ปตท. เปิดตัว “PTT Challenger Superbike Racing” นวัตกรรมที่พัฒนาจากสนามแข่ง

Home / ข่าวรถยนต์ / ปตท. เปิดตัว “PTT Challenger Superbike Racing” นวัตกรรมที่พัฒนาจากสนามแข่ง
600 CC PTT BRIC SUPERBIKE 2017 PTT CHALLENGER SUPER BIKE RACING น้ำมันหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ปตท รถจักรยานยนต์ซุปเปอร์ไบค์

นายบุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนผู้บริหาร ปตท. ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “PTT CHALLENGER SUPER BIKE RACING 10W-50 และ 10W-60” ที่สุดของ น้ำมันหล่อลื่น สำหรับ รถจักรยานยนต์ซุปเปอร์ไบค์ ขนาด 600 CC ขึ้นไป ทั้งประเภทสปอร์ตและทัวริ่ง เพื่อรองรับสำหรับผู้ที่รักการขับขี่เพื่อการแข่งขันและเดินทางท่องเที่ยวแบบระยะไกลโดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ โดยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกิจกรรมแสดงความยินดีกับผู้ชนะการแข่งขัน PTT BRIC SUPER BIKE 2017 ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 4-5 พฤศจิกายน 2560 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

นายบุรณิน เปิดเผยว่า ปตท. ได้พัฒนา PTT CHALLENGER ผลิตภัณฑ์ น้ำมันหล่อลื่น สำหรับ รถจักรยานยนต์ สมัยใหม่ที่ตอบสนองความท้าทาย และเพื่อให้นักแข่งไทยได้มีโอกาสทำการแข่งขันในสนามเดียวกับนักแข่งระดับโลก ปตท. จึงได้ร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันรายการ PTT BRIC SUPERBIKE 2017 ซึ่งได้ผู้ชนะเลิศแล้วในวันนี้ ในโอกาสนี้ ปตท. ขอแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสูตรใหม่ “PTT CHALLENGER SUPER BIKE RACING” ซึ่งออกแบบและพัฒนาเพื่อรถจักรยานยนต์ที่ปรับแต่งเครื่องยนต์เพื่อการแข่งขัน และรถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงโดยเฉพาะ ด้วยแนวความคิดที่ว่าน้ำมันเครื่องสำหรับการแข่งขันที่ดี นอกจากปกป้องเครื่องยนต์ด้วยฟิล์มน้ำมันที่แข็งแรง คงทนต่อสภาวะการใช้งานที่หนักหน่วงแล้ว ยังต้องเพิ่มสมรรถนะเครื่องยนต์ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อรองรับการแข่งขันได้อย่างเต็มที่

อีกทั้งยังผสานสุดยอดนวัตกรรม “Ester tech” ซึ่งช่วยในเรื่องการลดแรงเสียดทางภายในเครื่องยนต์ตั้งแต่สตาร์ทเครื่องยนต์ ไปจนถึงการใช้งานที่รอบสูงสุดได้อย่างดีเยี่ยม จึงเป็นที่มาของการปลดปล่อยสมรรถนะขีดสุดให้กับเครื่องยนต์ ทั้งแรงบิด อัตราเร่งแซงและแรงม้า สร้างความแต่งต่างเพื่อชัยชนะโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ปตท. ยังให้ความสำคัญต่อความรู้สึกของผู้ขับขี่ในขณะเปลี่ยนเกียร์ จึงได้พัฒนาสูตร Triple Action Formula ขึ้น เพื่อช่วยให้การควบคุมคลัทช์และการเข้าเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวล แม่นยำ ไม่สะดุด ตลอดการใช้งาน

ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ PTT Challenger Super Bike Racing จึงเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% ชนิดพิเศษ จาก ปตท. สำหรับ รถซุปเปอร์ไบค์ ทั้งเพื่อการขับขี่ในชีวิตประจำวัน และการใช้เพื่อการแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยม โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.pttchallenger.com หรือโทรสอบถามที่ call center 1365