BMW Group เปิดตัว BMW M5 ใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน Exclusive Preview ครั้งแรกในประเทศไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / BMW Group เปิดตัว BMW M5 ใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน Exclusive Preview ครั้งแรกในประเทศไทย
BMW BMW M5 ข่าวรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู รถซีดาน รถหรู เปิดตัวรถใหม่

ล่าสุด มิลเลนเนียมออโต้ กรุ๊ปฯ ร่วมกับ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย นำลูกค้าร่วมกิจกรรมเปิดตัว BMW M5 ใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน Exclusive Preview เป็นกลุ่มแรกและครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเร่งเครื่องรุกตลาดทั้งขายและบริการหลังประสบความสำเร็จจากปี 2017

นายสมปราชญ์ โบสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ BMW และ MINI อย่างเป็นทางการ ในเครือ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากประสบความสำเร็จจากการดำเนินงานปีที่ผ่านมา พร้อมการขยายเครือข่ายให้จำหน่ายและการให้บริการครอบคลุมกลุ่มพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของประเทศมากยิ่งขึ้นนั้น ในปีนี้บริษัทยังคงสานต่อนโยบายด้านการเสริมศักยภาพความพร้อมในทุกด้านรวมถึงการพัฒนาบุคลากรและการบริการ เพื่อรองรับผลิตภัณฑ์ใหม่ของรถยนต์ตระกูล BMW ที่จะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่หลายรุ่นในปีนี้

โดยล่าสุดนั้นบริษัทได้ร่วมกับ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย นำลูกค้าร่วมกิจกรรมเปิดตัว BMW M5 ใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน Exclusive Preview “Meet the Incredible. The All New BMW M5 เป็นกลุ่มแรกและครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อยกระดับการบริการและการดูแลสำหรับลูกค้าคนสำคัญให้ได้มีโอกาสสัมผัส BMW M5 และ BMW M5 First Edition สปอร์ตซีดานเน้นความแรงคู่ความหรู สัมผัสได้ถึงสมรรถนะเหนือชั้นของรถยนต์ซีดานหรูอีกขั้น พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด BMW M Performance

“ในปีที่ผ่านมาจากยอดขาย BMW ของ มิลเลนเนียมออโต้ กรุ๊ปฯ จะเติบโตอย่างต่อเนื่องแล้ว เรามั่นใจว่าในปีนี้ยังคงเป็นอีกปีแห่งความสำเร็จและความท้าทาย เนื่องจากสินค้าของ BMW นั้นสามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ชื่นชอบรถสมรรถนะสูงของตระกูล BMW ได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการ โดยล่าสุดคือการมาของ BMW M5 เจนเนอเรชั่นที่ 6 นอกเหนือที่ได้มีรุ่น M2 , M3, M4 มาก่อนหน้านี้ โดย M5 มาพร้อมนวัตกรรมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive  ซึ่งผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกตั้งค่าลักษณะการขับได้อย่างหลากหลายตามความต้องการถึง 5 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโหมดการขับขี่ด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก (หรือDSC ที่สามารถเลือกเปิดหรือปิดระบบ DSC หรือเลือกการขับขี่ด้วยโหมด M Dynamic)  และยังสามารถเลือกการขับขี่ด้วยระบบ M xDrive ซึ่งแบ่งเป็นโหมด 4WD, 4WD Sport และ 2WD ที่ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสความแรงเร้าใจด้วยความคล่องตัวสูงสุดบนท้องถนน”

BMW M5 ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์ M TwinPower Turbo แบบ V8 ขนาด 4.4 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า ที่ 5,600 – 6,700 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 5,600 รอบต่อนาที สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.4 วินาที และ 0 – 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 11.1 วินาที โลดแล่นด้วยความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ M Steptronic 8 จังหวะ และระบบ Drivelogic เพื่อความแม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเกียร์ อีกทั้งยังให้ตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติในเวลาอันสั้น

ภายนอกของ BMW M5 จะมีากระโปรงหน้าเป็นอะลูมิเนียมดีไซน์ M สร้างเอกลักษณ์ด้วยลายเส้นเฉพาะตัวที่ลากยาวไปตามแนวหลังคาผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ให้น้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษกว่ารุ่นก่อนหน้า แม้จะรวมกับองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น ระบบไอเสีย และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive แสดงให้เห็นถึงการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเซกเมนต์

BMW M5 ใหม่ จะเริ่มเปิดรับจองในช่วงงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ในราคาจำหน่าย 13,339,000 บาท พร้อมแพคเกจ BSI Standard ประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง

นายอรุณ สมุทรสาร รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขาย  กล่าวเสริมว่า เนื่องจาก BMW M5  เป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากตระกูลบีเอ็มดับเบิลยู ดังนั้น บริษัทจึงได้เตรียมแผนงานด้านบริการหลังการขาย อาทิ ทั้งในเรื่องบุคคลากรช่างเทคนิคต่างๆ ที่จะเป็นผู้วิเคราะห์และซ่อมรถยนต์รุ่นนี้ที่ผ่านการอบรมจาก บีเอ็มดับเบิลยู (ไทยแลนด์) เพื่อดูแล BMW M5 เป็นการเฉพาะ เพื่อให้ทีมช่างได้รับรู้และเข้าถึงเทคโนโลยีและคุณลักษณะเฉพาะตัวของรถอย่างแท้จริง ซึ่งทางมิลเลนเนียมฯได้เตรียมความพร้อมดังกล่าวนี้ตั้งแต่ช่วงการเปิดตลาดรถปลั๊กอินไฮบริดและ BMW ตระกูล i ในช่วงก่อนหน้านี้ พร้อมกันนี้ยังได้เตรียมความพร้อมด้านเครื่องมือพิเศษต่างๆ อาทิ เครื่องมือวิเคราะห์ระบบขับเคลื่อนและฟังก์ชั่นต่างๆในตัวรถ เป็นต้น นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังมีความพร้อมในเรื่องการสต็อกอะไหล่ ตลอดไปถึง เครื่องมือพิเศษที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมสีและตัวถังของตัวรถยนต์รุ่นนี้

BMW M5 ใหม่ จะเริ่มเปิดรับจองในช่วงงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ในราคาจำหน่าย 13,339,000 บาท พร้อมแพคเกจ BSI Standard ประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง