สีตัวถัง สีรถ สีรถแปลก แต่งรถ

10 รถ สีสัน สุดจี๊ดเป็นเอกลักษณ์ เห็นที่่ไหนเป็นต้องร้องอ๋อ!!

Home / ข่าวรถยนต์ / 10 รถ สีสัน สุดจี๊ดเป็นเอกลักษณ์ เห็นที่่ไหนเป็นต้องร้องอ๋อ!!

นี่คือ 10 รถยนต์ที่มีสีตัวถังที่มาพร้อมกับสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แต่ละคันใครพบเห็นเป็นต้องรู้ทันทีว่านี่คือรถรุ่นอะไร บางคันมาพร้อมกับสีตัวถังพื้นฐานจากโรงงาน บางคันมาพร้อมกับสีคัสตอม แต่รับรองไม่ว่าจะมาแบบไหนสีสันแต่ละคัันก็เจ็บแสบไม่แพ้กัน

Jeff Koons BMW M3 GT Art Car
หนึ่งในรถที่ถูกรังสรรค์ผลงานขึ้นมาจากกลุ่ม Pantheon โดยได้ฝีไม้ลายมือจากศิลปินดังแห่งยุคอย่าง Jeff Koons เป็นผู้ออกแบบลวดลายเเละสีสันสุดฉูดฉาดให้กับ M3 GT ที่ใช้ในการเเข่ง Le Mans car ในปี 2010 ด้วยสีสันที่เหมือนพุ่งไปตามความแรงของรถ เเละจุดเด่นกับดีไซน์ลวดลายด้านท้ายรถ ยอมใจช่างที่รับทำสีรถให้กับ BMW M3 GT คันนี้จริงๆ

Bugatti Veyron L’or Blanc
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเป็นเจ้าของรถซูเปอร์คาร์คันละหลายล้านดอลล่าร์ แถมยังเป็นรถยนต์ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ คำตอบคือคุณก็เป็นเจ้าของ Bugatti Veyron L’or Blanc รถยนต์ที่ไม่ได้มีเพียงแค่เคลือบความเงาวับของตัวถังเท่านั้น ลวดลายของของมันยังสร้างความน่ายำเกรงต่อผู้พบเห็นด้วยเช่นกัน

Volkswagen Golf Harlequin
วันหนึ่งผู้บริหารของ Volkswagen เกิดไอเดียว่าถ้าวันหนึ่งรถ MK3 Golf hatchback ถูกขโมยไป ลูกค้าจะสามารถตามหารถในแบบง่ายๆ ได้อย่างไร ว่าเเล้วเขาจึงสั่งทำรถยนต์แฮชแบคสีสันตระการตาอย่างที่เห็นออกมาเพื่อสร้างความแตกต่างเรื่องสีตัวถังให้ผู้คนจำไดด้ง่ายขึ้น โดยขนานนามว่ารุ่น Harlequin เเละขายเพียงรุ่นเดียวก่อนจะหายเข้ากลีบเมฆไป ไม่มีวันกลับมาอีกเลย

Hello Kitty Mitsubishi Mirage
Mitsubishi ผลิตรถยนต์เวอร์ชั่นสีช๊อคก้ีพิ้งค์ในรุ่น Mirage ด้วยการตกแต่งสติ๊กเกอร์ลาย Hello Kitty เเละขายแบบลิมิเตด อิดิชั่น 400คันในประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับหมอนใบใหญ่ลาย Hello Kitty แถมให้ด้านใน เป็นไปได้ว่าถ้าใครซื้อรถลายคิกขุแต่สีแบบนี้มาใช้งาน คนที่บ้านอาจไล่คุณไปนอนในรถพร้อมหมอนที่แถม

Audi Viper Green
สีเขียวเข้มในตัวถังของ Audi หลายคนบอกว่ามันช่างเป็นสีที่ดูลงตัวกับ RS3 คันนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เยอรมันอยรายนี้พยายามผลิตมันออกมาจำหน่ายในรูปแบบของรถยนต์รุ่น ลิมิเตดอิดิชัั่น พร้อมกับสีอื่นๆ อย่าง Orange, Vegas Yellow, Misano Red และ Sepang Blue แต่บอกตามตรงเลยว่าสีเขียว Viper Green เนี่ยแหล่ะที่เจ็บที่สุดเเล้ว

2017 Ford Fiesta ST
เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 และสีส้ม Orange Spice ก็น่าจะเป็นสีที่จี๊ดที่สุดสำหรับรถยนต์แฮชแบ็คสุดฮอตคันนี้ แต่เห็นสีแปลกๆ แบบนี้ใครก็ตามที่อยากเป็นเจ้าของสีนี้ต้องจ่ายเงินเพิ่ม 595ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งก็มีคนตกหลุมพลางการตลาดแบบนี้มานักต่อนักเเล้ว

Honda Civic SI Coupe
สีเขียวบาดตาที่คุณเห็นกับรูปโฉมภายนอกของ Honda Civic SI Coupe ที่เปิดตัวในปี 2017 รุ่นนีี้มีชื่อว่า Energy Green ที่หากใครเป็นเจ้าของรถยนต์สีนี้คุณน่าจะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมากๆ

Lexus Molten Pearl
การเปิดตัวของ Lexus RC F สปอร์ตคูเป้จากแบรนด์รถหรูจากประเทศญี่ปุ่นดูสมบูรณืแบบเเละน่าตื่นเต้นมากขึ้นเมื่อสีส้มที่ตัวถังที่ถูกเรียกว่า Molten Pearl ถูกเผยแพร่ให้สาธารณะชนได้เห็น สีส้มของมันทำให้ RC F กลายเป็นรถยนต์ที่ดูน่าสนใจขึ้นมาอีกเป็นกอง และสี Molten Pearl กำลังจะถูกนำมาใช้กับ RC F รุ่นโมเดลเยียร์ 2018 แทนที่สีเหลือง Flare Yellow

Mercedes-AMG Green Hell Magno
Mercedes-AMG เปิดตัวรุ่น GT R พร้อมกับสีเขียวเเละให้ชื่อแบบสุดเท่ว่า Green Hell Magno ตั้งแต่เเรกเห็นเมื่อครั้งวิ่งทดสอบการขับขี่ที่สนาม Nurburgring หรือเราจะเรียกมันสั้นๆ ว่า Green Hell ก็ได้ ด้วยโทนสีเขียวบวกกับสมรรถนะของรถทำให้ GT R คันนี้ดูแข็งแกร่งน่าเกรงขามจนทำให้เรารู้สึกว่าถ้าเป็น Mercedes-AMG GT R ต้องเป็นสีเขียวเท่านั้น

Rolls-Royce Dawn Fuxia
ด้วยโปรแกรมสุดแปลกที่ Rolls-Royce มีให้แก่ลูกค้าที่ไม่มีแบรนด์รถเจ้าไหนกล้าทำมาก่อนคือ ลูกค้าสามารถสั่งสีตัวถังรถได้เองตามที่ต้องการ เรื่องมันจึงลงเอยและออกมาเป็นสีม่วง Dawn Fuxia อย่างที่เห็น โดยชื่อสีก็ไม่ได้เป็นการตั้งอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่เพียงเพราะเจ้าของรถคันนี้ชื่อ Michael Fux เท่านั้น สี Dawn Fuxia จึงถูกตั้งให้เหมือนความแสบของเจ้าของ