#OneofOne Bangkok Motor Show New Phantom Rolls-Royce Rolls-Royce Motor Cars The Gallery จัดแสดงงานศิลป์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์

Rolls-Royce จัดแสดงงานศิลป์ พร้อมเปิดตัว New Phantom ในงาน Bangkok Motor Show

Home / ข่าวรถยนต์ / Rolls-Royce จัดแสดงงานศิลป์ พร้อมเปิดตัว New Phantom ในงาน Bangkok Motor Show

Rolls-Royce Motor Cars ผู้ให้บริการชั้นยอดแห่งความหรูหราในด้านยานยนต์ จะเปิดตัว Phantom โฉมใหม่ สู่สายตาผู้ชมระดับ ภูมิภาคในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่  39

การเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่ของยนตรกรรมรุ่นเอกของ Rolls-Royce นี้ได้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นที่ Rolls-Royce มีให้กับประเทศไทยซึ่งเป็นเพียงประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีโชว์รูม Rolls-Royce ถึง 3แห่ง และนับเป็นตลาดที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีลูกค้าที่เข้าใจของความหรูหราอย่างแท้จริง

ในงานเดียวกันนี้ Rolls-Royce Motor Cars ยังจัดแสดงผลงานศิลปะชั้นยอดหนึ่งเดียวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเทศไทย สร้างสรรค์โดยช่างทางด้านกระเบื้องถ้วยชามขั้นสูง ของ พอร์เซเลน มานูฟาคทัว นิมเฟนบัวร์ก (Porzellan Manufaktur Nymphenburg) ประเทศเยอรมนีอีกด้วย

ศิลปะแห่งการเคลื่อนไหว

The Gallery คือชิ้นงานแนวกว้างที่สร้างติดบนแผงหน้าปัดรถ Rolls-Royce New Phantom เปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า สำหรับลูกค้าที่ชอบความหรูหราสามารถรังสรรค์ศิลปะในแบบที่ต้องการซึ่งทำให้ Rolls-Royce

New Phantom เป็นห้องแสดงผลงานศิลป์ที่สามารถเคลื่อนที่ได้ แห่งแรกของโลกที่เคยมีมานอกจากนี้ชุดภาพประกอบแกลเลอรีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความเป็นไทยซึ่งจะจัดแสดงในงานนี้ก็นับเป็นผลงานชิ้นแรกเช่นเดียวกันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ของประเทศและตั้งใจนำเสนออีกหนึ่งความเป็นได้ของงานศิลป์จากความงามแบบไทยให้ลูกค้าที่ชอบความหรูหรา อีกทั้งยังส่งเสริมความงามและวัฒนธรรมของประเทศ ด้วยงานหัตถศิลป์อันประณีต

พลังและตัวตน

ตลอดระยะเวลา 93ปี มีเพียงแค่รถยนต์ Rolls-Royce เท่านั้นที่ได้รับการขนามว่าเป็น รถที่ดีที่สุดในโลก อีกทั้งยังได้รับเกียรติในการติดตามผู้ทรงอิทธิพลของโลกหลายท่านไม่ว่าหญิงหรือชายเดินทางผ่านช่วงเวลาสำคัญต่าง ๆ ของประวัติศาสตร์ด้วยนิยามการออกแบบใหม่ที่หลอมรวมพลังและตัวตนนี้ภาพ New Phantom ที่โลดแล่นอยู่ใจกลางกรุงเทพฯจึงเป็นภาพที่หาชมได้ยากและเปี่ยมด้วยความงดงามยิ่งนัก

การขับเคลื่อนแบบพรมวิเศษ (Magic Carpet Ride) ที่มีชื่อเสียงของ Rolls-Royce ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยระบบดูดซับแรงสั่นสะเทือนแบบอากาศ และระบบกล้อง3มิติอัจฉริยะที่จะตรวจเช็คสภาพท้องถนนด้านหน้า พร้อมด้วยวัสดุที่ช่วยในการเก็บเสียงน้ำหนักรวมกว่า 130กิโลกรัมที่ติดอยู่รอบตัวรถผลลัพธ์ที่ได้คือผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะรู้สึกว่าภายในรถเงียบกว่าแฟนธอมรุ่นก่อนหน้าถึง 10%รถคันนี้ได้รับการยกย่องอย่างมากในเรื่องคุณภาพการขับขี่ที่แทบจะเงียบสนิท

หัวใจสูบฉีดของ New Phantom คือเครื่องยนต์ V12 ทวิเทอร์โบ ชาร์จ แบบใหม่ที่ให้แรงบิดสูงสุด 563แรงม้าและ 900นิวตันเมตรโดยมีแรงบิดสูงสุดเริ่มเพียง 1,700รอบต่อนาที พลังจะถูกส่งไปอย่างเงียบเชียบและแสนสบาย ซึ่งทำให้ การขับเคลื่อนดั่งพรมวิเศษดียิ่งขึ้นไปอีก

#OneofOne Rolls-Royce New Phantom มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมายและพลังที่ใช้งานง่ายในขณะเดียวกันก็ได้ยกระดับงานฝีมือบีสโป๊คอันหรูหราซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Rolls-Royce และศิลปะยานต์ไปสู่อีกระดับหนึ่งที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนทั้งหมดนี้และสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ จะถูกจัดแสดงที่บูธ Rolls-Royce ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 เราขอเรียนเชิญท่านมาดื่มด่ำในความงดงามของ Rolls-Royce ที่บูธ Rolls-Royce (ฮอลล์ -3บูธA05) ระหว่าง วันที่ 28มีนาคม – 8เมษายน 2561