Mazda ขอนแก่น มาสด้า มาสด้าพิจิตรเพชรขอนแก่น โชว์รูม

Mazda รุกตลาดรถแดนอีสาน เปิดโชว์รูมหรูแห่งใหม่ ใจกลางเมืองขอนแก่น

Home / ข่าวรถยนต์ / Mazda รุกตลาดรถแดนอีสาน เปิดโชว์รูมหรูแห่งใหม่ ใจกลางเมืองขอนแก่น

มาสด้า บุกตลาดรถยนต์ภาคอีสานยึดขอนแก่นเป็นโมเดลขับเคลื่อนธุรกิจ ทุ่มเงินงบประมาณกว่า 300 ล้านบาท สร้าง โชว์รูม แห่งใหม่ภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่ เตรียมยกระดับการบริการสู่ความเป็นเลิศ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และทันสมัยที่สุด แวดล้อมด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น หรูหรา และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ใจกลางย่านธุรกิจการค้าของจังหวัด รองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ตั้งเป้าเติบโตแบบก้าวกระโดด

 

หลังออกมาเน้นย้ำอย่างหนักแน่นในนโยบายมุ่งสู่ความเป็นเลิศ มาสด้า ประกาศยกเครื่องครั้งใหญ่ต่อคุณภาพการบริการหลังการขาย รวมทั้งการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ของ โชว์รูม ด้วยการเดินหน้าเต็มสูบเพื่อปรับภาพลักษณ์ของ โชว์รูม พร้อมศูนย์บริการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ MCI (Mazda Corporate Identity) โดยเริ่มแห่งแรกในเขตกรุงเทพ แล้วข้ามลงไปยังปักษ์ใต้ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และขึ้นไปเหนือสุดที่จังหวัดเชียงราย แล้ววันนี้ก็ถึงเวลาของภาคอีสาน โดยยึดเอาจังหวัดขอนแก่นเป็นต้นแบบ โดยร่วมมือกับนักธุรกิจแห่งวงการรถยนต์ ตระกูล “สร้างถาวร”   ผู้จำหน่ายรถ มาสด้า ในจังหวัดอุบลฯ เข้ามายึดพื้นที่ใจกลางเมืองย่านธุรกิจการค้าสำคัญของจังหวัดขอนแก่น

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นโยบายหลักสำคัญ นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์ที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าได้เป็นเจ้าของแล้ว ยังมุ่งมั่นยกระดับการบริการให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก โดยเฉพาะการขยายเครือข่ายโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ของ มาสด้า MCI หรือ Mazda Corporate Identity ซึ่งเป็นรูปแบบโชว์รูมที่ มาสด้า ได้มีการปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมด และจะขยายเครือข่ายธุรกิจให้ครอบคลุมในทุกพื้นที่ ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร และในต่างจังหวัด

จังหวัดขอนแก่นเป็นพื้นที่เขตเศรษฐกิจที่กำลังเจริญเติบโต มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น และถือเป็นเมืองขนาดใหญ่ในภาคอีสาน มีความเจริญรุ่งเรืองไม่ต่างกับเมืองหลวง อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการศึกษา การคมนาคมขนส่งทุกประเภท ตอบรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มตัว สามารถรองรับการกระจายความเจริญทางเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี และนั่นคือความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกที่มองเห็นมาโดยตลอด และด้วยความร่วมมือของ มาสด้า พิจิตรเพชร ขอนแก่น ที่เชื่อมั่นและร่วมเป็นครอบครัว มาสด้า ในฐานะผู้จำหน่าย จึงเกิดเป็นโชว์รูมที่งดงาม และสมบูรณ์แบบที่สุดในภาคอีสาน และยังเป็นโชว์รูม มาสด้า ในคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ โชว์รูมแห่งใหม่ “มาสด้าพิจิตรเพชรขอนแก่น” พร้อมให้สัมผัสภาพลักษณ์ใหม่ของศูนย์บริการรถยนต์ของเมืองไทย ด้วยความโอ่อ่าหรูหรา ทันสมัย สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยการบริการแบบครบวงจรทั้งด้านการขาย การบริการ และการซ่อมบำรุงด้วยศูนย์ซ่อมสีและตัวถัง ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานของมาสด้า รองรับรถได้มากถึง 21 ช่องซ่อม ถือเป็นโชว์รูมขนาดใหญ่ในประเทศไทย พร้อมส่งมอบการบริการอันแสนประทับใจ สร้างความเชื่อมั่นด้วยมาตรฐานการบริการที่รับรองโดย มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย โดยในพิธีเปิดโชว์รูมได้รับเกียรติจาก นาย   ธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากสถาบันการเงินชั้นนำ และแขก  ผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีอย่างเนืองแน่น

