porsche Porsche 911 Porsche 911 GT3 Porsche 911 GT3 RS ข่าวรถยนต์ ปอร์เช่

การปรากฎตัวครั้งแรกในโลกของ Porsche 911 รุ่นเครื่องยนต์ไร้ระบบอัดอากาศที่ทรงพลังที่สุด

Home / ข่าวรถยนต์ / การปรากฎตัวครั้งแรกในโลกของ Porsche 911 รุ่นเครื่องยนต์ไร้ระบบอัดอากาศที่ทรงพลังที่สุด

แผนกมอเตอร์สปอร์ตของ Porsche พร้อมเผยโฉม Porsche 911 GT3 RS ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกอันดับล่าสุดจาก Weissach ในงานมหกรรมยานยนต์ Geneva Motor Show

Porsche 911 GT3 RS ได้ถือกำเนิดขึ้นจากโครงสร้างตัวถังและระบบช่วงล่างสไตล์รถแข่งความเร็วสูง ติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์ทรงสมรรถนะไร้ระบบอัดอากาศ ขนาดความจุปริมาตรกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุดกว่า 520 แรงม้า (383 กิโลวัตต์)

Porsche 911 GT3 RS เป็นยนตรกรรมสปอร์ตที่ใช้พื้นฐานในการพัฒนาต่อยอดจาก Porsche 911 GT3 ผ่านการปรับแต่งอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยคำนึงถึงการผสมผสานสมรรถนะเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังให้ทำหน้าที่ร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบ เสริมเขี้ยวเล็บให้เต็มพิกัดด้วยระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง rear axle steering ที่ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการขับขี่อันดุดันและเน้นความแม่นยำเฉียบคมเป็นพิเศษ Porsche 911 GT3 RS มีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 3.2 วินาทีเท่านั้น พร้อมทะยานสู่ความเร็วสูงสุดถึง 312 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายหลังจากการเปิดตัวของ Porsche 911 GT3 และ 911 GT2 นี่คือความเกรียงไกรของอนุกรมรถสปอร์ตจีที (GT) สายพันธุ์สนามเป็นครั้งที่ 3 ภายในช่วงเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา

ภายในห้องโดยสารของ Porsche 911 GT3 RS ติดตั้งเบาะนั่ง full bucket seats ที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนที่ให้ความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงแผงประตูน้ำหนักเบาติดตั้งตาข่ายยึดสัมภาระและมือเปิดแบบ opening loops ลดวัสดุฉนวนซับเสียงออกรวมทั้งคัดสรรชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในใหม่เพื่อวัตถุประสงค์ในการขจัดน้ำหนักส่วนเกินให้มากที่สุด

Porsche 911 GT3 RS รุ่นใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาดความจุ 4.0 ลิตร 6 สูบ ไร้ระบบอัดอากาศจาก Porsche ให้พละกำลังเพิ่มขึ้นถึง 20 แรงม้า (15 กิโลวัตต์) เมื่อเปรียบกับเครื่องยนต์ที่อยู่ใต้ฝากระโปรงของ Porsche 911 GT3 รุ่นก่อนหน้าด้วยคุณสมบัติพิเศษที่สามารถเร่งรอบการทำงานได้สูงสุดถึง 9,000 รอบต่อนาที และเมื่อกำลังขับเคลื่อนได้รับการถ่ายทอดต่อมายังระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 7 จังหวะ PDK ซึ่งถูกปรับให้สอดรับกับบุคลิกการทำงานของเครื่องยนต์เป็นอย่างดี

ระบบความปลอดภัยของ Porsche 911 GT3 RS ประกอบด้วยไปด้วย คานนิรภัย roll-over bar ภายในห้องโดยสารถังดับเพลิงแบบมาตรฐานจุดติดตั้งรองรับสวิทช์ตัดการทำงานของแบตเตอรี่กรณีฉุกเฉิน และเข็มขัดนิรภัย 6 จุดสำหรับใช้ในการแข่งขัน

Porsche 911 GT3 RS  ใหม่ พร้อมรับคำสั่งซื้อแล้วโดยมีกำหนดการเปิดตัวในประเทศเยอรมนีช่วงกลางเดือนเมษายน 2018 สำหรับราคาจำหน่ายของสุดยอดยนตรกรรมสปอร์ตสมรรถนะสูงรุ่นล่าสุดนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์บริการรถยนต์ปอร์เช่ใกล้บ้านท่าน