จุดจอดรถบริการ ที่จอดรถฟรี ท้องสนามหลวง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รถรับ-ส่ง ประชาชน ในหลวง ร.9

รวมสถานที่จอดรถฟรี จุดรถรับ-ส่ง ประชาชนร่วมพระราชพิธีฯ 26 ต.ค.60

Home / ข่าวรถยนต์ / รวมสถานที่จอดรถฟรี จุดรถรับ-ส่ง ประชาชนร่วมพระราชพิธีฯ 26 ต.ค.60

สำหรับ พระราชพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ในวันที่ 26 ต.ค.60 นี้ คาดว่าจะมีมวลมหาชนจากทั่วทุกสารทิศ หลั่งไหลกันไป ณ ท้องสนามหลวง เป็นจำนวนมาก และอาจจะเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวกันเป็นส่วนใหญ่ ทางรัฐบาลและเอกชนจึงอำนวยความสะดวกโดยเปิด ที่จอดรถฟรี ตามสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมกับบริการรถรับ-ส่ง ดังนี้

1. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป เปิดให้บริการที่จอดรถฟรี 5 สาขา ได้แก่ สาขารัชโยธิน, ปิ่นเกล้า, สุขุมวิท, รังสิต และเอสพลานาดฯ งามวงศ์วาน-แคราย

2. MRT เปิดให้บริการที่จอดรถฟรี ดังนี้ MRT สายสีน้ำเงิน ตั้งแต่เวลา 05.00 ของวันที่ 26 ต.ค.60 ไปจนถึงวันที่ 27 ต.ค.60 เวลา 03.00 น. ได้แก่ สถานีลาดพร้าว – ทางออก4, สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ-ทางออก2

 • MRT สายสีม่วง ตั้งแต่เวลา 05.00 ของวันที่ 26 ต.ค.60 ไปจนถึงวันที่ 27 ต.ค.60 เวลา 03.00 น. ได้แก่ สถานีคลองบางไผ่-ทางออก3, สถานีสามแยกบางใหญ่-ทางออก2,สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ-ทางออก1 และ สถานีแยกนนทรี1-ทางออก4

3. บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และกลุ่มธุรกิจสยามสแควร์ เปิดให้จอดรถฟรี ตั้งแต่เวลา 06.00 ของวันที่ 26 ต.ค.60 ไปจนถึงเวลา 06.00 น.ของวันที่ 27 ต.ค.60 ดังนี้

 • อาคารจอดรถสยามพารากอน
 • อาคารจอดรถสยาม (ด้านหลังสยามเซ็นเตอร์)
 • อาคารจอดรถศูนย์การค้าเอ็มบีเคเซ็นเตอร์
 • อาคารจอดรถศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน
 • อาคารสยามกิตติ์(อาคารศูนย์หนังสือจุฬา)
 • ลานจอดรถในบริเวณสยามสแควร์

4. ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา จัดรถบริการรับส่ง ไปยังจุดถวายดอกไม้จันทน์ 6 เส้นทาง เวลา 08.00-23.00 น.และบริการจอดรถฟรี ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. ได้แก่

 • เส้นทางที่ 1 เดอะมอลล์ รามคำแหง-ลานหน้าอินเตอร์ สเตเดียม หัวหมาก
 • เส้นทางที่ 2 เดอะมอลล์ บางกะปิ-ลานหน้าอินเตอร์ สเตเดียม หัวหมาก
 • เส้นทางที่ 3 เดอะมอลล์ ท่าพระ-วัดเวฬุราชิณ
 • เส้นทางที่ 4 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน-วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง
 • เส้นทางที่ 5 เดอะมอลล์ บางแค-วัดบุณยประดิษฐ์
 • เส้นทางที่ 6 เดอะมอลล์ โคราช-ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

5. สนามม้านางเลิ้ง เปิด จุดจอดรถบริการ รถรับ-ส่ง ประชาชน ไปยังท้องสนามหลวง แต่ไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าไปจอดรถ เนื่องจากเป็นที่รองรับบุคคลสำคัญของประเทศ

6. สนานบินสุวรรณภูมิ เปิดให้ประชาชนนำรถเข้าไปจอดฟรี ณ ลานที่จอดรถระยะยาว

7. สนามบินดอนเมือง เปิดให้ประชาชนนำรถเข้าไปจอดฟรี พร้อมบริการรถรับ-ส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนไปยังท้องสนามหลวง

8. อิมแพ็ค-ขสมก. ให้บริการรับส่งฟรี บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ได้ร่วมกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. จัดจุดบริการรถรับ-ส่งฟรี ในเส้นทาง เมืองทองธานี-สนามหลวง สำหรับประชาชนเดินทางร่วม พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่วันที่ 23-31 ตุลาคม 2560 โดยจัดจุดบริการรับ-ส่ง และสถานที่จอดรถ ณ ลานริมทะเลสาบเมืองทองธานี

สำหรับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ขอเรียนแจ้งรายละเอียด ดังต่อไปนี้

1. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา และ เซ็นทรัลเฟสติวัล ทั่วประเทศ จะปิดให้บริการชั่วคราว ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๑๕.๐๐ น. เป็นต้นไป **ยกเว้นศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา สาขาพระราม ๒ จะเปิดให้บริการตามปกติเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เนื่องจากเป็นสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของภาครัฐ
2. สำหรับศูนย์การค้าที่มีจุดบริการรถรับ-ส่งไปยังสนามหลวง ได้แก่ เซ็นทรัลพลาซา พระราม ๒, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต และเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา บริษัทฯ จะเปิดให้บริการในส่วนลานจอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้จอดรถที่ต้องการ ไปแสดงความอาลัย ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ทั้งนี้ ทุกศูนย์การค้าจะเปิดให้บริการตามปกติในวันศุกร์ที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๐ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูล หมายเลข ๐-๒๐๒๑-๙๙๙๙

การทางพิเศษ ได้ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 2 สาย ได้แก่ ทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางด่วนบางนา-ชลบุรี) วันที่ 24 ต.ค.60 ตั้งแต่เวลา 00.01 น.ไปจนถึง วันที่ 27 ต.ค.60 เวลา 24.00 น และทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 26 ต.ค.60 ตั้งแต่เวลา 00.01-24.00 น.

นอกจากจุดจอดรถและ จุดรถรับ-ส่ง ประชาชน แล้ว ยังมีจุดบริการสุขาที่จะมีรถสุขาเคลื่อนที่จำนวน 70 คัน จอดกระจายอยู่บริเวณพระเมรุมาศจำลอง จำนวน 6 แห่ง (ยกเว้น สนามธูปะเตมีย์ และพุทธมณฑล) ในส่วนของซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ขนาดใหญ่จะมีสถานที่ห้องน้ำ รวมถึงตู้สุขาให้บริการอยู่ทุกแห่ง จำนวน 150 ตู้ รวมถึงได้ขอความร่วมมือไปยังวัด โรงเรียน และภาคเอกชนเพื่อขอใช้สุขา ขณะนี้ตอบรับมาแล้ว 65 แห่ง สามารถรองรับได้ 5,500 ห้องสุขา ซึ่งประชาชนสามารถสังเกตห้องน้ำที่เปิดให้บริการเหล่านี้ได้ จากสติ๊กเกอร์สัญลักษณ์ห้องสุขาพื้นหลังสีน้ำเงินจะติดอยู่เบื้องหน้าองค์กรนั้นๆ

ข้อมูลจาก thairath , mgronline