Continental Continental Tires Greenfield นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ด ยางรถยนต์ โรงงานผลิตยางรถยนต์

Continental Tires เริ่มติดตั้งเครื่องจักรเครื่องแรกที่โรงงาน Greenfield tire จังหวัดระยอง

Home / ข่าวรถยนต์ / Continental Tires เริ่มติดตั้งเครื่องจักรเครื่องแรกที่โรงงาน Greenfield tire จังหวัดระยอง

Continental บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ จัดพิธีเฉลิมฉลองการติดตั้งเครื่องจักรเครื่องแรกในวันที่ 15 มีนาคม ที่ โรงงานผลิตยางรถยนต์ แห่งใหม่ในจังหวัดระยอง โดยได้รับเกียรติจาก น.ส.ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ผู้แทนจากกระทรวงอุตสาหกรรม รวมถึงคณะผู้บริหาร Continental ทีมพนักงานที่ดูแลโครงการ บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน ผู้แทนจำหน่าย และผู้แทนจากสถาบันวิชาการเข้าร่วมพิธี เครื่องคาเลนเดอร์หรือเครื่องฉาบผ้าใบ ไม่เป็นเพียงแค่เครื่องจักรเครื่องแรก แต่ถือว่าเป็นเครื่องจักรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโรงงานด้วยความยาวเกือบ 100 เมตร งานก่อสร้างและกระบวนการติดตั้งเครื่องจักรครั้งนี้เป็นไปตามแผนงาน และจะเริ่มต้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการภายในปี พ.ศ. 2562

การลงทุนใน โรงงานผลิตยางรถยนต์ Greenfield ในประเทศไทย ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การเติบโตของเราตามแผน “วิสัยทัศน์ปี 2568” (Vision 2025) การผสมผสานนวัตกรรมใหม่ของวิศวกรรมเยอรมันเข้ากับศักยภาพการผลิตของไทยจะสร้างความมั่นใจในการผลิต ยางรถยนต์ ที่มีคุณภาพสูงสุด ที่ลูกค้าในประเทศไทยและอาเซียนต้องการ สอดคล้องกับปรัชญาของเรา “เข้าสู่ตลาดไทย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย” หรือ “In The Market, For The Market” การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใน นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ด ที่มีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วช่วยสนับสนุนการลงทุนของเรา ดังนั้น เราจึงขอขอบคุณรัฐบาลไทย กระทรวงอุตสาหกรรม และคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนที่ให้การสนับสนุนเราอย่างต่อเนื่อง” นายนิโคไล เซตเซอร์ คณะกรรมการบริหารและผู้บริหารสูงสุดฝ่ายยางรถยนต์  กล่าว

นายนิโคไล เซตเซอร์ คณะกรรมการบริหารและผู้บริหารสูงสุดฝ่ายยางรถยนต์

Continental จากประเทศเยอรมนี นำความเชี่ยวชาญในการผลิตยางรถยนต์มากกว่า 140 ปี และเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัย มาสู่จังหวัดระยอง โรงงานแห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง ถือเป็น โรงงานผลิตยางรถยนต์ ระดับโลก ซึ่งมีมาตรฐานการประหยัดพลังงานที่ดีที่สุด เครื่องจักรทุกเครื่องจะมีการติดตั้งระบบการควบคุมขั้นตอนการผลิตเพื่อป้องกันไม่ให้มีการข้อผิดพลาดจากกระบวนการผลิตเกิดขึ้น  พร้อมกับมีระบบการลำเลียงแบบอัตโนมัติที่คำนึงถึงสภาพการทำงานของพนักงงานเป็นหลัก

