หลุด ภาพ Render Toyota Corolla รุ่นปี 2019 จาก magazine ญี่ปุ่น

Home / ข่าวรถยนต์ / หลุด ภาพ Render Toyota Corolla รุ่นปี 2019 จาก magazine ญี่ปุ่น
BMW Noticias Automotivas TNGA Toyota Toyota Camry toyota corolla Toyota New Global Architecture ภาพ Render ภาพหลุด

มี ภาพหลุด จาก magazine ของญี่ปุ่นที่เผยให้เห็น ภาพ Render ของ Toyota Corolla รุ่นต่อไป ซึ่งคาดกันว่าจะเป็นรุ่นปี 2019 ซึ่งภาพต้นทางก็มาจากเว็บไซต์ Noticias Automotivas ซึ่งเป็นสื่อยานยนต์ชื่อดังจากประเทศบราซิล

จากภาพแสดงให้เห็นในส่วนของรูปโฉมดีไซน์ภายนอกค่อนข้างที่จะชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าที่มีการออกแบบมาเพื่อรับกับไฟหน้าที่มีความเรียวเล็ก และมีความสปอร์ตมากขึ้น ส่วนนึงก็น่าจะได้ปรัชญาในการออกแบบในแบบฉบับ “Keen Look” มาจาก Toyota Camry ปี 2018 ในส่วนของด้านท้าย ก็มาพร้อมกับแผงไฟท้ายแบบ LED ที่วางยาวเชื่อมต่อกัน การแสดงผลก็เป็นแบบไฟ LED แบบเต็มรูปแบบทั้งไฟหน้า-หลัง และปิดท้ายด้วยล้อ Alloy สีดำ

ภายในคาดว่าน่าจะมีการหยิบเอาดีไซน์มาจากพี่ใหญ่อย่าง Toyota Camry ไม่ว่จะเป็นพวงมาลัย รวมไปถึงแผง dashboard และทาง Toyota อาจจะมีการเลือกใช้วัสดุอย่างหนังและพลาสติกที่เน้นความนุ่มมากขึ้นอีกด้วย

Toyota Corolla รุ่นปี 2019 จะสร้างขึ้นบนพื้นฐาน platform TNGA (Toyota New Global Architecture) ซึ่งก็ล้วนเป็นแบบเดียวกันกับที่ Camry, Prius และ C-HR ใช้อยู่เช่นเดียวกัน

สำหรับเครื่องยนต์ก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่หลายตัว ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเบนซิน 4 ขนาด 1.5 ลิตร, เครื่อง ไฮบริด 8NR-FTS ขนาด 1.5 ลิตร, เครื่องเบนซิน turbocharged ขนาด 1.2 ลิตร และ เครื่องเบนซิน VVT-i ขนาด 1.8 ลิตร อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมมาว่า อาจจะมีการใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรของ BMW ก็เป็นได้