การปรากฎตัวครั้งแรกในโลกของ Porsche 911 รุ่นเครื่องยนต์ไร้ระบบอัดอากาศที่ทรงพลังที่สุด

Home / ข่าวรถยนต์ / การปรากฎตัวครั้งแรกในโลกของ Porsche 911 รุ่นเครื่องยนต์ไร้ระบบอัดอากาศที่ทรงพลังที่สุด
porsche Porsche 911 Porsche 911 GT3 Porsche 911 GT3 RS ข่าวรถยนต์ ปอร์เช่

แผนกมอเตอร์สปอร์ตของ Porsche พร้อมเผยโฉม Porsche 911 GT3 RS ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกอันดับล่าสุดจาก Weissach ในงานมหกรรมยานยนต์ Geneva Motor Show

Porsche 911 GT3 RS ได้ถือกำเนิดขึ้นจากโครงสร้างตัวถังและระบบช่วงล่างสไตล์รถแข่งความเร็วสูง ติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์ทรงสมรรถนะไร้ระบบอัดอากาศ ขนาดความจุปริมาตรกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุดกว่า 520 แรงม้า (383 กิโลวัตต์)

Porsche 911 GT3 RS เป็นยนตรกรรมสปอร์ตที่ใช้พื้นฐานในการพัฒนาต่อยอดจาก Porsche 911 GT3 ผ่านการปรับแต่งอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยคำนึงถึงการผสมผสานสมรรถนะเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังให้ทำหน้าที่ร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบ เสริมเขี้ยวเล็บให้เต็มพิกัดด้วยระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง rear axle steering ที่ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการขับขี่อันดุดันและเน้นความแม่นยำเฉียบคมเป็นพิเศษ Porsche 911 GT3 RS มีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 3.2 วินาทีเท่านั้น พร้อมทะยานสู่ความเร็วสูงสุดถึง 312 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายหลังจากการเปิดตัวของ Porsche 911 GT3 และ 911 GT2 นี่คือความเกรียงไกรของอนุกรมรถสปอร์ตจีที (GT) สายพันธุ์สนามเป็นครั้งที่ 3 ภายในช่วงเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา

ภายในห้องโดยสารของ Porsche 911 GT3 RS ติดตั้งเบาะนั่ง full bucket seats ที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนที่ให้ความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงแผงประตูน้ำหนักเบาติดตั้งตาข่ายยึดสัมภาระและมือเปิดแบบ opening loops ลดวัสดุฉนวนซับเสียงออกรวมทั้งคัดสรรชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในใหม่เพื่อวัตถุประสงค์ในการขจัดน้ำหนักส่วนเกินให้มากที่สุด

Porsche 911 GT3 RS รุ่นใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาดความจุ 4.0 ลิตร 6 สูบ ไร้ระบบอัดอากาศจาก Porsche ให้พละกำลังเพิ่มขึ้นถึง 20 แรงม้า (15 กิโลวัตต์) เมื่อเปรียบกับเครื่องยนต์ที่อยู่ใต้ฝากระโปรงของ Porsche 911 GT3 รุ่นก่อนหน้าด้วยคุณสมบัติพิเศษที่สามารถเร่งรอบการทำงานได้สูงสุดถึง 9,000 รอบต่อนาที และเมื่อกำลังขับเคลื่อนได้รับการถ่ายทอดต่อมายังระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 7 จังหวะ PDK ซึ่งถูกปรับให้สอดรับกับบุคลิกการทำงานของเครื่องยนต์เป็นอย่างดี

ระบบความปลอดภัยของ Porsche 911 GT3 RS ประกอบด้วยไปด้วย คานนิรภัย roll-over bar ภายในห้องโดยสารถังดับเพลิงแบบมาตรฐานจุดติดตั้งรองรับสวิทช์ตัดการทำงานของแบตเตอรี่กรณีฉุกเฉิน และเข็มขัดนิรภัย 6 จุดสำหรับใช้ในการแข่งขัน

Porsche 911 GT3 RS  ใหม่ พร้อมรับคำสั่งซื้อแล้วโดยมีกำหนดการเปิดตัวในประเทศเยอรมนีช่วงกลางเดือนเมษายน 2018 สำหรับราคาจำหน่ายของสุดยอดยนตรกรรมสปอร์ตสมรรถนะสูงรุ่นล่าสุดนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์บริการรถยนต์ปอร์เช่ใกล้บ้านท่าน