 โรงงานยางรถยนต์ แห่งใหม่ในจังหวัดระยองเป็นโรงงานลำดับที่ 7 ที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2541 และช่วยขยายเครือข่ายการผลิตทั่วโลกของฝ่าย ยางรถยนต์ Continental เพิ่มจาก 19 แห่งใน 16ประเทศ เป็น 20 แห่งใน 17 ประเทศในปี พ.ศ. 2562 และภายในปี 2563 จะมีทั้งหมด 21 แห่งใน 17 ประเทศ Continental ไม่ได้นำแค่เทคโนโลยีใหม่ๆ มาสู่ประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวัฒนธรรมองค์กรซึ่งเรายึดถือทั่วโลก นั่นคือ “ความเชื่อมั่นความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จอิสรภาพในการแสดงออก และเพื่อกันและกัน(Trust, Passion to Win, Freedom to Act, and For One AnotherContinental ยังต้องการเป็นบริษัทชั้นนำในระยอง ที่พนักงานต้องการร่วมงาน ซึ่งการจะก้าวสู่เป้าหมายได้ เราจะลงทุนราว 3 ล้านยูโร (117 ล้านบาท) ในด้านการฝึกอบรมพนักงาน พวกเขาจะได้รับการฝึกอบรมที่ โรงงานผลิตยางรถยนต์ ของ Continental หลายแห่งในยุโรปและเอเชีย เพื่อให้ได้รับความรู้ที่ดีที่สุด นอกจากนี้ เรายังได้ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในพื้นที่เพื่อคัดเลือกและพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถของเราในอนาคต” นายเบิร์นฮาร์ด ทริลเคน รองประธานอาวุโสฝ่ายการผลิตและการขนส่ง ยางรถยนต์ ทั่วโลก กล่าวเพิ่มเติม

 หลังเสร็จสิ้นคำกล่าวของผู้บริหาร Continental พิธีการติดตั้งเครื่องจักรเครื่องแรกของบริษัทจึงเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยเครื่องจักรเครื่องแรกคือเครื่องฉาบผ้าใบ ซึ่งมีหน้าที่ฉาบผ้าใบและเหล็กกล้าเข้ากับยาง ทำให้เกิดเป็นแผ่นยางต่อเนื่อง เพื่อใช้ในกระบวนการผลิต ยางรถยนต์ การติดตั้งเครื่องจักรดังกล่าวเริ่มต้นด้วยการเปิดระบบไฟฟ้าของโรงงาน ซึ่งทำให้เกิดเอฟเฟกต์ไฟส่องสว่างเผยให้เห็นตัวขับเคลื่อนเครื่องคาเลนเดอร์หลัก หลังจากนั้นแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมพิธีนี้ จะร่วมกันทำพิธีเคลื่อนย้ายเครื่องจักรที่มีน้ำหนัก 13 ตันดังกล่าวไปยังจุดติดตั้ง

 คอนติเนนทอลทุ่มงบลงทุน 250 ล้านยูโร (ประมาณ 9.75 ล้านบาท) และสร้างงานประมาณ 900 ตำแหน่งจนถึงปี 2565 โรงงานแห่งนี้จะมีกำลังการผลิต ยางรถยนต์ อยู่ที่ ล้านเส้นต่อปีในระยะแรก และรองรับการขยายกำลังการผลิต ยางรถยนต์ เพิ่มขึ้นสูงสุดอยู่ที่ 25 ล้านเส้นต่อปี

Continental AG

Continental พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการบุกเบิกและการบริการสำหรับการเดินทางขนส่งอย่างยั่งยืนและเชื่อมต่อถึงกันของผู้คนและสินค้า Continental ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2414 เป็นบริษัทเทคโนโลยีที่นำเสนอโซลูชั่นส์ที่มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ อัจฉริยะ และมีราคาเหมาะสมสำหรับยานยนต์ เครื่องจักร การจราจร และการเดินทางขนส่ง ในปี 2560Continental มียอดขายเบื้องต้นประมาณ 4.4 หมื่นล้านยูโร ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 235,000 คน ใน 61 ประเทศ

ฝ่ายยางรถยนต์

  • ฝ่ายยางรถยนต์ (Tire Division) มีโรงงานผลิตและการพัฒนาจำนวน 24 แห่งทั่วโลกในปัจจุบัน กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย และยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านงานวิจัยและการพัฒนา เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ฝ่ายยางรถยนต์มีการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพและการจัดการที่เป็นมิตรกับระบบนิเวศ ฝ่ายยางรถยนต์คือหนึ่งในผู้ผลิต ยางรถยนต์ ชั้นนำของโลกที่มีพนักงานมากกว่า 50,000 คนและมียอดขาย 1.07 หมื่นล้านยูโรในปี 2559