Honda New Honda CR-V ข่าวรถยนต์ ซีอาร์วี รถยนต์ รถเอสยูวี ฮอนด้า ฮอนด้า ซีอาร์วี เอสยูวี

Honda CR-V ยนตรกรรมเอสยูวี ที่ให้คุณมากกว่าแค่ความอเนกประสงค์

Home / ข่าวรถยนต์ / Honda CR-V ยนตรกรรมเอสยูวี ที่ให้คุณมากกว่าแค่ความอเนกประสงค์

Honda CR-V ถือเป็น รถเอสยูวี รุ่นแรกที่เข้ามาทำตลาดประเทศไทยซึ่งได้เปิดตัวเจเนอเรชั่นแรกในปี 2539โดยมีกระแสการตอบรับที่ดีมากและได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจนถึงเจเนอเรชั่นที่ 5 ในปัจจุบัน ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2560

ตลอดระยะเวลา21 ปีที่ผ่านมา Honda CR-V ยังคงเป็นผู้นำในตลาด รถเอสยูวี ประเทศไทย และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาด เอสยูวี เสมอ ทั้งในด้านการออกแบบ สมรรถนะการขับขี่ และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ซึ่งทำให้ Honda CR-V ครองใจลูกค้าชาวไทยมาโดยตลอด ทั้งยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กระแสความนิยมใน รถเอสยูวี เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและกระจายไปในทุกระดับความต้องการของกลุ่มลูกค้า

สำหรับ Honda CR-V เจเนอเรชั่นที่ 5โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกที่แข็งแกร่ง และหรูหราในทุกมิติ ภายในกว้างขวาง สะดวกสบาย ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับพรีเมียมและเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัย ทั้งยังเป็นครั้งแรกที่นำเสนอขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ 1.6 ลิตร i-DTEC DIESEL TURBO ให้กำลังแรงเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่แต่ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีกว่า จึงเหมาะกับลักษณะการขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรคับคั่ง และการขับขี่บนเส้นทางต่างจังหวัดในวันหยุดพักผ่อน

นอกเหนือจากสมรรถนะและความอเนกประสงค์ที่นับเป็นจุดขายสำคัญของรถยนต์ประเภทนี้ Honda CR-V ใหม่ ยังมีฟังก์ชั่นที่อำนวยความสะดวกสบายในระดับพรีเมียมและช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

Honda CR-V เจเนอเรชั่นนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีด้วยยอดขายสะสมสูงกว่า 15,000คันในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่เริ่มจำหน่าย และมีส่วนแบ่ง
ทางการตลาดมากกว่า 60% ของตลาด รถเอสยูวี ขนาดใหญ่โดยสามารถคว้า 2 รางวัลที่สุดของยนตรกรรมแห่งปีจาก 2สถาบันชั้นนำ ได้แก่ รางวัลThailand Car of The Year 2017 จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย และรางวัลCar of The Year 2018 จัดโดยบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)ทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนของ ASEAN NCAP ซึ่งฮอนด้าซีอาร์-วี ใหม่ นับเป็นยนตรกรรมรุ่นแรกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว ภายใต้หลักเกณฑ์การประเมินรูปแบบใหม่ปี 2560-2563 ซึ่งทดสอบการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection : AOP) การปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection: COP) และระบบความปลอดภัย (Safety Assist Technologies: SATs)

นอกจากนี้ ยังได้รับการยืนยันคุณภาพการใช้งานจากลูกค้าผู้ใช้งานจริงอีกด้วย คุณวุฒาฑิตย์ จุลกะเศียน พนักงานบริษัทเอกชน กล่าวว่า “ด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ 1.6 ลิตร i-DTEC DIESEL TURBO ให้การตอบสนองที่รวดเร็วดั่งใจ พอเราเหยียบเร่งเมื่อไหร่ ก็ตอบสนองตามแรงที่เรากดลงไปทันที”

น.พ.กิตติศักดิ์ เก่งสกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านระบบประสาทและสมอง กล่าวว่า“ระบบเกียร์ไฟฟ้า Shift by Wire ให้การเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่นไม่มีรอยต่อระหว่างการเปลี่ยนเกียร์แต่อย่างใด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผมซื้อ Honda CR-V คันนี้มา” ทั้งนี้ น.พ.กิตติศักดิ์ยังได้ให้คำจำกัดความของ Honda CR-V ใหม่ ไว้ ดังนี้“เขาไม่ได้ใหญ่โตแต่เขาพอดีเขาไม่ได้รุนแรงแต่พลังเขาเหลือเฟือเขาน่ารัก เขาปลอดภัย เขาพาเราไปได้ทุกที่เขาไม่ได้เป็นไฮบริดแต่เขาจิบน้ำมันนิดเดียวนี่แหละครับ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่” ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Honda CR-V ใหม่และชื่อเสียงของ “ซีอาร์-วี” รวมถึงรางวัลการันตีคุณภาพ และทุกเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าผู้ใช้งานจริง Honda CR-V เจเนอเรชั่นที่ 5 จึงเป็นที่สุดแห่งยนตรกรรม เอสยูวี ระดับพรีเมียม ที่พร้อมตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบมากกว่าเพียงแค่ความอเนกประสงค์