ทีเซอร์ Toyota Avalon ซีดานเรือธงใหม่ล่าสุด จ่อเปิดตัวปีหน้า

Home / ข่าวรถยนต์ / ทีเซอร์ Toyota Avalon ซีดานเรือธงใหม่ล่าสุด จ่อเปิดตัวปีหน้า
Avalon Toyota รถยนต์ซีดาน โตโยต้า

ใครบอกว่า Toyota Avalon จะไม่มีการผลิตต่อไปอีกเเล้ว เพราะในอนาคตอีกไม่นานเกินรอที่งาน NAIAS 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15 มกราคม 2018 ทาง Toyota จะเปิดตัว 2019 Toyota Avalon

พร้อมกับข่าวการเปิดตัวทาง Toyota ได้มีการปล่อยทีเซอร์ 2019 Toyota Avalon ออกมาด้วยเช่นกัน ภาพจากทีเซอร์เผยให้เห็นเหลี่ยมมุมของไฟหน้าที่เป็นระบบ LED DRLs กระจังหน้าที่ให้ความรู้สึกดุดัน และภาพรวมของการออกแบบที่ดูมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น ในทีเซอร์ยังมีภาพสปายชอตเเสดงให้เห็นหน้าตาเต็มตัวของรถยนต์ซีดานรุ่นเรือธงของค่ายที่ได้รับการปรับใหม่ดูสะดุดตาตั้งแต่เเรกเห็นต่างจากรุ่นปัจจุบัน

การมาของรถยนต์เจนฯ 5 ทาง Toyota ได้ปรับให้ Avalon เปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์ม TNGA แพลตฟอร์มใหมทีเริ่มใช้กับรถยนต์รุ่น Toyota Prius และตามด้วย Toyota C-HR , Toyota Camry มีการคาดการณ์ล่วงหนน้าว่า Toyota น่าจะปรับให้ 2019 Toyota Avalon เป็นเครื่องยนต์แบบสี่สูบ และเบนซินV6 รวมถึงปรับให้มีระบบไฮบริดด้วยเช่นกัน ใน Avalon รุ่นปัจจุบันช้เครื่องยนต์เบนซิน 3.5ลิตร V6 เเละเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร สี่สูบ เบนซิน – เครื่องยนต์ไฮบริด

ฐานการผลิตของ Toyota Avalon อยู่ที่รัฐเคนทักกี้ สหรัฐอเมริกา 2019 Toyota Avalon ขายในตลาดรถยนต์สหรัฐอเมริกาช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018