compact CompactPrimoBrake คอมแพ็ค ดิสก์เบรก ผ้าเบรก

Compact Primo Brake เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น ใส่ใจทุกรายละเอียดของการเดินทาง

Home / ข่าวรถยนต์ / Compact Primo Brake เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น ใส่ใจทุกรายละเอียดของการเดินทาง

ใกล้ถึงช่วงสิ้นปีเทศกาลหยุดยาวแบบนี้ หลายคนน่าจะมีแพลนการเดินทางไปต่างจังหวัด  ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางแบบขับรถยนต์ท่องเที่ยวกับครอบครัว หรือกลับภูมิลำเนาของตนเอง ฉะนั้นก่อนออกเดินทางควรเช็คสมรรถนะของรถยนต์ และระบบความปลอดภัยของรถให้พร้อมเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ระบบเบรก ก็เป็นระบบความปลอดภัยที่สำคัญอย่างยิ่งในการลดอุบัติเหตุ ก่อนออกเดินทางควรเช็คสักนิดว่ารถของคุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่

เบรกดัง :หากการเหยียบเบรกของคุณมีอาการเสียงดังเหมือนโลหะจานเบรกและผ้าเบรกกำลังเสียดสีกันเกิดขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นล้อข้างใดข้างหนึ่งหรือทุกล้อให้สันนิฐานไว้ก่อนเลยว่าผ้าเบรกของคุณกำลังจะหมดอายุการใช้งาน แต่ข้อสันนิฐานนี้อาจมีคนแย้งได้ว่า “เพิ่งเปลี่ยนผ้าเบรกมาไม่นาน ทำไมถึงเสื่อมเร็ว หรือรถยังวิ่งไม่ถึง 20,000 กม. เลย ผ้าเบรกยังไม่น่าหมด” หากข้อสันนิฐานนี้ถูกหักล้าง เรายังมีอีกหนึ่งข้อสันนิฐานที่ไม่น่าจะมีใครโต้เเย้งได้ นั่นคืออาจมีฝุ่นหรือหินเข้าไปในจานเบรกทำให้เกิดการเสียดสีกันระหว่างผ้าเบรกเเละจานเบรก ซึ่งเกิดจากการใช้ผ้าเบรกที่ผลิตไม่ได้มาตรฐานจนทำให้ประสิทธิภาพในการเบรกลดลง

 

แล้วเรามีวิธีเลือกผ้าเบรกที่ได้มาตรฐานการผลิตอย่างไรเพื่อให้รถมีประสิทธิภาพในการเบรกสูงที่สุด คำตอบง่ายๆ คือ ให้สังเกตแบรนด์ผ้าเบรกที่ใช้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำหรือไม่ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ในอินเตอร์เน็ตได้ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ผลิต, วัสดุที่ใช้ในการผลิต, คุณสมบัติที่เหนือกว่าคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ, มีศูนย์บริการติดตั้งเเละบำรุงรักษาระบบเบรกที่ครบวงจรหรือไม่ ซึ่งที่กล่าวมารวมอยู่ใน ผ้าเบรก Compact Primo Brake ทั้งหมดเเล้ว

 

Compact Primo Brake คือนวัตกรรมใหม่ระดับพรีเมี่ยมที่ตอบสนองการเบรกได้อย่างดีเยี่ยมเเละคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้มากที่สุด แต่ยังคงไว้ซึ่งสุนทรียภาพในการขับขี่โดยออกแบบให้ผ้าเบรกมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ทำลายผิวจานเบรก ซึ่งเป็นต้นเหตุของเสียงดังในการเบรกและฝุ่นดำเกาะล้อ ผ่านการทดสอบทั้งในห้องปฏิบัติการและการขับขี่จริง ภายใต้การควบคุมของศูนย์พัฒนาเเละทดสอบเบรก (Brake Development and Testing Center)ของบริษัทฯ ที่ลงทุนด้วยงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท มีเครื่องมือการทดสอบที่ทันสมัยระดับโลก ดำเนินงานโดยทีมวิจัยและวิศวกรที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางจนทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ได้มาคือสูตรผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับรถยนต์เเละสิ่งเเวดล้อม

