Bimmer BMW The Ultimate JOY Experience

รถในฝันของคุณเป็นแบบไหน แชร์สตอรี่ BMW คันโปรด จาก Dreamer สู่ Bimmer

Home / ข่าวรถยนต์ / รถในฝันของคุณเป็นแบบไหน แชร์สตอรี่ BMW คันโปรด จาก Dreamer สู่ Bimmer

ได้ยินคำว่า BMW คันโปรด หลายคนคงตั้งป้อม ต้องหรูแน่ ต้องแพงมั่ง ก็ถือเป็นเรื่องทั่วไปที่หลายคนอาจตีความ แต่ถ้ามองกันให้ลึก ความหลงใหล ความฝัน ความผูกพัน น่าจะเป็นตัวกำหนดคำว่า คันโปรดของฉัน หรือ #ของมันต้องมี ได้อย่างชัดเจนเสียกว่า เรื่องราวของ Bimmer สาวกใบพัดฟ้าขาว ได้แบ่งปันให้เรารู้ว่า เพียงมี BMW คันโปรด ในแบบของเรา นั่นถือเป็นยาอายุวัฒนะ เพราะผ่านมากี่เจน รูปทรงและลูกเล่นของ BMW ดูยังไงก็สะท้อนความเป็นวัยรุ่น แค่จะเป็น วัยรุ่นยุคใหม่ หรือ วัยรุ่นย้อนยุค ก็อยู่ที่ระดับความคลาสสิก หรือ เลเวลแห่งความสปอร์ต ที่เราเลือกก็เท่านั้น ส่วนใครที่ยังฝัน แนะให้เริ่มสาน ผันสถานะ Dreamer สู่ Bimmer

BMW คันโปรด
จาก Dreamer สู่ Bimmer

BMW Isetta 3 ล้อ Rare Item ตัวพ่อ
Bimmer :  ภัทร ศศิวิมลกุล (ภัทร)

                  BMW Isetta  300 ปี 1961 รถจิ๋วสุดคลาสสิกที่ Bimmer ภัทร เล่าถึงความพิเศษของ BMW คันโปรด ซึ่งแฝงอยู่ในความหายากอย่างภาคภูมิใจว่า โดยส่วนใหญ่ Isetta จะเป็น รุ่น 4 ล้อ พวงมาลัยซ้าย แต่รุ่นที่เขาหามาได้นั้น เป็น รุ่น 3 ล้อ พวงมาลัยขวา ซึ่งมีจำนวนน้อยมากในโลก แถมยังตอบโจทย์การขับขี่ของบ้านเรา นอกจากหน้าตาอันเป็นเอกลัษณ์แล้ว ความแปลกและน่าสนใจก็อยู่ที่ฟังก์ชั่นต่างๆ เริ่มตั้งแต่มีประตูรถเพียงหนึ่งบาน เปิดจากด้านหน้า พวงมาลัยอยู่ติดกับประตู เกียร์อยู่ด้านขวาของพวงมาลัย เป็นการใช้งานแบบเกียร์ธรรมดา ภายในไม่มีแอร์ เครื่องยนต์ขนาด 300 ซีซี  กำลัง 13 แรงม้า Bimmer ภัทร ขับไปหัวหินมาแล้วนะฮะ กินเวลาไป 5 ชั่วโมง แต่เชื่อเถอะ เป็น 5 ชั่วโมงที่สร้างเสน่ห์ของการเดินทางแบบที่ใครก็อยากสัมผัส

คลาสสิกยอดนิยม BMW 2002 classic car
Bimmer : ไรอัน เจทท์ขอบคุณภาพจาก Instagram : RYAN JETT

          มาถึงหนุ่มหน้าคุ้น Bimmer ไรอัน เจ้าของ BMW 2002 classic car 2 ประตู ปี 1973 รุ่นคลาสสิกที่คนนิยมสะสมกันเป็นจำนวนมาก อย่างเจ้า BMW คันโปรด นี้ก็อยู่กันมา 18 ปี ความพิเศษอยู่ที่ ‘ไฟท้ายกลม’ ยิ่งนานยิ่งบ่มเพาะความคลาสสิก เคยขับไปไกลสุด คือ เชียงใหม่ ทุกวันนี้ก็นำออกมาขับบ้าง เดือนละครั้ง ประทับใจดีไซน์ทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงสมรรถนะในการขับขี่

หน้าเหมือนกบ เลยลองคบ BMW 2002
Bimmer : 
ฤทธิรงค์ พิรุฬพ์ศิริ (ฤทธิ)

ขอบคุณภาพจาก : only02.com

         อีกรุ่นของ BMW 2002 ที่ Bimmer ฤทธิ หลงรักเพราะ ‘ความหน้ากบ’ เป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย และเมื่อได้ครอบครองอย่างที่ตั้งใจก็ไม่ผิดหวัง แม้เจ้า BMW คันโปรด คันนี้จะอายุเก่าแก่ราว 50 ปี แต่ช่วงล่างและสภาพต่างๆ ของตัวเครื่องยังดีอยู่มาก ขับได้สบาย ไปกลับกรุงเทพฯ-นครปฐม ชิลๆ ความฝันอีกหนึ่งต่อคือการเก็บรักษาอย่างดีที่สุดเพื่อส่งต่อถึงรุ่นลูก

