กระบะเชฟวี่ คลาสสิก ตลาดนัดรถไฟ รถกระบะ รถคลาสสิก รถอเมริกัน รถเชฟวี่ เชฟโรเลต โคโลราโด

เปิดใจคนรักรถกระบะเชฟโรเลต ประเทศไทย – ไพโรจน์ ร้อยแก้ว (โรจน์) แฟนพันธุ์แท้เชฟวี่

Home / ข่าวรถยนต์ / เปิดใจคนรักรถกระบะเชฟโรเลต ประเทศไทย – ไพโรจน์ ร้อยแก้ว (โรจน์) แฟนพันธุ์แท้เชฟวี่

คุณโรจน์ เจ้าของ ตลาดนัดรถไฟ ตลาดยอดนิยมที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คนยามค่ำคืนสารภาพว่าเขาตกหลุมรัก รถกระบะ คลาสสิก ของ เชฟโรเลต มานานกว่า 15 ปีแล้วจุดเริ่มต้นของการสะสม รถคลาสสิก เกิดขึ้นเมื่อคุณโรจน์มีอายุ 19 ปี หลังจากได้ชมภาพยนตร์ในยุคทองของวงการฮอลลีวูดซึ่งมักมีรถยนต์สวยงามปรากฏบนจอเงินบ่อยครั้ง

“ผมเติบโตขึ้นในประเทศที่การดูหนังอเมริกันและอ่านนิตยสารตะวันตกเป็นสิ่งที่เท่มาก ถึงแม้ในขณะนั้นผมจะไม่รู้ภาษาอังกฤษมากนักก็ตาม” คุณโรจน์กล่าว

นั่นอาจเป็นที่มาของความรักที่มีต่อความคลาสสิกของคุณโรจน์ “รถยนต์อเมริกันเท่กว่ารถจากประเทศอื่นมากผมชอบมองที่ดีไซน์เป็นอันดับแรก และ เชฟโรเลต ใส่ใจในรายละเอียดมากกว่าเสมอ”

ความรักของเขาที่มีต่อ เชฟโรเลต เพิ่มมากขึ้นตามกาลเวลา ช่วงเริ่มต้น คุณโรจน์ซื้อ รถอเมริกัน และรถยุโรปรุ่นคลาสสิกมาฟื้นฟูและปรับปรุงใหม่ บางครั้งเขาใช้อะไหล่และชิ้นส่วนของญี่ปุ่นเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ปัจจุบัน คุณโรจน์เป็นผู้ประกอบการวัย 43 ปีที่ประสบความสำเร็จจากการบริหารตลาดนัด เขาจึงมุ่งเน้นที่รถเชฟโรเลต และซื้อชิ้นส่วนของแท้นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา

“ตอนนี้ผมมีเฉพาะ รถเชฟวี่ รุ่นคลาสสิก” คุณโรจน์เผย

คอลเลกชั่น รถกระบะ คลาสสิก ของคุณโรจน์มีทั้งหมด 10 คัน โดยคันแรกคือ รถกระบะ เชฟโรเล ซี10 รุ่นปี 1965 ก่อนที่จะสะสม รถคลาสสิก เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่รุ่นปี 1941 จนถึงปี 1968 ทุกคันล้วนมีราคาสูงและเป็นที่ต้องการของนักสะสมรถโบราณ

กระบะเชฟวี่ รุ่นปี 1941 คือรถกระบะที่ผมชื่นชอบมากที่สุดเพราะมีดีไซน์สวยงามและคลาสสิกมาก ขณะที่รุ่นอาปาเช่ 1960 มีสมรรถนะดีที่สุด”

รถ เชฟโรเลต เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจในการออกแบบและจัดองค์ประกอบ ตลาดนัดรถไฟ ของคุณโรจน์ รถยนต์รุ่นคลาสสิก หลายคันถูกจัดแสดงที่ตลาดนัดกลางคืนของเขาเพื่อสร้างบรรยากาศให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

คุณโรจน์กล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า “ไม่มีตลาดนัดไหนเหมือนกับที่นี่ ผมต้องการให้ผู้คนได้เห็นในสิ่งที่พวกเขาอาจไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมเปิดโอกาสให้พวกเขาได้ถ่ายรูปและโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย”

