Google Mission E porsche ข่าวรถยนต์ ค่ายรถหรู ปอร์เช่ รถสปอร์ต รถหรู แอพพลิเคชั่น

Porsche เปิดตัวแอปพลิเคชั่น “Mission E Augmented Reality”

Home / ข่าวรถยนต์ / Porsche เปิดตัวแอปพลิเคชั่น “Mission E Augmented Reality”

ปอร์เช่ ร่วมกับ Google ได้คิดค้นพัฒนาแอปพลิเคชัน AR หรือ augmented reality โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ ปอร์เช่ Mission E จัดแสดงรายละเอียดให้เห็นถึงมุมมองที่แตกต่างกันของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชม แอปพลิเคชั่น ได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงจาก รถสปอร์ต ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แบบคันแรกของ ปอร์เช่ ผ่านสื่อดิจิทัลล้ำสมัย แอปพลิเคชันดังกล่าว สามารถรองรับการใช้งานด้วยอุปกรณ์  smartphones ที่มีฟังก์ชัน augmented reality ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เปิดให้ดาวน์โหลดผ่าน Google Play หรือ Apple App Store โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้งานใดๆ ทั้งสิ้น

Porsche Mission E มีกำหนดการเปิดตัวและจำหน่ายในช่วงปลายของทศวรรษนี้ และแน่นอนว่าแอปพลิเคชัน Mission E Augmented Reality จะเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญของบริษัทผู้ผลิต รถสปอร์ต สัญชาติเยอรมันแห่งนี้ สำหรับการนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยียนตรกรรมสปอร์ตขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแก่ผู้คนทั่วไปได้ อย่างง่ายดายและตรงประเด็น “เรากำลังจัดเตรียมความพร้อมเพื่อให้บรรดาผู้นิยมชมชอบรถยนต์ ปอร์เช่ ทั้งหลายสามารถ มีส่วนร่วมและสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงจากรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรกของเรา” ข้างต้นคือคำกล่าวของ Kjell Gruner รองประธานกรรมการผู้ดูแลด้านการตลาดของ Porsche AG “เทคโนโลยีเสมือนจริงหรือ augmented reality คือแนวทางที่เต็มไปด้วยศักยภาพในการสร้างสรรค์สื่อด้านเทคนิคของวิศวกรรมยานยนต์อันมีความสลับซับซ้อนสูง ให้เข้าถึงได้ชัดเจนง่ายดายรวมทั้งสร้างบรรยากาศและอารมณ์ร่วมแก่บุคคลทั่วไปได้ดีอย่างเหลือเชื่อ  นับเป็นสิ่งที่สำคัญ ต่อองค์กรของเราสำหรับการชักนำอนาคตของเทคโนโลยีในวันข้างหน้าเข้ามาใกล้ปัจจุบันให้เร็วยิ่งขึ้น พร้อมปลุกกระแส การรับรู้ที่สะดวกสบายต่อการมีส่วนร่วมได้ตลอด ไม่ว่าจากที่ไหน หรือเมื่อไรก็ตาม”

แอปพลิเคชั่น ดังกล่าว สามารถแสดงให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสมุมมองที่แตกต่างหลากหลายของรถยนต์ต้นแบบ มิชชั่น อี (Mission E concept study) โดยนำเสนอในรูปแบบของการจัดแสดงรถยนต์ทั้งคัน พร้อมภาพเคลื่อนไหวที่จำลองการ ทำงานของระบบอากาศพลศาสตร์บนตัวรถ รวมไปถึงภาพภายในของระบบขับเคลื่อน เทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่มีผลต่อ การออกแบบโครงสร้างน้ำหนักเบาพิเศษ ผู้รับชมสามารถปรับเปลี่ยนสีตัวถังของรถได้ตามความต้องการและที่ไม่ควร พลาดคือการทดลองขับแบบเสมือนจริงด้วยโปรแกรม interactive driving