพงศ์ ขำต้นวงษ์” บินไปร่วมแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์สนาม

โดยธีรเวทย์-สุพงศ์ได้ลงซ้อม และร่วมแข่งขันในรอบควอลิฟายด์เมื่อวันที่ 20 และ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางสายฝนและความท้าทายของสนามซุซุกะ ที่มีระยะทางรวม 5.8 กิโลเมตร และมีโค้งมาก ถึง 17 โค้ง จัดเป็นสนามแข่งขันแห่งหนึ่งที่ขับยากและท้าทายที่สุดในโลก ผลควอลิฟายด์ทั้งคู่ทำเวลาได้ เป็นที่น่าพอใจ อยู่ในอันดับที่ 33 และ 35 จากจำนวนรถที่ลงแข่งทั้งหมด 71 คัน

ทั้งคู่กล่าวว่า รู้สึกผิดหวังเล็กน้อยที่ไม่ได้ลงแข่งจริง แต่ก็เข้าใจว่าความปลอดภัยจะต้องมาก่อนเสมอ อย่างไรก็ตาม การได้มาร่วมในบรรยากาศการแข่งระดับอินเตอร์แบบนี้ การได้เห็นการทำงานร่วมกันของทั้ง ทีมแข่งและทีมเซอร์วิส สัมผัสและพูดคุยกับทีมระดับมืออาชีพของญี่ปุ่น ถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามาก ที่เราจะนำไปปรับใช้ เพื่อยกระดับทีมแข่งในบ้านเราให้ดียิ่งๆขึ้น เช่นเดียวกับอีก 3 เพื่อนนักแข่ง ได้แก่ ธัญญ์ชนก โชเอะ และนฤชิต ที่บินไปร่วมเชียร์แบบติดขอบสนาม ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวว่า “เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก นอกจากจะมีโอกาสได้สัมผัสสนามเก่าแก่อย่างซุซุกะแล้ว ที่สำคัญคือการได้เห็น ทักษะการขับของนักแข่งมือโปรระดับแถวหน้าของญี่ปุ่น ทำให้ได้เรียนรู้และนำมาพัฒนาฝีมือเราเองได้ดี”

รายการ TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race เป็นรายการใหญ่ประจำปี ที่ได้รับ ความนิยมจากนักแข่งรถทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยสนามนี้เป็นการเก็บคะแนนคัดเลือกตัวแทนจากภูมิภาคคันไซ เพื่อเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย มองเห็นถึงโอกาสอันดีที่นักแข่งไทยควรจะได้ร่วม ลงแข่งเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พัฒนาทักษะ ฝีมือและเทคนิคในสนามแข่งต่างๆ ให้ก้าวขึ้นสู่มืออาชีพ ในระดับสากล จึงได้สนับสนุนให้นักแข่งไทยเข้าร่วมลงแข่งทุกปี โดยคัดเลือกจากนักแข่งที่มีคะแนนสะสม สูงสุด ของรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ทั้งนี้โตโยต้าจะยังคงเดินหน้าพัฒนาวงการ มอเตอร์สปอร์ตไทย ด้วยการจัดแข่งขันรถยนต์ในหลากหลายรูปแบบ และเปิดโอกาสให้นักแข่งไทยได้เข้าร่วมหาประสบการณ์ ในการแข่งขันระดับนานาชาติให้มากที่สุด

สายสปีด ร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 สนามสุดท้าย เพื่อลุ้นว่าใครจะคว้าแชมป์ แชมป์ออฟเดอะเยียร์ และได้รับรางวัลรถยนต์โตโยต้าไปครอบครอง ณ สนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 9 – 10 ธันวาคม นี้ ได้ทาง FB, IG, Youtube : ToyotaMotorsportThai และ http://www.toyotamotorsport.net