นางไพรวรรณ์ สร้างถาวร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พิจิตรเพชรขอนแก่นเซลส์ จำกัด กล่าวว่า มาสด้า พิจิตรเพชร ขอนแก่น ได้เริ่มต้นทำธุรกิจรถยนต์กับ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทยครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2554 ในฐานะผู้จำหน่ายรถยนต์มาสด้าที่จังหวัดอุบลราชธานี ในขณะนั้นรถยนต์ มาสด้า ยังไม่เป็นที่นิยมดั่งเช่นทุกวันนี้ เมื่อปีที่ผ่านมาในจังหวัดอุบลฯ เราขายรถมาสด้าได้ถึง 631 คัน ในปีนี้เราตั้งเป้าไว้สูงถึง 900 คัน หรือเพิ่มขึ้น 40% เพราะว่ารถยนต์มาสด้าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนในจังหวัดขอนแก่น เราเพิ่งเข้ามาลงทุนเมื่อช่วงกลางปี เรามองว่าขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านเศรษฐกิจ เป็นศูนย์กลางของการเดินทาง รวมทั้งสามารถเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อบ้านได้ เราเชื่อว่าขอนแก่นจะเป็นยุทธศาสตร์ที่สำคัญในอนาคต

“วันนี้เรามีความมั่นใจกับ มาสด้า เป็นอย่างยิ่ง เพราะทีมงานทุกคนมีความมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ ดำเนินธุรกิจบนเส้นทางเดินที่แตกต่าง ผนวกกับรถยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างประณีต พิถีพิถัน โดดเด่นด้วยดีไซน์ ล้ำด้วยเทคโนโลยีทีดีที่สุด ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ครบครัน แบรนด์ มาสด้า จึงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผนวกกับการเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดขอนแก่น จึงตัดสินใจขยายธุรกิจไปยังจังหวัดใกล้เคียง โดยปักหมุดที่ใจกลางเมืองขอนแก่น ติดถนนมิตรภาพ กับการก่อสร้างโชว์รูมเต็มพื้นที่จนกลายเป็นโชว์รูม มาสด้า ที่ใหญ่สุดในประเทศไทย” นางไพรวรรณ์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับ โชว์รูม มาสด้า คอนเซ็ปต์ใหม่และใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วยส่วนโชว์รูม ห้องพักสำหรับรับรองลูกค้าที่เข้ารับบริการ, ศูนย์บริการที่สามารถรองรับรถได้ถึง 21 ช่อง และศูนย์ซ่อมสีและตัวถังที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน อีกหนึ่งองค์ประกอบหลักที่สำคัญ คือ คุณภาพการบริการ ด้วยความคิดที่ว่าพนักงานทุกตำแหน่งเป็นดั่งนักบริการ ที่มิใช่เพียงการขายผลิตภัณฑ์ แต่ต้องนำเสนอการบริการที่มีประสิทธิภาพ สร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหวัง และไม่เสร็จสิ้นเพียงแค่การส่งมอบรถ แต่ยังคงต่อเนื่องไปจนถึงบริการหลังการขาย สานความสัมพันธ์จวบจนกระทั่งลูกค้ามองหารถคันใหม่ และกลับมาที่โชว์รูมอีกครั้ง ภายใต้ปรัชญาที่ว่า “ความสำเร็จของพวกเรามาจากรอยยิ้มของผู้ใช้ มาสด้า ทุกท่าน เพราะการบริการ คือ หัวใจในการเติบโตของพวกเรา” พร้อมแล้วที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าทุกท่าน

