งานรถ ญี่ปุ่น โตเกียว โตเกียวมอเตอร์โชว์

งาน 2017 โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 นำเสนออนาคตของการขับเคลื่อน พร้อมนวัตกรรมที่ก้าวล้ำหน้า ที่สุดแห่งเทคโนโลยียานยนต์ และอื่นๆ อีกมากมาย

Home / ข่าวรถยนต์ / งาน 2017 โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 นำเสนออนาคตของการขับเคลื่อน พร้อมนวัตกรรมที่ก้าวล้ำหน้า ที่สุดแห่งเทคโนโลยียานยนต์ และอื่นๆ อีกมากมาย

สมาคมผู้ผลิตยานยนต์ของญี่ปุ่น (Japan Automobile Manufacturers Association) จัดงาน 2017 โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 เป็นเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคมถึงวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ที่ศูนย์การประชุมโตเกียว บิ๊ก ไซต์ ภายใต้แนวคิดของงานในปีนี้คือ “BEYOND THE MOTOR

งาน โตเกียว มอเตอร์ โชว์จะเริ่มด้วยรอบสื่อมวลชนในวันที่ 25 – 26 ตุลาคม ก่อนเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมงานตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคมถึงวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้

ภายในงานปีนี้มี 15 แบรนด์จาก 14 บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น พร้อมด้วยอีก 19 แบรนด์จาก 13 บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ต่างประเทศเข้าร่วมจัดแสดง

มีบริษัทและองค์กรรวมทั้งหมด 153 รายจาก 10 ประเทศที่เข้าร่วมงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ ประจำปีนี้ซึ่งครอบคลุมรถยนต์นั่ง รถเชิงพาณิชย์ รถจักรยานยนต์ บริษัทออกแบบรถยนต์ ตัวถังยานยนต์ ชิ้นส่วน เครื่องจักรกล และเครื่องมือต่างๆ รวมถึงการบริการที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์

ท่านสามารถรับชมรายชื่อผู้เข้าร่วมงานได้ที่เว็บไซต์ http://www.jama-english.jp/release/release/2017/The_45th_Tokyo_Motor_Show_List_of_Exhibitors.pdf

“เราหวังว่าจะสามารถสร้างสรรค์งานแสดงเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในโลก” ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ของญี่ปุ่น และประธานกรรมการ นิสสัน มอเตอร์ กล่าว “เราต้องการให้ผู้เข้าเยี่ยมชมงานได้สัมผัสศักยภาพทางเทคโนโลยีของบริษัทจากญี่ปุ่น”

 

TOKYO CONNECTED LAB 2017การเดินทางแบบอินเตอร์แอคทีฟสู่อนาคตของการขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่

 TOKYO CONNECTED LAB 2017” คือกิจกรรมหลักรูปแบบใหม่ของงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสกับการเชื่อมต่อและค่านิยมใหม่ที่เกิดขึ้นจากสังคมแห่งการเคลื่อนที่แห่งอนาคต อันประกอบด้วย 3 โปรแกรมที่จะให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างความเข้าใจในค่านิยมเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น

THE FUTURE – การนำเสนอภาพการขับเคลื่อนในกรุงโตเกียวแห่งอนาคต กิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟเต็มรูปแบบนี้จะสะท้อนแนวคิดของบริษัทที่เข้าร่วมงานในด้าน “สังคมแห่งการเคลื่อนที่” ของเมืองใหญ่ในอนาคตบนพื้นฐานความคิดเห็นของบริษัทที่เข้าร่วมงานและแนวคิดหลัก 6 ประการ  (“สิ่งดีทางสังคม” (social good) “สากล” (universal) การเคลื่อนที่ (move) การขับขี่ (drive) ที่เป็นส่วนตัว (private) และแบ่งปัน (share) โดมนี้สามารถรองรับผู้เข้าชมได้ 300 คน และจะมีการฉายภาพ 360 องศาที่มีการอัพเดตข้อมูลอยู่ตลอดเวลาจากบริษัทที่เข้าร่วมงาน

THE MAZE – การเชื่อมต่อกับกรุงโตเกียวในอนาคต  สัมผัสสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อรถยนต์ ผู้ขับขี่ และโครงสร้างพื้นฐานของเมืองมีการเชื่อมต่อกันทั้งหมด กิจกรรมนี้เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมงานได้เข้าชมรอบละ 30 คนเพื่อขับรถยนต์ของตนเองและเดินทางผ่านกรุงโตเกียวแห่งอนาคตที่มีการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบอย่างซับซ้อน

THE MEET UP – การแลกเปลี่ยนไอเดียของการขับเคลื่อนแห่งอนาคต THE MEET UP เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับเว็บไซต์ข่าวออนไลน์อย่าง NewsPicks เป็นการพูดคุยเสวนาหลายครั้งเพื่อต่อยอดแนวคิด “BEYOND THE MOTOR”

เชิญชมวีดีโองาน 2017 โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ได้ที่เว็บไซต์ http://www.tokyo-motorshow.com/en/outline/image_movie.html.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานมอเตอร์โชว์ กรุณาเข้าชม http://www.tokyo-motorshow.com/en/