ford Ford Ranger Ford Ranger Raptor ฟอร์ด ประเทศไทย ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก รถกระบะ รถออฟโรด เอเชีย แปซิฟิก

Ford Ranger ทำผลงานยอดเยี่ยมในปี 2560 ด้วยยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

Home / ข่าวรถยนต์ / Ford Ranger ทำผลงานยอดเยี่ยมในปี 2560 ด้วยยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

รถกระบะ Ford Ranger ตอกย้ำความสำเร็จในตลาด รถกระบะ ขนาดกลางใน เอเชีย แปซิฟิก ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดอีกครั้ง ด้วยยอดขายของปี 2560 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยยอดขายปลีกของ Ford Ranger เพิ่มสูงขึ้นกว่า 22 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้น 134,100 คัน

Ford Ranger ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถกระบะขนาดกลางทั้งในระดับภูมิภาคและทั่วโลก ด้วยความแข็งแกร่ง สมรรถนะอันทรงพลัง เทคโนโลยีอันชาญฉลาด ดีไซน์ การประหยัดน้ำมัน และความสะดวกสบายในการใช้งาน” มาร์ค โอเวนเดน รองประธานฝ่ายการตลาด การขายและบริการ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก กล่าว

ความสำเร็จและยอดขายอันแข็งแกร่งของ Ford Ranger ขับเคลื่อนด้วยยอดขายตลอดปี 2560 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดย ฟอร์ด ประเทศไทย สามารถทำยอดขาย Ford Ranger ได้สูงสุดในโลก

Ford Ranger ประสบความสำเร็จส่งท้ายปี 2560 ในฐานะรถกระบะที่ขายดีที่สุดในประเทศเวียดนาม ไต้หวัน กัมพูชา เมียนมาร์ และนิวแคลิโดเนีย อีกทั้งยังเป็นรถรุ่นที่มียอดขายสูงสุดในตลาดรถประเทศนิวซีแลนด์เป็นปีที่สามติดต่อกัน

Ford Ranger ถือเป็นกำลังสำคัญของ Ford ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน” นางสาวยุคนธรวิเศษโกสิน ประธาน ฟอร์ด อาเซียน กล่าว “การตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างหลากหลายและความทนทานของ Ford Ranger ทำให้รถกระบะของ Ford สามารถครองใจผู้บริโภค และดึงดูดลูกค้าให้กับฟอร์ดได้อย่างต่อเนื่อง”

ปี 2560 ปีแห่งความสำเร็จของ Ford Ranger

ประเทศไทย เป็นผู้นำด้านยอดขาย Ford Ranger ในเอเชีย แปซิฟิก ด้วยยอดขายที่สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ เพิ่มสูงขึ้น 44.5 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นจำนวน 44,452 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของฟอร์ดในตลาดรถกระบะเพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ เป็น 12.2 เปอร์เซ็นต์

ในประเทศออสเตรเลีย ยอดขายเติบโตขึ้นเกือบ 16 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 42,728 คัน และยังคงครองตำแหน่ง รถออฟโรด ที่ขายดีที่สุดในประเทศ

Ford Ranger เป็นผู้นำตลาดรถกระบะใน ประเทศเวียดนาม ติดต่อกันเป็นปีที่สี่ โดยครองส่วนแบ่งตลาดได้ถึง 56 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นยอดขายที่สูงขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 14,926 คัน

ในประเทศฟิลิปปินส์  ยอดขาย Ford Ranger เพิ่มขึ้นถึง 31 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 10,658 คัน ครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ ในตลาด รถกระบะ

ในประเทศนิวซีแลนด์ Ford Ranger เป็นรถที่มียอดขายสูงสุดติดต่อกันเป็นปีที่สาม ครองส่วนแบ่งตลาดถึง 26 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขายที่สูงขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 9,428 คัน

ในประเทศไต้หวัน Ford Ranger ยังคงครองตำแหน่งผู้นำในตลาด รถกระบะ อย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่สูงขึ้นถึง 44 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 1,263 คัน จากความต้องการของผู้บริโภคที่มองหารถกระบะที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบทั้งการทำงานและการพักผ่อน

นอกจากนี้ Ford Ranger ยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาด รถกระบะ อย่างแข็งแกร่งในตลาดเกิดใหม่หลายแห่ง ปิดท้ายปีในฐานะ รถกระบะ ที่มียอดขายสูงสุดในประเทศกัมพูชา เมียนมาร์ และนิวแคลิโดเนีย

ก้าวต่อไปของ Ford Ranger ในเอเชียแปซิฟิก

ในฐานะผู้บุกเบิกวิวัฒนาการ รถกระบะ Ford ได้สร้างประวัติศาสตร์ก้าวสำคัญในการทำสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2560 ซึ่งเป็นปี ครบรอบ 100 ปีของการผลิตรถกระบะ เริ่มแรก Ford ผลิต รถกระบะ เพื่อตอบสนองการใช้งานของเกษตรกร ทหาร และคนงานก่อสร้าง แต่เมื่อเวลาผ่านไป รถกระบะ Ford ได้พัฒนามาเป็นยานพาหนะที่ตอบสนองต่อการใช้งานอันหลากหลาย ทั้งในแง่ของการทำงานและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก

ในปี 2561 นี้ Ford เตรียมมอบประสบการณ์ความประทับใจและสร้างสีสันให้กับ Ford Ranger อย่างต่อเนื่องทั่วภูมิภาค เอเชีย แปซิฟิก

ในปีนี้ Ford จะเปิดตัว Ford Ranger ในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาด รถกระบะ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก โดยตลาดจีนนับเป็นก้าวสำคัญของการเติบโตของ Ford เพื่อพลิกโฉมตลาดกระบะในประเทศจีน ด้วย

รถกระบะ ที่แข็งแกร่ง ทันสมัย และตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

นอกจากนี้ Ford ยังเตรียมเปิดตัว Ford Ranger Raptor” รถกระบะ สมรรถนะสูงสายพันธุ์ใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ โดย Ranger Raptor ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งรถท่ามกลางทะเลทรายที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ ออฟโรด อย่างตื่นเต้นเร้าใจ