 

รายละเอียดข้อมูลโชว์รูมใหม่ของมาสด้า

สถานที่แสดงถึงตัวตนของแบรนด์ มาสด้า

โชว์รูมใหม่ของ มาสด้า ถูกรังสรรค์ขึ้นมาบนวิสัยทัศน์ เพื่อจะสร้างให้ มาสด้า เป็นแบรนด์ที่ผูกสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับลูกค้าและพัฒนาให้เกิดผูกพันกับแบรนด์ การออกแบบโชว์รูมใหม่ของ มาสด้า นั้นอยู่บนแนวคิดหลัก 3 ประการ ดังนี้ คือ

 • สะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์
 • สร้างคุณค่าทางอารมณ์ให้แก่รถยนต์มาสด้า
 • สร้างสายสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และลูกค้า

ในมุมมองของลูกค้านั้น โชว์รูม คือ จุดที่สำคัญที่สุดจุดหนึ่งในการที่ลูกค้าจะได้มีปฏิสัมพันธ์กับความเป็นแบรนด์ มาสด้า และเป็นจุดที่จะสร้างประสบการณ์ระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ได้ดีที่สุด มาสด้า จึงใส่ใจที่จะสร้างโชว์รูมที่สะท้อนถึงแก่นของแบรนด์ได้อย่างลึกซึ้ง และสร้างความภาคภูมิใจให้แก่พนักงานทุกคนในการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ มาสด้า เรามีความเชื่อว่า โชว์รูมที่สะท้อนความเป็นแบรนด์ได้ดี จะช่วยสร้างความพึงพอใจของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น สร้างสายสัมพันธ์กับแบรนด์ที่เหนียวแน่นขึ้นและความผูกพันกับแบรนด์ที่เพิ่มขึ้นด้วย

ความเป็นมาของการออกแบบโชว์รูมใหม่ของมาสด้า

เป้าหมายของ โชว์รูม ใหม่ของ มาสด้า มีอยู่ 3 ประการดังนี้คือ

 1. โดดเด่นเร้าใจ (Uniquely & Exhilaratingly):

รถยนต์เจนเนอเรชั่นที่ 6 ของ มาสด้า ที่นำโดย มาสด้าซีเอ็กซ์-5 นั้นเป็นการบุกเบิกสู่ภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ในสายตาลูกค้า อันเป็นผลมาจากโคโดะดีไซน์และเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ

ดังนั้นโชว์รูมของ มาสด้า จึงต้องแสดงออกถึงความเป็นแบรนด์ มาสด้า ที่มีการปรับเปลี่ยนและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง นี่จะเป็นการสร้างรูปแบบและป้ายสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่สร้างความจดจำได้ทันที อีกทั้งสร้างความโดดเด่นแตกต่างให้แก่มาสด้า

 1. เน้นจุดเด่นของรถยนต์มาสด้าให้เร้าใจน่าเป็นเจ้าของ

เทคโนโลยีสกายแอคทีฟและการออกแบบในแบบโคโดะดีไซน์นั้นเป็นจุดที่สร้างความดึงดูดใจให้แก่รถยนต์มาสด้าเจนเนอเรชั่นใหม่ การออกแบบพื้นที่จัดแสดงรถใหม่จะช่วยให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความสวยงามดึงดูดใจของรถยนต์ มาสด้าได้ดียิ่งขึ้น

และนี่จะเป็นพื้นที่ๆผู้คนสามารถมอง สัมผัส และทดลองขับรถยนต์ มาสด้า อย่างได้อรรถรส และเข้าใจถึงความสนุกสนานในการขับขี่อันเป็นปรัชญาของแบรนด์ มาสด้า ที่อยากจะส่งต่อให้แก่ลูกค้าทุกคน

 1. สร้างสายสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งระหว่างลูกค้าและแบรนด์

