สุดล้ำ BMW Welt ศูนย์กลางของชีวิตและวัฒนธรรมยานยนต์แห่งเยอรมนี

Home / ข่าวรถยนต์ / สุดล้ำ BMW Welt ศูนย์กลางของชีวิตและวัฒนธรรมยานยนต์แห่งเยอรมนี
Bimmer BMW BMW Welt The Ultimate JOY Experience

เชื่อว่า คนรักรถ ทุกคน ใฝ่ฝันอยากเข้าไปสัมผัส ดินแดนแห่งยนตรกรรมสุดล้ำ สักครั้งในชีวิต และนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดีๆ ที่ทำให้เราต้องอิจฉา เพราะโปรแกรมสิทธิประโยชน์ The Ultimate JOY Experience ของ BMW Thailand จัดให้เจ้าของรถยนต์ BMW ได้ไปสัมผัส BMW Welt ศูนย์กลางของชีวิตและวัฒนธรรมยานยนต์แห่งเยอรมนี กิจกรรมสุดพิเศษของทริป The Ultimate BMW M Track Experience 2018

BMW Welt ศูนย์กลางของชีวิตและวัฒนธรรมยานยนต์แห่งเยอรมนี

ตัวแทนของการก้าวสู่ศตวรรษที่ 21

BMW Welt หรือ BMW World (ในภาษาอังกฤษ) ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนของยุคสมัยใหม่และการก้าวสู่ศตวรรษที่ 21 ออกแบบโดย ศาสตราจารย์ วูฟ ดี ปริกซ์ (Professor Wolf D Prix) จากสำนักออกแบบ Coop Himmelb(I)au ในเวียนนา ที่ถ่ายทอดคอนเซ็ปต์ของอาคารแบบ พายุหมุนกับทิวเมฆ ให้ดูมีชีวิตชีวาและน่าหลงใหล อาคารติดตั้งกระจกให้มีแสงสาดส่องเข้ามาช่วยให้ภายในอาคารดูโปร่งและมีแสงสว่างที่เหมาะสมโดยไม่ต้องใช้แสงสว่างจากระบบไฟฟ้า ทั้งยังติดตั้งแผงโซลาร์เซลส์ที่ผลิตกระแสไฟฟ้าได้ 800 kw สำหรับใช้งาน

ความยิ่งใหญ่ภายใน BMW Welt

ภายในอาคาร BMW Welt เสมือนกับเป็นบ้านหลังหนึ่งที่เตรียมไว้รองรับแขกจากทั่วโลก ประกอบไปด้วย โซนจัดแสดงนิทรรศการ,โซนจัดแสดงยนตรกรรม BMW M / รถยนต์ไฟฟ้า / มอเตอร์ไซค์, โซนจัดแสดงประวัติของ BMW Group ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน, โชว์รูม, ภัตตาคาร,  Coffee shop, ร้านขายของที่ระลึก และพื้นที่สำหรับจัดการประชุมสัมมนา พร้อมสรรพในอาคารเดียว

BMW Delivery Center
ประสบการณ์ เหมือนรับรถจากโรงงาน

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์รับรถยนต์ BMW Delivery Center สำหรับลูกค้าที่สั่งจอง BMW ไว้ ซึ่งหลายคนแม้จะอยู่ไกลจากมิวนิคแต่ก็ขอมารับรถจากที่นี่แล้วขับกลับ เพื่อถือโอกาสมาเที่ยวอาณาจักร BMW Welt ไปในตัว แถมยังให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเพิ่งได้ซื้อรถที่ออกมาจากโรงงานประกอบ BMW Group Plant ซึ่งตั้งอยู่ที่อาคารด้านข้างนี่เอง

         หากจะเปรียบเปรย สถานที่แห่งนี้ก็ถือเป็นศูนย์การเรียนรู้อีกแบบหนึ่ง ที่ทุกคนต่างให้ความสนใจเหมือนการมาเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้า ซึ่งก็ตรงตามแนวคิดของ BMW ที่ไม่ได้ต้องการให้ BMW Welt เป็นเพียงแค่โชว์รูมขนาดใหญ่ แต่คาดหวังให้เป็นศูนย์กลางในการสื่อสารระหว่างลูกค้ากับองค์กร เพื่อเน้นย้ำความรู้สึกเสมือนครอบครัวที่ได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ร่วมกัน

The Ultimate BMW M Track Experience 2018 อีกหนึ่งทริปที่ให้สมาชิกได้สัมผัส The Ultimate JOY Experience กันแบบสุดล้ำ