Mission E Cross Turismo porsche Porsche AG Porsche Mission E ข่าวรถยนต์ ปอร์เช่ รถสปอร์ต

Porsche เปิดศักราช 2018 ด้วยการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

Home / ข่าวรถยนต์ / Porsche เปิดศักราช 2018 ด้วยการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ประเดิมศักราชใหม่ด้วยความสำเร็จอันงดงามหลังจากผ่านพ้นไตรมาสแรกของปี 2018 ไปเป็นที่เรียบร้อย Porsche AG สามารถส่งมอบรถยนต์ใหม่ทั่วโลกเป็นจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 63,500 คันคิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นถึง 6 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ผลงานดังกล่าวนับเป็นความสำเร็จสูงสุดเท่าที่เคยมีมาของบริษัทผู้ผลิต รถสปอร์ต ชั้นนำของโลกแห่งนี้ประเทศสหรัฐอเมริกา ทวีปยุโรป และประเทศเยอรมนีอันเป็นถิ่นกำเนิดยังคงเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ Porsche Panamera และ 911 สามารถสร้างสถิติอัตราการเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสหรัฐอเมริกาจากตัวเลขยอดจำหน่ายรถยนต์ใหม่ที่เพิ่มขึ้นกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 14,000 คัน เมื่อพิจารณาแยกแต่ละรุ่น พบว่า Porsche Panamera ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2017 นั้น สามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเหนือความคาดหมาย ด้วยอัตราการเติบโตสูงถึง 200 เปอร์เซ็นต์ การมาถึงของยนตรกรรมพลังขับเคลื่อนไฮบริดได้รับการตอบรับในแง่บวกอย่างล้นหลาม Porsche Panamera ที่ส่งมอบถึงมือลูกค้าทั่วทั้งทวีปยุโรปตลอดช่วงไตรมาสแรกของปีนั้น เป็นรุ่นที่ติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์ไฮบริดมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

“เราทุกคนยินดีกับการเริ่มต้นที่แข็งแกร่ง ตลอดปี 2018 นี้เราคาดหวังว่าจะสามารถรักษาอัตราการเติบโตต่อเนื่องในระดับสูงเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมาเอาไว้ได้”ข้างต้นคือคำกล่าวของDetlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้ดูแลรับผิดชอบงานขายและการตลาดของ Porsche AG“ความพิเศษและแตกต่างอย่างมีระดับ เป็นสิ่งสำคัญต่อแบรนด์ Porsche มากกว่าตัวเลขอัตราการเติบโตด้วยส่วนแบ่งการตลาดจากยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลกที่ 0.3 เปอร์เซ็นต์ เพียงพอที่จะเติมเต็มจุดมุ่งหมายของเราได้ นอกจากการพัฒนาในแง่ของการผลิตและการวางจำหน่าย รถสปอร์ต รุ่นพิเศษต่างๆ ปอร์เช่กำลังเพิ่มบทบาทของนวัตกรรมระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ระบบดิจิทัลและการติดต่อสื่อสารในรถยนต์และเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องผนึกกำลังระหว่างคุณค่าดั้งเดิมที่เป็นอมตะให้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับเทคโนโลยีล้ำยุคด้วยความเหมาะสมกลมกลืน ในปีนี้เราจะยังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์และผลงานด้านยานยนต์ในรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่กลุ่มลูกค้าและบรรดาผู้นิยมชมชอบรถยนต์ปอร์เช่ทั่วทุกมุมโลกเช่นเดิม”

ภายในงานมหกรรมยานยนต์ Geneva Motor Showปอร์เช่ได้นำเสนอ Mission E Cross Turismo ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบล้ำอนาคต ปรากฏตัวในฐานะตัวแทนของรถยนต์ Porsche ที่กำลังจะมาถึง  ยานยนต์ “Cross-Utility Vehicle” คันดังกล่าวคืออีกหนึ่งรูปลักษณ์ที่ถือกำเนิดขึ้นจาก Porsche Mission E ซึ่งจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการประมาณปลายปี 2019 ปริมาณความต้องการเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนทางเลือกใหม่ กำลังเพิ่มสูงขึ้นในกลุ่มลูกค้าผู้ขับขี่รถยนต์ Porsche “ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับรถยนต์รุ่นไฮบริดของเรา แสดงให้เห็นถึงคุณค่าของแบรนด์รถยนต์ Porsche ที่สามารถสัมผัสได้ด้วยการใช้งานจริง สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจากการคัดสรรเฉพาะเทคโนโลยีที่เปี่ยมล้นไปด้วยประสิทธิภาพเท่านั้น” von Platen อธิบายเพิ่มเติม

ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2018 ประเทศจีนยังคงเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ Porsche ด้วยยอดส่งมอบรถใหม่เป็นจำนวนมากกว่า 18,600 คัน คิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 3 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับสถิติที่ดีเยี่ยมของปีที่แล้ว ในส่วนของทวีปยุโรปรถยนต์ Porsche ถูกส่งมอบถึงมือลูกค้ามากกว่า 20,600 คัน คิดเป็นอัตราส่วนที่เพิ่มขึ้นถึง 8 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้การเติบโตอย่างแข็งแกร่งในประเทศเยอรมนีถิ่นกำเนิด มียอดจำหน่ายมากกว่า 7,700 คัน จารึกสถิติใหม่ในตลาดบ้านเกิดด้วยสัดส่วนที่ปรับตัวสูงขึ้นถึง 8 เปอร์เซ็นต์

Porsche Macan สามารถครองตำแหน่งรถยนต์ Porsche ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดอย่างต่อเนื่องรถสปอร์ต SUVs รุ่นดังกล่าวจำนวนมากกว่า 23,000 คันถูกส่งมอบถึงมือลูกค้าทั่วทุกมุมโลก และสำหรับมนต์ขลังของสปอร์ตระดับตำนาน ปอร์เช่ 911(Porsche 911)นั้นยังคงไม่เสื่อมคลาย สุดยอดยนตรกรรมสปอร์ตได้รับการส่งมอบไปมากกว่า9,600 คันหลังจากเริ่มต้นศักราชใหม่ไปเพียงไม่นาน คิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นถึง 35 เปอร์เซ็นต์