BMW 1600 Touring ตัวเครื่องนักซิ่ง นามนิโคลัส
Bimmer : 
อรรถพล บุญเซ็น (บี๊บ)

          Bimmer บี๊บ อดีตหนุ่มล่าฝันการมี BMW กับ BMW 1600 Touring คันโปรด ความประทับใจสุดเซอร์ไพรส์อยู่ที่ตัวเครื่อง เมื่อพบว่าในเล่มทะเบียนระบุชื่อเครื่องรถยนต์เป็นรุ่น ‘นิโคลัส’ ซึ่งเป็นชื่อนักแข่ง ที่ผลิตขึ้นมาเป็นรุ่นลิมิเต็ด เป็นความบังเอิญที่ทำให้อยากศึกษาหาข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ อีกความภูมิใจของเจ้ารถคลาสสิกหน้ากบคือ เดิมๆ ออริจินอลทั้งคัน สภาพก็ยังดี ขับนิ่ม พร้อมพาไปออกทริปเรื่อยๆ

BMW i8 สะบัดปีกประกาศศักดา
Bimmer : ปิยวิทย์ เขมะรังสรรค์ (น้อย)

       BMW i8 สปอร์ตไฮบริดที่เป็นที่สุดแห่งค่ายใบพัดฟ้าขาว ณ เวลานี้ Bimmer น้อย นิยามถึง BMW คันโปรด สั้นๆ ก่อนเสริมให้ฟังถึงสมรรถนะว่าเจ้าคันโปรดขับเคลื่อนด้วยระบบอัจฉริยะ eDrive ที่ผสานการใช้งานระหว่างระบบน้ำมันเครื่องยนต์และระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งเรียกว่า plug-in hybrid ส่วนอัตราเร่งก็ไม่แพ้สายพันธุ์ไหนๆ อยู่ที่ 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.4 วินาที เมื่อขับขี่ในโหมดสปอร์ต สีภายนอก คือ โพรโทนิกส์บลู อีกความอลังการอยู่ที่ ประตูปีกนก” เป็นประตูระบบเปิดขึ้น แค่จอดก็ว่าหล่อแล้ว พอกางปีกเท่านั้นแหละ หล่อทวีคูณ 

BMW 420i ความ M ในแบบของผม
Bimmer : 
ติณณภพ สมกิจรุ่งโรจน์ (กึง)


          Bimmer กึง เริ่มต้นถึงความมุ่งมั่นของการแต่งรถ BMW 420i คันนี้ ให้เป็น M4 ด้วยพาร์ทแท้ทั้งหมด รวมถึงสีตัวรถที่สั่งเพ้นท์ทับสีเดิม ให้กลายเป็นสีออริจินอลของ M4 เหลือแค่เพียงเครื่องยนต์ที่ยังไม่ใช่ตระกูล M ที่ทำไปก็เพราะใจที่หลงใหลล้วนๆ และมีความฝันว่า วันหนึ่งอยากจะครอบครอง M แท้ แต่ ณ ปัจจุบันก็ถือว่าภูมิใจสุดๆ กับ BMW คันโปรด ที่อยู่ตรงหน้า

ดีเทลแน่นๆ BMW Z4 E85 
Bimmer : 
นิธิวัชร์ ทิพยทัศน์  (เงาะ)

         BMW Z4 E85 ของ Bimmer เงาะ เสริมหล่อด้วยชุดแต่ง Liberty Walk ที่นำเข้าโดย Infinite Motorsport ตั้งแต่กันชนหน้า ลิ้นหน้า โป่งข้าง ตูดเป็ดหลัง GT Wing หลัง ภายในแต่ง Full Alcantara ผสม Carbon เบาะเป็น Techno Craft พวงมาลัย M ส่วนตัวเครื่องนั้นยังเป็น standard เล่าถึงเครื่องนอกเครื่องในชัดเจนแบบนี้ เพราะ BMW คือความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก แค่เห็นโลโก้ก็ใช่ ชอบตรงรูปลักษณ์สปอร์ตคาร์ที่ดูยังไงก็วัยรุ่น

BMW 420d เข้าทีทุกสมรรถนะ
Bimmer : 
วรพิชชา รัตนประเสิรฐ (กวาง)


          ปิดท้ายสวยๆ กับสาวใสๆ Bimmer กวาง กับ BMW Series 4 Convertible รุ่น 420d M-Sport เปิดประทุนเท่ๆ แถมประหยัดน้ำมัน ด้วยอัตราสิ้นเปลือง 23 กิโลเมตร/ลิตร เพราะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ตอบโจทย์การขับไป-กลับ กรุงเทพฯ-ชลบุรี บ้านของเธอได้สบายๆ พร้อมทิ้งท้ายว่าประทับใจสมรรถนะทุกด้านของ BMW คันโปรด โดยเฉพาะช่วงล่างที่ยึดเกาะถนนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ส่งเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร

จะ คลาสสิก หรือ สปอร์ต BMW คันโปรด ของเหล่า Bimmer ก็ล้วนสร้างความผูกพันและประสบการณ์แบบเฉพาะตัวให้ครอบครัว The Ultimate Joy Experience