Panamera porsche Porsche Panamera ข่าวรถยนต์ ปอร์เช่ ยอดขายรถหรู รถสปอร์ต รถใหม่

Porsche สร้างสถิติยอดส่งมอบ รถใหม่ ได้อีกครั้ง

Home / ข่าวรถยนต์ / Porsche สร้างสถิติยอดส่งมอบ รถใหม่ ได้อีกครั้ง

ด้วยทิศทางการเจริญเติบโตที่ดีเยี่ยมต่อเนื่องตลอดปี 2017 ส่งผลให้ Porsche AG สามารถทำยอดส่งมอบ รถใหม่ ถึงมือลูกค้าผู้หลงใหลในยนตรกรรมสปอร์ตพลังแรงทั่วทุกมุมโลกได้สูงสุดถึงกว่า 246,000 คันในปีที่ผ่านมาจากตัวเลขดังกล่าวถือเป็นการจารึกสถิติใหม่ในด้านยอดจำหน่ายของบริษัทผู้ผลิต รถสปอร์ต จากสตุ๊ทการ์ท ทำลายสถิติที่ได้รับการบันทึกไว้เมื่อปี 2016 โดยปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 4 เปอร์เซ็นต์ผลประกอบการที่กระเตื้องขึ้นอย่างชัดเจนมีปัจจัยสำคัญที่เกิดจากยอดส่งมอบ The new Porsche Panamera จำนวนกว่า 28,000 คันซึ่งคิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นถึง 83 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า

Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหารผู้ดูแลส่วนงานขายและการตลาดของ Porsche AG ได้กล่าวว่า “สำหรับรุ่นไฮบริด (Hybrid) ของ The new Porsche Panamera ได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าเป็นไปตามแผนกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ของเรา Panamera Turbo S E-Hybrid ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงสูงสุดของตระกูลคือสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพอันโดดเด่นเหนือชั้น ชัดเจนว่านี่คือการกำหนดบรรทัดฐานใหม่ในแง่ของคุณภาพให้แก่วงการรถยนต์ในระดับเดียวกัน”

von Platen ยังกล่าวถึงอนาคตในปี 2018 ที่กำลังจะมาถึงไว้ว่า “ด้วยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ยานยนต์จาก Porsche รวมทั้งสถานการณ์ยอดจำหน่ายที่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่งของเราทั้งในภูมิภาคยุโรปเอเชียและอเมริกาปอร์เช่จะยังคงยืนอยู่บนจุดสูงสุดเช่นนี้ต่อไปอย่างแน่นอน”

นอกเหนือจากผลงานอันยอดเยี่ยมของ Panamera รถสปอร์ตตระกูล 718 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มีตัวเลขยอดจำหน่ายสูงขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาทั้งนี้ยนตรกรรมสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางดังกล่าวสามารถพิสูจน์ศักยภาพของตัวเองด้วยยอดส่งมอบถึงมือลูกค้าทั่วโลกมากกว่า 25,000 คันปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนถึง 6 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Porsche 911 เองก็ไม่น้อยหน้าในปี 2017 รถสปอร์ต ระดับตำนานรุ่นนี้ยังคงได้รับการส่งมอบถึงมือผู้หลงใหลในประติมากรรมความแรงเป็นจำนวนว่า 32,000 คันในส่วนของ Macan นับเป็นรุ่นที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของ Porsche เช่นเดียวกันกับปีที่ผ่านมาด้วยตัวเลขจำนวนการส่งมอบถึงกว่า 97,000 คัน (เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์)

ประเทศจีนยังคงเป็นตลาดที่มีความสำคัญและมีขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับ Porsche ด้วยยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่รวมทั้งสิ้นกว่า 71,000 คันปรับตัวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาในอัตราส่วนสูงถึง 10 เปอร์เซ็นต์ตามาด้วยยอดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา (เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์) และยุโรป (เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์) ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อความสำเร็จที่ Porsche ได้รับในปีที่ผ่านมา ในส่วนของยอดจำหน่ายในประเทศเยอรมนีอยู่ที่ประมาณ 28,400 คันเป็นการปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากปี 2016 “ในปี 2018 นี้คาเยนน์รุ่นใหม่ (The new Cayenne) หน้าที่ได้รับการเปิดตัวไปเป็นที่เรียบน้อยจะเป็นหัวใจหลักในการสร้างยอดจำหน่ายให้สูงขึ้นโดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศจีนมั่นใจได้ว่าเราจะเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน” von Platen หน้ากล่าวเสริมต่อไปอีกว่า “หน้าไม่ต้องสงสัยเลยว่าด้วยความพิเศษเหนือระดับของแบรนด์ปอร์เช่เราจะดำรงสถานะสูงสุดเอาไว้ได้ต่อไปในอนาคต” เป้าหมายสำหรับปี 2018 คือการรักษาระดับผลงานที่ดีเยี่ยมต่อเนื่องจากปี 2017 ที่ผ่านมา