5ประตู Corolla Toyota แฮชแบ็ค โคโรลล่า

2019 Toyota Corolla Hatchback สเป็ค อเมริกา จ่อขายมิถุนายนนี้

Home / ข่าวรถยนต์ / 2019 Toyota Corolla Hatchback สเป็ค อเมริกา จ่อขายมิถุนายนนี้

Toyota ให้ฉายาของ All-new 2019 Corolla 5ประตูว่าเป็นรถยนต์ที่เต็มไปด้วยความทันสมัยเเละเทคโนโลยีทีี่สุดในรถยนต์ขนาดเล็ก โดยมีแผนจำหน่ายในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ในสหรัฐอเมริกา

ฟีตเจอร์ที่สำคัญที่สุดที่ถือเป็นมาตรฐานของรถยนต์รุ่นดังกล่าวคือระบบ Entune 3.0 system รวมถึง Apple CarPlay เเละระบบเชื่อมต่อ Amazon Alexa, และแพลตฟอร์ม TNGA และยังเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอเมริกาเหนือสำหรับ Corolla ใหม่ที่จะได้ใช้ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 2.0 ที่ได้รับการอัพเกรดมาใหม่ เปรียบเทียบ 2018 Corolla 5ประตูรุ่นเก่าแล้ว โมเดลใหม่จะใหญ่กว่า ระยะฐานล้อยาวขึ้น 1.5นิ้ว, กว้างขึ้น 0.6นิ้ว, ต่ำลงกว่าเดิม 0.4นิ้ว

ในรุ่น SE และ XSE มาพร้อมกับไฟหน้าเเละไฟท้าย LED, ช่องระบายอากาศ Rear Diffuser, ล้ออัลลอยขนาด 16นิ้ว จนถึง 18นิ้ว เฉพาะในรุ่น XSE เเละเพิ่มไฟตัดหมอก LED, กระจังหน้าโครเมี่ยม เเละระบบปรับมุมลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติตามการเลี้ยวของรถ(AFS), เเละเกียร์ CVT

ขณะที่สีมีตัวเลือกใหม่คือสีไฮไลท์อย่าง ฟ้าBlue Flame, Blizzard Pearl, Silver Metallic, Midnight Black, Galactic Aqua Mica, Scarlet และ Oxide Bronze

ภายในห้องโดยสาร รุ่น SE มาพร้อมกับระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติโซนเดียว, หัวเกียร์หุ้มด้วยหนัง, แพดเดิ้ลชิฟต์, ระบบเบรกมือไฟฟ้า, สมาร์ทคีย์, กระจกเลื่อนขึ้นลงอัตโนมัติ และช่องเสียบ USB สองพอร์ต ขณะที่รุ่น XSE คุณสามารถเพลิดเพลินกับระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติได้ทั้งสองโซน, เบาะหุ้มหนัง, เบาะนั่งด้านหน้ามีระบบทำความร้อนเเละปรับระดับได้ 8ทิศทาง นอกจากนี้คุณยังได้รับเครื่องเสียง Enture 3.0 Audio Plus ที่มาพร้อมกับการทำงานของ HD Radio เเละข้อมูลรายงานอากาศเเละการจราจร, วิทยุผ่านดาวเทียวSiriusXM ลำโพง JBL 8ตัว 800วัตต์พร้อม Clari-Fi

ขุมกำลังของ 2019 Corolla hatchback คือเครื่องยนต์ขนาด 2.0ลิตร สี่สูบ ซึง่ถือเป็นเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่า เงียบกว่าเเละน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนที่เป็นเครื่องยนต์ 1.8ลิตร ระบบขับบเคลื่อนเกียร์ธรรมดา 6สปีด เเละเกียร์ CVT สามารถเปลี่ยนโหมดการขับขี่เป็นสปอร์ตได้เเละเเพดเดิ้ล ชิฟต์