ความสำเร็จทางธุรกิจและความรักในรถยนต์ เชฟโรเลต ของคุณโรจน์ ทำให้เขาโด่งดังในกลุ่มคนรักรถคลาสสิกซึ่งทำการซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนรถคลาสสิกกันภายในกลุ่ม

“ผมเคยติดตามรถยนต์รุ่นหนึ่งมานานกว่า 5 ปีแล้ว” คุณโรจน์กล่าว “รถคันนั้นคือ รถเชฟวี่ ที่ผลิตระหว่างปี 1943 – 1954 ผมตามตื๊อเจ้าของไปเรื่อยๆ จนเขาขายรถให้ผม”

รถยนต์ เชฟโรเลต คือส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณโรจน์ “ผมประทับใจทุกครั้งที่ได้ขับ รถเชฟวี่ ผมมีความสุขที่ทุกคนมองมาที่ผม”

 

อาภากร ศรีเจริญ – ผู้หลงใหลในความคลาสสิกของ เชฟวี่
เปิดใจคนรัก รถกระบะ เชฟโรเลต

ประสบการณ์กับ รถยนต์ เชฟโรเลต ครั้งแรกของคุณอาภากร ศรีเจริญ เกิดขึ้นกับ รถกระบะ โคโลราโด รุ่นปี 2004 เครื่องยนต์ที่ทรงพลังและสมรรถนะที่เหนือชั้นของ โคโลราโด ได้สร้างความประทับใจให้คุณอาภากรนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

เมื่อคุณอาภากรเป็นคอลัมนิสต์ให้นิตยสารท่องเที่ยวฉบับหนึ่ง คุณอาภากรมีหน้าที่รับผิดชอบการทดสอบขับรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อและเขียนบทความการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ซึ่งนำเขามาให้รู้จักกับ แบรนด์ เชฟโรเลต ปัจจุบันคุณอาภากรในวัย 39 ปีเป็นเจ้าของธุรกิจบิลบอร์ดป้ายโฆษณา

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ความรักของคุณอาภากรที่มีต่อ รถคลาสสิก และวัฒนธรรมอเมริกันได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รถคลาสสิกบ่งบอกบุคลิกและตัวตนของผู้เป็นเจ้าของ รถคลาสสิกแต่ละคันมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันทำให้เจ้าของสามารถแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ การเป็นเจ้าของ รถคลาสสิก สักคันไม่สามารถทำได้ด้วยการซื้อจากโชว์รูมหรือเลือกจากแคตาล็อก แต่ต้องอาศัยความทุ่มเทและใส่ใจรายละเอียดเพื่อชุบชีวิตรถคลาสสิกสักคันขึ้นมาอีกครั้ง

ทุกวันนี้ คุณอาภากรเป็นเจ้าของ รถกระบะ สุด คลาสสิก เชฟโรเลต อาปาเช่ รุ่นปี 1960 เขาใช้ประสบการณ์การฟื้นฟูรถคลาสสิกในอดีตมาปรับปรุง รถกระบะ อาปาเช่ คันนี้ ซึ่งเขามีความภาคภูมิใจทุกครั้งที่ได้นั่งหลังพวงมาลัยและเดินทางไปทุกที่กับ รถกระบะ คลาสสิก รุ่นนี้

คุณอาภากรเลือกรถรุ่น อาปาเช่ ซึ่งเหมาะกับบุคลิกของเขา พร้อมกับแสดงออกถึงความชื่นชอบในวัฒนธรรมและสไตล์แบบอเมริกันที่เขาหลงใหล คุณอาภากรมองว่า รถกระบะ อาปาเช่ คือจุดเปลี่ยนสำคัญในด้านการออกแบบยานยนต์ในยุคทศวรรษที่ 1960 ด้วยกระจกบังลมหน้าที่มีความโค้ง และห้องโดยสารที่กว้างขวางทันสมัย นั่นคือการเข้าสู่ยุคแห่งเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์ของคนอเมริกันอย่างแท้จริง

ด้วยประวัติศาสตร์ด้านคุณภาพที่เข้มแข็งและตำนานความสำเร็จนานกว่า 100 ปี รถกระบะ อาปาเช่ รุ่นปี 1960 สุดคลาสสิกของคุณอาภากรคือตัวอย่างที่แสดงถึงคุณภาพของรถ เชฟโรเลต ที่มีมาอย่างยาวนาน