ปตท. เปิดตัว น้ำมันหล่อลื่น พัฒนาสูตรใหม่ PTT Dynamic Commonrail

Home / ข่าวรถยนต์ / ปตท. เปิดตัว น้ำมันหล่อลื่น พัฒนาสูตรใหม่ PTT Dynamic Commonrail
PTT Dynamic Commonrail น้ำมันหล่อลื่น น้ำมันหล่อลื่นปตท. บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ปตท ปตท. น้ำมันเครื่อง

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  ผู้นำนวัตกรรม น้ำมันหล่อลื่น คุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล เปิดตัว น้ำมันหล่อลื่น สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลสูตรใหม่ “PTT Dynamic Commonrail” ที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาเพื่อเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลที่ใช้งานหนักโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยี Clean & Lock Technology เพิ่มสารชะล้างคุณภาพสูงช่วยล้างคราบสกปรกที่เกิดจากการใช้งานได้เหนือกว่า พร้อมคงความใหม่ให้กับเครื่องยนต์ได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ


PTT Dynamic Commonrail น้ำมันหล่อลื่น สูตรใหม่ จาก ปตท. ถูกพัฒนาด้วยสารเพิ่มคุณภาพที่มี ความเหมาะสมกับการใช้งานในเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล โดยมีประสิทธิภาพในการรักษาความสะอาดของเครื่องยนต์ ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ ยับยั้งการเกิดคราบจับติดบริเวณลูกสูบและเขม่าในเครื่องยนต์ได้ ดีเยี่ยมตลอดช่วงอายุการเปลี่ยนถ่ายที่แนะนำ

สำหรับความโดดเด่นอยู่ที่ Clean & Lock Technology กับการช่วยล้างคราบสกปรก ล็อกความสะอาดเหมือนใหม่ จากการทดสอบ Top Land Heavy Carbon of Caterpillar 1P ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานน้ำมัน API CI-4 ทั่วไป พบว่าผลิตภัณฑ์ Dynamic Commonrail  สูตรใหม่ มีผลการทดสอบสามารถให้ค่าความสะอาดของเครื่องยนต์ที่สูงขึ้นกว่ าเกณฑ์มาตรฐานถึง 35 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีผลการทดสอบที่ช่วยยืนยันคุณสมบัติอันเหนือกว่ามาตรฐานน้ำมันทั่วไป หลังจากผ่านการทดสอบ Weight Demerit of Caterpillar C-13 ที่เป็นการทดสอบสำหรับน้ำมันมาตรฐาน API CJ-4 ที่เหนือกว่ามาตรฐาน API CI-4 อีกด้วย


ขณะที่ประสิทธิภาพการปกป้องเครื่องยนต์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญในการใช้ งานในเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ที่ต้องรับภาระงานหนักนั้น มีการทดสอบ Cylinder Liner Wear of MACK T-10 ของสารเพิ่มคุณภาพในผลิตภัณฑ์ Dynamic Commonrail สูตรใหม่ พบว่าการสึกหรอหลังการทดสอบมีค่าต่ำกว่าเกณฑ์ของมาตรฐาน API CI-4

ทั้งนี้ เกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ Clean & Lock Technology มีความสามารถควบคุมความสกปรกได้ตั้งแต่ต้นทาง เนื่องด้วยลูกสูบต้องทำงานที่อุณหภูมิสูงเพราะมีการเผาไหม้ ทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเกิดความสกปรกได้ง่าย เช่น ที่ร่องแหวน (Ring Groove) และหัวลูกสูบ (Piston Crown) เหตุนี้เองทำให้ น้ำมันหล่อลื่น ต้องเติมสารชะล้าง ซึ่งหากเป็น Conventional Technology จะเน้นที่ความสามารถของสารชะล้างเท่านั้น แต่ด้วย Clean & Lock Technology จะช่วยคืนความใหม่ให้กับลูกสูบและเครื่องยนต์ จากการทำความสะอาดคราบสกปรกด้วยสารชะล้างคุณภาพสูงกว่า พร้อมยับยั้งการเกิดความสกปรกที่พื้นผิวช่วยคงความใหม่ให้กับเครื่องยนต์ ได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