น้ำมันหล่อลื่น ปตท มาตรฐานยูโร เครื่องยนต์ดีเซล

PTT Dynamic Semi-Synthetic LS นวัตกรรม น้ำมันหล่อลื่น มาตรฐานใหม่ล่าสุดเพื่อ สิ่งแวดล้อม

Home / ข่าวรถยนต์ / PTT Dynamic Semi-Synthetic LS นวัตกรรม น้ำมันหล่อลื่น มาตรฐานใหม่ล่าสุดเพื่อ สิ่งแวดล้อม

จากปัญหามลภาวะสิ่งแวดล้อมซึ่งมีสาเหตุสำคัญมาจากการปลดปล่อยมลพิษจากควันท่อไอเสียของเครื่องยนต์ในปัจจุบัน ทำให้ผู้ผลิตรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ได้ตระหนักถึงความสำคัญ โดยได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องยนต์ดีเซลตามมาตรฐานยูโร 5 และ 6 (Euro V และ VI) ซึ่งต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์บำบัดไอเสีย ทั้ง DPF (Diesel Particulate Filter) และ SCR (Selective Catalyst Reduction) เพื่อลดการปล่อยมลพิษจากควันท่อไอเสียก่อนเข้าสู่ชั้นบรรยากาศ ทำให้ต้องมีการพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นเพื่อรองรับให้เหมาะสมกับประเภทและการใช้งานของเครื่องยนต์

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการปล่อยมลพิษออกสู่ชั้นบรรยากาศ อันจะช่วยช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น ปตท. ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นชั้นนำของไทย จึงได้ดำเนินการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลบนมาตรฐาน API CK-4 ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุด และได้รับการขึ้นทะเบียนจากกรมธุรกิจพลังงานเป็นรายแรกในประเทศไทยภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ PTT Dynamic Semi-Synthetic LS SAE 15W-40

PTT Dynamic Semi-Synthetic LS SAE 15W-40 API CK-4 มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ ช่วยให้เครื่องยนต์มีความสะอาดเพิ่มขึ้น 75%* และป้องกันการสึกหรอได้มากกว่า 56%** อีกทั้งยังช่วยในการหล่อลื่นได้ดีเยี่ยมครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลายในทุกสภาวะ และช่วยยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายได้ยาวนานเป็นพิเศษ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับรถบรรทุก รถบัส หรือรถเครื่องยนต์ดีเซลเชิงพาณิชย์ตามมาตรฐานยูโร 5 และ 6 ที่ติดตั้งอุปกรณ์บำบัดไอเสียทุกประเภท พร้อมตอกย้ำความเชื่อมั่นด้วยการได้รับมาตรฐานยุโรปและมาตรฐานผู้ผลิตเครื่องยนต์ชั้นนำ อาทิ ACEA E9, E7, MB 228.31, VOLVO VDS-4, CUMMINS CES 20086, CATERPILLAR ECF-3 สอดรับกับนโยบาย The Moving Innovation ของ PTT Lubricants ที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์หล่อลื่นด้วยนวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง โดยปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ PTT Dynamic Semi-Synthetic LS SAE 15W-40 ได้รับความไว้วางใจและเชื่อมั่นในการใช้งานกับผู้ประกอบการ Fleet ขนส่งที่ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศแรก รวมทั้งมีแผนขยายการจำหน่ายไปสู่ผู้ประกอบการขนส่งในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อมุ่งสู่ความเป็น Global Brand และหากท่านผู้ประกอบการขนส่งในไทยรายใดที่สนใจนำผลิตภัณฑ์นี้ไปใช้กับ Fleet รถขนส่งของตนเอง สามารถติดต่อได้ที่ผู้แทนจำหน่ายหล่อลื่นอย่างเป็นทางการของ ปตท. หรือติดต่อได้ที่ 1365 กด 4 หรือ pttlubricants@pttplc.com

หมายเหตุ      * 75% over API CK-4 performance on top land heavy carbon of CAT 1N,   ** 56% over API CK-4 performance on tappet wear of Cummins ISB