Compact Primo ผลิตจากเทคโนโลยีที่สะอาดพร้อมปกป้องดูเเลรถของคุณให้ปลอดภัยด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก Compact Brake สูตรผ้าเบรกที่เป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อม ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ขับขี่ที่ต้องการความนุ่มนวล เงียบลดฝุ่นติดล้อที่ในวงการยานยนต์ทั่วโลกต่างหันมาให้ความสำคัญเกี่ยวกับการควบคุมการแพร่กระจายของฝุ่นที่เกิดขึ้นจากการเบรก (Brake Emission) โดยในอนาคตอันใกล้จะมีกฏหมายควบคุมฝุ่นจากการเบรกที่เกิดจากผ้าเบรกออกมา ข้อดีของการเบรกไร้ฝุ่นของ Compact Primo Brake จะทำให้ลดปัญหาเกิดฝุ่นดำจากผ้าเบรกติดล้อรถของคุณ และ Compact Primo ยังช่วยถนอมจานดิสก์เบรกด้วยเทคโนโลยีการถ่ายเทฟิล์มจากบนเนื้อผ้าเบรก เพื่อเคลือบผิวสัมผัสบนจานดิสก์เบรกให้มีความเรียบ ไม่ทำให้เกิดรอย สามารถยืดอายุการใช้งานของจานดิสก์เบรกให้ยาวนานขึ้น

 

เเละสิ่งที่ถือเป็นไฮไลท์ของ Compact Primo Brake คือสุนทรียภาพขณะขับขี่ปราศจากเสียงเบรก, เสียงดังขณะเบรกด้วยแผ่นซิม 4ชั้น 1.Nitrile Rubber  2.Carbon Steel, 700 TS  3.Nitrile Rubber  4. Cold Pressure Adhesive ที่เป็นเทคโนโลยีแผ่นซิมจากประเทศสวีเดน ที่ถูกนำมาประกอบรวมกันด้วยชั้นยางเคลือบแผ่นเหล็กคุณภาพสูง สามารถดูดซับเสียงและเเรงสั่นสะเทือนขณะเหยียบเบรก ด้วยลักษณะซิม 4ชั้น เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดเสียงที่เหนือกว่า พร้อมทั้งมีความยืดหยุ่นเเละทนทานกับแรงเสียดทานท่ี่อุณหภูมิสูงขณะเบรกด้วยชั้นกาวชนิดพิเศษ ทำให้ทุกครั้งที่เเตะเบรกผู้ขับขี่สามารถสัมผัสได้ถึงความนุ่มเเละเงียบอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

 

นอกจากนี้เเล้ว Compact Primo Brake ยังถูกออกแบบยังถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่งประสิทธิภาพการเบรกกะทันหันในขณะที่รถเคลื่อนที่เร็ว ในเคสที่มีรถวิ่งตัดหน้า และต้องเปลี่ยนเลนกะทันหัน รวมถึงการเดินทางในเส้นทางภูเขาที่ต้องเหยียบเบรกบ่อยครั้ง ด้วยเทคโนโลยีที่ชื่อ  Y Groove หรือเทคนิคการผ่าร่องผิวหน้าผ้าดิสก์เบรกให้เป็นรูปตัว Y จะมีประสิทธิภาพในการระบายฝุ่นเเละระบายน้ำไปในตัว เเละเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ทำให้ดิสก์เบรกพร้อมใช้งานโดยที่ไม่ต้องทำการ Run-in ในระยะ 200 กิโลเมตรแรก ทำให้ทุกการเดินทางไม่ว่าจะเป็นระยะทางใกล้ หรือไกลในช่วงปีใหม่ของคุณราบรื่น มั่นใจกว่า เหนือกว่าทุกประสบการณ์!