การสร้างสายสัมพันธ์ทางอารมณ์กับลูกค้านั้นเป็นวิถีการสร้างแบรนด์ที่สำคัญของ มาสด้า การสร้างพื้นที่ๆเอื้อแก่การมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้านั้นก็มีส่วนอย่างมากต่อการทำให้สายสัมพันธ์กับแบรนด์นั้นแข็งแกร่ง นอกจากนี้ พนักงานทุกคนได้รับการอบรมให้มีจิตใจบริการลูกค้าเป็นอย่างดี ประกอบกับการออกแบบส่วนต่างๆให้เอื้อต่อการสร้างประสบการณ์ที่ดีต่อลูกค้าก็ได้รับการเสริมเข้ามาในโชว์รูมใหม่ของ มาสด้า ด้วย

เจตนารมณ์ของการออกแบบ

การออกแบบ โชว์รูมใหม่ของ มาสด้า เรามีความตั้งใจที่จะสร้างบรรยากาศเหล่านี้ให้ลูกค้าได้สัมผัส

 • บรรยากาศที่ลุ่มลึก: ตัวอาคารที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์นั้นต้องแสดงออกถึง “ความลุ่มลึกและคุณภาพ”
 • แรงดึงดูดทางอารมณ์: ดึงดูดผู้คนเข้าสู่โชว์รูม รถมาสด้าและแบรนด์มาสด้า
 • ทำให้รถดูสวยงามน่าหลงใหล: จัดแสดงให้ทั้งภายในและภายนอกอาคารนั้นขับเน้นความสวยงามของตัวรถ
 • บรรยากาศที่อบอุ่น: การผสมผสานของวัสดุและสีสันที่ใช้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบาย

บรรยากาศที่ลุ่มลึก ประกอบด้วยคุณลักษณะดังต่อไปนี้

 • ดีไซน์แบบโครงสร้าง: รูปทรงด้านหน้าแบบ Gate shape ให้ความรู้สึกทรงพลังและเฉียบคม ด้วยการก่อเป็นกรอบกำแพงตามแนวนอนและซ่อนเสา
 • โครงหน้าตึกรูปตัว L ให้ความรู้สึกเปิดโล่งและนำสู่ทางเข้าซึ่งโอบด้วยกำแพง
 • สีหลักที่ใช้ประกอบด้วย สีดำ สีเทา และไม้เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น โลโก้มาสด้าสีเงินให้แสดงออกถึงความลุ่มลึกหรูหราและฝังตัวเป็นส่วนหนึ่งของกำแพงที่เรียกกันว่า Iconic Wall ของมาสด้า

แรงดึงดูดทางอารมณ์: ประกอบด้วยคุณลักษณะดังต่อไปนี้

 • เพดานแบบระแนงให้ความรู้สึกอบอุ่น ต้อนรับลูกค้าผู้มาเยือน
 • การจัดแสดงรถในโชว์รูมมีลักษณะแบบรันเวย์แนวแทยงจากส่วนหน้าสุดถึงส่วนหลังของโชว์รูม ให้ความรู้สึกถึงมิติและการเคลื่อนไหวที่ทรงพลัง รวดเร็ว รถจะดูราวกับว่ากำลังเคลื่อนไปตามรันเวย์ ช่วยเสริมสร้างความรู้สึกสนุกสนานในการขับขี่และดีไซน์ที่เปี่ยมอารมณ์ความรู้สึกมากขึ้น

ทำให้รถดูสวยงามน่าหลงใหล: ประกอบด้วยคุณลักษณะดังต่อไปนี้

 • บริเวณที่จัดแสดงรถใช้พื้นและเพดานมีสีดำพร้อมสีเงินหรือสีสว่าง ช่วยขับตัวรถให้โดดเด่นดึงดูดทุกสายตา
 • ใช้การจัดแสงแบบพิเศษที่ช่วยให้เกิดการเล่นแสงและเงาที่ขับเน้นความสวยงามของรูปทรงและสีสันของตัวรถ

บรรยากาศที่อบอุ่น: ประกอบด้วยคุณลักษณะดังต่อไปนี้

 • ใช้การผสมผสานของวัสดุและสีสันที่ให้ความรู้สึกสบายและอบอุ่น
 • โซนต้อนรับลูกค้าให้ความรู้สึกสบายและเป็นมิตรต่อลูกค้า