เปิดภาพ Honda Insight ตัว Prototype ต้นแบบรุ่นต่อไป

Home / ข่าวรถยนต์ / เปิดภาพ Honda Insight ตัว Prototype ต้นแบบรุ่นต่อไป
Honda honda accord honda civic Honda Insight Hybrid sedan Hyundai Ioniq NAIAS 2018 Prototype Toyota Prius

Honda เผยโฉม Honda Insight Prototype ที่เตรียมเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ของโลกที่งาน NAIAS 2018 ในเดือนหน้า ซึ่งแน่นอนว่าจะมีการนำแนวคิดของรถตัวต้นแบบนี้ไปพัฒนารถยนต์ Hybrid sedan อย่าง Honda Insight รุ่นต่อไป ในปี 2019

สำหรับรูปโฉมดีไซน์ของ Honda Insight Prototype นั้น ก็มีลักษณะเหมือนส่วนผสมระหว่าง Honda Civic รุ่นที่ 10 โดยในส่วนของดีไซน์ด้านหน้านั้นจะเน้นความหรูหราในแบบฉบับของ Honda Accord ส่วนดีไซน์ของด้านท้ายนั้นดูเหมือนว่าทาง Honda จะเน้นดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายที่ค่อนข้างจะลงตัวดีทีเดียว แต่จากภาพโดยรวมแล้วก็ยังคงมีกลิ่นของความเป็น Honda Civic และ Honda Accord อยู่อย่างเห็นได้ชัด

ในส่วนของดีไซน์ภายในนั้นก็เช่นกันดูเหมือนว่าจะได้รับอิทธิพลจาก Honda Civic และ Honda Accord มาอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลกลาง แผงหน้าปัดและพวงมาลัย ที่ดูคล้ายกับของเดิมไม่น้อยเลย ส่วนขุมพลังนั้นก็มีรายงานมาว่า Honda Insight รุ่นปี 2019 นั้นมาพร้อมกับขุมพลัง Hybrid ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และจะมีการผลิตที่โรงงาน Honda’s Greensburg รัฐ Indiana ประเทศ สหรัฐอเมริกา ส่วนคู่แข่งนั้นก็น่าจะไม่พ้น Toyota Prius และ Hyundai Ioniq